หน้าแรก สินค้า วิธีสั่งซื้อ แจ้งชำระเงิน ติดต่อเรา Chat Line @

เทศกาลกินเจ @ ศาลเจ้าชิดเซี้ยม้า (ตั้งอยู่ระหว่าง หัวลำโพง กับ เยาวราช)

       

          สำหรับเทศกาลถือศีลกินเจ ที่บริเวณศาลเจ้าชิดเซี้ยม้า ศาลเจ้าที่มีอายุเก่าแก่ เชื่อกันว่าหากใครถูกปองร้าย หรือเจออุบัติเหตุบ่อยครั้งควรไปไหว้ขอพร “เทพธิดา 7 นางฟ้า” ได้ยินมาว่าศักดิ์สิทธิ์มากๆเลยละค่ะ! และที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นแหล่งอาหารเจขึ้นชื่อมากมาย และอาหารเจแต่ละอย่างนั้น อร่อยสุดๆแวะมากันเยอะๆ ปีนึงจะมีสักครั้ง ทั้งอิ่มบุญและยังอิ่มท้องอีกด้วย^^  "ศาลเจ้าชิดเซี้ยม้า" เส้นทางมาจากวงเวียน 22 กรกฎา เข้าถนนไมตรีจิตต์ มุ่งหน้าไปหัวลำโพงศาลเจ้าจะอยู่ทางขวามือ       บริเวณหน้าศาลเจ้าชิดเซี้ยม้า ช่วงเทศกาลเจคนจะเยอะเป็นพิเศษ หน้าทางเข้าศาลจะมีธูป เทียน ของไหว้เจ้าขายอยู่ด้วยมากมายเลยทีเดียว!มาถึงแล้วเราก็แวะเข้าไปทำบุญกันดีกว่า อนุโมทนาบุญด้วยเลยละกันนะคะ สาธุ สาธุ

       เดินถัดมาจากศาลเจ้าก็จะพบกับโรงเจที่อยู่บริเวณศาลเจ้าซิดเซี้ยม้า ที่นี่ก็คนเยอะมากกกกกกก       แอดมินเดินมานั่งดูงิ้วแต่...ฟังภาษาจีนไม่ออก ไม่เป็นไรอย่างน้อยก็ชมความงามของศิลปะที่แสดงโดยคณะอุปรากรจีนผู้ชำนาญการ หาชมได้ยากแล้ว เราไปต่อกับของกินเลยดีกว่า อิอิ....        ว้าววว...แค่เห็นก็ตาลุกวาวแย้ววว... ของทอดร้านนี้น่ากินมากๆเลยอะคะมีทั้งเต้าหู้ หัวไชเท้าทอด เผือกทอด ข้าวโพดทอด แค่เมนูแรกก็กลืนน้ำลายละ ^^เปาะเปี๊ยะทอดก็มีด้วย ไส้ผัก ไส้เผือก ชอบไส้ไหนเลือกกันได้เลย (ส่วนแอดมินขอทั้ง 2ไส้ ><) เดินกันมาได้สักระยะ อื่มมม......ท้องเริ่มร้องละคร๊าบบบ พวกเรามาลงเอยกันที่ร้านนี้ ^^เจ๊แกผัดน่าทานมากๆค่ะ ผัดหมี่ฮ่องกง โอ๊วววว... อร่อยมากก ผักจะกรอบๆ ปรุงรสชาติเข้าเส้นบะหมี่มากๆข้าวอบเผือกO_o ร้านนี้ลีลาผัดไม่เป็นรองใครแน่นอน อาเฮียคนนี้ผัดเก่งจัง กระทะใบเบ้อเร่อเลย 

ของทอดเจ
       บรรยากาศบริเวณศาลเจ้าช่วงกินเจ จะมีร้านขายอาหารเจเต็มไปหมดเลย มีของอร่อยๆให้เลือกทานมากมายเลยละคะ ได้ทำบุญแถมยังอิ่มท้องกลับบ้าน "ศาลเจ้าชิดเซี้ยม้า" เส้นทางมาจากวงเวียน 22 กรกฎา เข้าถนนไมตรีจิตต์ มุ่งหน้าไปหัวลำโพง ศาลเจ้าจะอยู่ทางขวามือ
สถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้อง

ศาลเจ้าไต้เซี้ยฮุกโจ้ว    องค์ไต้เซี้ยฮุกโจ้ ปางสำเร็จเป็นอรหันต์แล้ว ประทับนั่งขัดสมาธิบนดอกบัว เป็นองค์เทพที่แกะสลักขึ้นจากไม้มงคลโบราณ


๐ ศาลเจ้าโจวซือกง (ตลาดน้อย)   ศาลเจ้าโจวซือกง(วัดซุนเล่งยี่) เป็นศาลเจ้าเก่าแก่และสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของชาวจีนฮกเกี้ยนในประเทศไทย สร้างขึ้นประมาณปี 


๐ มูลนิธิเทียนฟ้า   มูลนิธิแห่งนี้มีศาลรูปเคารพของเจ้าแม่กวนอิม พระโพธิสัตว์ อวโลกิเตศวร ปางประทานพร ประดิษฐานเป็นเทพเจ้าองค์ประธานร้านของฝากแนะนำ ย่านเยาวราช


ด้านหน้าร้านเต็มไปด้วยผลไม้นำเข้านานาชนิดแบบคัดเกรดกันทุกล๊อต ส่วนตรงมุมปากซอยมีตู้คั่วเกาลัคที่คุ้นตากันดีด้านบนมีป้ายอักษรแดงสดเป็นเอกลักษณ์ เดินผ่านหน้าร้านจะได้กลิ่นหอมเกาลัคคั่วลอยมาแต่ไกลเลยละ   ดูเพิ่มเติมร้านและสถานที่ใกล้เคียง

ร้านข้าวต้มแปลงนาม 24 ชม. ย่านเยาวราช

ร้านชองกี่หมูสะเต๊ะ ย่านเยาวราช

เมนูเด็ดมีหลากหลายเมนูให้ได้เลือกทาน ที่ร้านจะเน้นความสด สะอาดเป็นหลักคัดสรรวัตถุดิบ

หากอยากทานหมูสะเต๊ะอร่อยๆย่านเยาราชนั้น ร้าน”ชองกี่หมูสะเต๊ะ”เป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาด


ร้านเฮงยอดผัก 


 ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก ย่านเยาวราช

ขอเเนะนำเมนูหมี่กรอบราดหน้าใส่ไข่ เส้นราดหน้ากรอบๆ บวกกับไข่เเละน้ำราดหน้าสูตรเด็ดที่ครบ

คลายร้อนได้ดีทีเดียวสำหรับลอดช่องร้านนี้ หวานหอมอร่อยชื่นใจความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*


แหวน12นักษัตรแท้

ดูดวงปี 2566

หยกพม่าแท้แก้ปีชง

ป้ายอักษรจีนมงคลเขียนสด

ป้ายท้าวเวสสุวรรณ

รูปปั้นเทพเจ้ามงคล

ร้านบูชาเทพ

ร้านเทียนเฉิง แกลลอรี่

โคมแดงเต็งลั้ง


เวชพงศ์โอสถ

บูรพารังนก

รังนก กระเพาะปลาแห้ง

แต้เล่าจิ้นเส็ง

อื้อเล่งเฮง

UNC By ยู้ลูกชิ้นปลา

ช.ไชน่า

ลิ้มจิงเฮียง

ฮะกี่ลิ้มจิงเฮียง


แคปหน้าจอ ส่งรูปมาทาง
แชทLine@ : @CNTY ได้เลย
กทมฯ มีบริการส่ง Grabด่วน

ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด

ร้านใบชาเยาวราช

ใบชาเซียมเฮงฮวด

ชาผู่เอ๋อร์

าต้าหงเผ

ชาอู่หลง

ส้มเช้ง กล้วยเครือ

คงคาเฟอร์นิเจอร์

ดอกไม้ประดิษฐ์

ร้านอาหาร

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 
    
view