หน้าแรก สินค้า ท่องเที่ยว วิธีการสั่งซื้อและชำระเงิน เว็บบอร์ด ติดต่อเรา

เมนู

 


สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 28/07/2012
ปรับปรุง 28/06/2022
สถิติผู้เข้าชม 17,446,405
Page Views 30,040,240
สินค้าทั้งหมด 445
 

ร้านคงประเสริฐ สุกี้น้ำ เนื้อแกะตุ๋น ข้าวสตูหมูแดง เจริญกรุง27


  

   

     Wowwww วันนี้เรามาโดนกันที่ร้านนี้เลยคร้าาาา "ร้านคงประเสริฐ" เปิดมานานกว่า 60 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ"นายเปงกุ่ย" จนกระทั่ง สืบทอดสูตรเด็ดเฉพาะมายังรุ่นลูก คือ อาอี๊ รัชดา คงรัตนประเสริฐ ที่ยังคงความอร่อยในสูตรดั้งเดิมได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ สำหรับเมนูทีเด็ดของร้านนี้ก็คือ สุกี้น้ำหมู ที่น้ำซุปนั้นหอมหวาน เข้มข้น อร่อยสุดๆ มีไข่ผสมกับน้ำซุป ทำให้เวลาซดน้ำซุปก็จะรู้สึกว่าละมุนลิ้นเหลือเกิน โดยน้ำจิ้มสุกี้ของที่นี่เป็นสูตรโบราณ มีกลิ่นเต้าหู้ยี้ รสชาติกลมกล่อม หากใครได้ลิ้มลอง จะต้องติดใจอย่างแน่นอนนนนคร้าาา นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูข้าวหน้าหมูแดง หมูกรอบ โดยน้ำราดของที่นี่อร่อยมากค่ะ เจ้าของร้านบอกว่าจริงๆแล้วคือข้าวหน้าสตูกะหรี่ซูปหมูแดงล่ะค่ะ อ้อ..มิน่าถึงมีความอร่อยเป็นพิเศษอย่างนี้นี่เอง และก็ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่น่าลิ้มลองนะคะ นั้นก็คือเนื้อแกะตุ๋น เชื่อว่าหาทานได้ยากแล้ว ใครอยากมาลิ้มลองความอร่อยของที่ร้านนี้ก็แวะมาได้เลยค่ะ โดยที่ร้านจะตั้งอยู่ใกล้กับวัดไตรมิตรฯ อยู่ในซอยเจริญกรุง 27 เลยวงเวียนโอเดียนมานิดนึงก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเลยค่ะ เดินเข้ามาในซอยสัก 20 เมตร จะมีรถกระบะสีแดงจอดอยู่ซ้ายมือ เป็นคล้ายกับสัญลักษณ์ของร้านนี้ไปแล้วคร้าาา สังเกตให้ดีฝั่งตรงข้ามร้านคงประเสริฐ จะมีร้านขายขนมปังอยู่ด้วย ร้านคงประเสริฐ เปิดช่วงสายๆ ประมาณ 10โมง เวลาปิดประมาณ 1ทุ่ม (ปิดวันจันทร์) ความอร่อยรอคุณอยู่ ที่ร้าน"คงประเสริฐ" รับรองไม่ผิดหวังค่ะ
     รูปป้ายร้านของร้านคงประเสริฐ เจ้าตำรับข้าวหน้าสตูกะหรี่ซุปหมูแดง ยอดน้ำจิ้มสุกี้อร่อยของ "นายเปงกุ่ย"     อาอี๊ รัชดา คงรัตนประเสริฐ (เจ้าของร้าน) ยืนโชว์เมนูแนะนำเลยค่ะ เป็นข้าวหมูแดง+หมูกรอบ+กุนเชียง ที่สูตรเด็ดของร้านคงประเสิรฐนี้ อยู่ที่น้ำราดเข้มข้น ที่ผสมผงกะหรี่และเครื่องเทศสมุนไพรนานาชนิด ที่เจ้าของร้านบอกว่า ถ้าท่านลูกค้าได้ทานเข้าไปแล้ว รับรองได้ว่าอร่อย อีกทั้งยังทำให้สุขภาพดี ได้รับสารอาหารครบห้าหมู่เลยล่ะค่ะ ว้าววว
     สุกี้น้ำหมูชามนี้ ขอบอกว่าอร่อยเด็ดมากกก หมูนุ่มสุดๆ ผักก็สดกรอบ น้ำซุปก็มีไข่ผสมอยู่มากเลยล่ะค่ะ อร่อยฝุดๆ น้ำจิ้มก็รสเด็ด ต้องมาลองจริงๆ
เนื้อแกะตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ไม่มีกลิ่นเหม็นสาบ ใครชอบเมนูจีนๆ แบบนี้ ก็ห้ามพลาดนะคะหลากหลายเมนู น่าทานทั้งนั้นบรรยากาศหน้าร้านคงประเสริฐย่านเยาวราช วงเวียนโอเดียน ใกล้วัดไตรมิตรฯ              ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 27 เลยวงเวียนโอเดียนมานิดนึงก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเลยค่ะ เดินเข้ามาในซอยสัก 20 เมตร จะมีรถกระบะสีแดงจอดอยู่ซ้ายมือ เป็นคล้ายกับสัญลักษณ์ของร้านนี้ไปแล้วคร้าาา สังเกตให้ดีฝั่งตรงข้ามร้านคงประเสริฐ จะมีร้านขายขนมปังอยู่ด้วย ร้านคงประเสริฐ เปิดช่วงสายๆ ประมาณ 10โมง เวลาปิดประมาณ 1ทุ่ม (ปิดวันจันทร์) ความอร่อยรอคุณอยู่ ที่ร้าน"คงประเสริฐ" รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

ร้านอาหารที่เกี่ยวข้อง

ภัตตาคารเท็กซัสสุกี้ สุกี้อร่อยๆในราคามิตรภาพ ติมซำ บะหมี่ เป็ดย่าง สุกี้เจ้าเก่าตำนานย่านเยาวราช  


๐ ปาทูรู่ (ตามสั่งอร่อยเด็ด) หมี่กรอบราดหน้า น่าทานสุดยอด!!! .......  ร้านนี้ขายดีทุกอย่าง ทีเด็ดอยู่ที่หมู จะนุ่ม หมักเอง


๐ ร้านแต้ป้อฮวด เนื้อแพะเท็กซัส เนื้อแพะน้ำแดง (เนื้อ ,เอ็น,หนัง,ขา,กระเพาะ) ของที่นี่เนื้อนุ่มกว่าที่อื่น และไม่เหม็นสาปร้านของฝากแนะนำ ย่านเยาวราช


    ร้านนี้ชื่อร้าน"ดีไทย" ย่านเยาวราช เปิดมากว่า 70 ปีแล้ว รูปถ่ายตู้โชว์หน้าร้าน จัดวางเรียงอย่างสวยงาม ดึงดูดสายตาลูกค้าที่ผ่านไปมาได้อย่างดีทีเดียวค่ะ ดูเพิ่มเติมร้านและสถานที่ใกล้เคียง

 เจ๊อ้วน ราดหน้ายอดผัก

กระเพาะปลาหม้อดิน เฮียไถ่

ราดหน้าหมูหมักนุ่มๆรสชาติเข้มข้น พร้อมยอดคะน้ากรอบๆ ราดบนเส้นหมี่หรือเส้นใหญ่อย่างดี 

น้ำซุปของที่นี่จะต้มเคี่ยวนาน 3 ชั่วโมง ทำให้รสชาติเข้มข้น


ที่จอดรถโรงหนังเฉลิมบุรีเก่า (ถนนทรงสวัสดิ์) 


วัดไตรมิตรวราราม วรวิหาร (วัดสามจีน)

ที่จอดรถโรงหนังเฉลิมบุรีเก่า เปิดบริการตั้งแต่ 06.00- 24.00 น. สามารถจอดรถได้ทั้งหมด 70 คัน

มีพระพุทธรูปทองคำ สร้างด้วยทองคำเนื้อเจ็ดน้ำสองขา เคยมีปูนพอกทับและลงรักปิดทอง ต่อมาความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*


ของมงคล ชาจีนชั้นดี ของฝากขึ้นชื่อ รีวิวอาหาร ท่องเที่ยว เกี่ยวกับบริษัท 
สร้อยข้อมือหินสี ใบชาเซียมเฮงฮวด ลิ้มจิงเฮียง เจ้าเก่า ภัตตาคารอร่อย เยาวราช วิธีสั่งซื้อสินค้า
หยกแก้ชง ใบชาจงหัว ช. ไชน่า ร้านอร่อย เยาวราช แจ้งการชำระเงิน
ของมงคล ฮั้งเฮงหลี ใบชาตรานกยูง หมูแผ่น หมูหยอง รถเข็นอร่อย เยาวราช เกี่ยวกับเรา
สินค้าตรุษจีน ชาผู่เอ๋อร์ รังนกเยาวราช วัดและศาลเจ้า ติดต่อเรา
โคมเต็งลั้ง ชาดอกไม้ ขนมแสนอร่อย ประวัติถนนเยาวราช
ชาอู่หลง ดอกไม้ประดิษฐ์
ของแต่งงาน อุปกรณ์ชงชา ป้านชา

ขนมเปี๊ยะแต่งงาน

ส้มเช้ง กล้วยเครือ
ชุดจีน กี่เพ้าจีน
แหวนหมั้น เครื่องประดับ
พัดจีน

เว็บไซต์อันดับ1 ที่รวบรวมทุกข้อมูลร้านค้าย่านเยาวราชแบบเจาะลึก 
ติดตามข้อมูลก่อนใครผ่านทาง Facebook  


สั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

 ID : @CNTY (มี@นำหน้าด้วยนะคะ)

 

 
    
view