หน้าแรก สินค้า ท่องเที่ยว วิธีการสั่งซื้อและชำระเงิน เว็บบอร์ด ติดต่อเรา

เมนู

 

สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 28/07/2012
ปรับปรุง 13/08/2022
สถิติผู้เข้าชม 17,556,619
Page Views 30,175,958
สินค้าทั้งหมด 480
 

ร้านเชี่ยงปู่ เกาลัดอร่อยๆ ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ย่านเยาวราช


        สวัสดีค่ะแฟนเพจไชน่าทาวน์เยาวราชทุกคน วันนี้เราจะพาทุกท่านเดินทางมาพิสูจน์ เกาลัดคั่วจากร้านเชียงปู่ ย่านเยาวราชกัน หากกล่าวถึงเกาลัดคั่วบนถนนสายมังกรแห่งนี้ หลายท่านอาจเคยเห็นจนกลายเป็นภาพชินตา

        แต่ถ้าว่ากันถึงเจ้าที่มีคุณภาพและอยู่คู่กับเยาวราชมาอย่างยาวนานจนกลายเป็นร้านเกาลัคแห่งตำนานคู่ถนนสายทองคำแห่งนี้ ต้องมากันที่ร้านเชียงปู่แห่งนี้ ตั้งอยู่ปากซอยเยาวราช6 (ซ.ตลาดใหม่ หรือ เล่งบ๊วยเอี้ย) เจ้านี้เป็นเจ้าแรกของเกาลัคเยาวราชและเป็นผู้นำเข้าเกาลัครายแรกของประเทศ


ชมภาพบรรยากาศร้านเชียงปู่และสินค้าคุณภาพกันได้เลยค่ะ


        หากย้อนกลับไปในอดีต 60 ปีที่แล้ว ร้านเริ่มต้นจากอากง เชียงจั๊วและเพื่อนชื่อย่งปู่  จึงนำเอาชื่อของสองท่านมารวมกันได้นามร้านว่า เชียงปู่ (เชียง=ยาว,ปู่=รวย)แปลว่ารวยยาวนาน เริ่มขายจากร้านเป็นเพิงไม้ ต่อมาเป็นรถเข็นขาย จนปัจจุบันกลายเป็นร้านเกาลัคที่คุ้นตากันดี ความอร่อยของเกาลัคร้านนี้ได้รับการการันตีคุณภาพจากสำนักชิมชั้นนำ อาทิเช่น หมึกแดงและเชลล์ชวนชิม อันเป็นเครื่องหมายยืนยันความเป็นร้านระดับตำนานเกาลัคคั่ว ที่สร้างชื่อระบือไกลสมญานาม เชียงปู่ เกาลัดเยาวราช ตราบจนวันนี้


 

        ด้านหน้าร้านเต็มไปด้วยผลไม้นำเข้านานาชนิดแบบคัดเกรดกันทุกล๊อต ส่วนตรงมุมปากซอยมีตู้คั่วเกาลัคที่คุ้นตากันดีด้านบนมีป้ายอักษรแดงสดเป็นเอกลักษณ์ เดินผ่านหน้าร้านจะได้กลิ่นหอมเกาลัคคั่วลอยมาแต่ไกลเลยละ

  

    

        แนะนำให้ทุกท่านรู้จักเถ้าแก่น้อยกันหน่อยค่ะ คุณเอ็กซ์ ธนกฤติ อังสุปาลี ทายาทผู้ดูแลกิจการ เป็นรุ่นที่3 สืบทอดมาจากอากงและคุณพ่อ โดยคุณเอ็กซ์จะทำหน้าที่ดูแลบริหารงานหน้าร้าน รับโทรศัพท์สั่งซื้อ ถ้าเรื่องเกาลัดและผลไม้สดนำเข้าปรึกษาได้รับรองไม่ผิดหวัง

  

  

         ในระหว่างที่ทีมงานไชน่าทาวน์กำลังเก็บภาพบรรยากาศก็มีลูกค้ามากมายต่างพากันแวะซื้อเกาลัคคั่ว กันอย่างเป็นระยะ ซื้อที่นี่ลูกค้าไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักเพราะที่นี่ตักชั่งให้เห็นกันชัดๆ คุณภาพของสินค้าดีแล้วยังทำการค้าซื่อสัตย์แบบนี้ถึงจะเรียกมืออาชีพ


 

          Packaging ที่สวยงามสมกับเป็นของฝากยอดนิยมจากเยาวราช ซื้อไปฝากได้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นเพื่อนฝูง,เจ้านาย รับรองถ้าได้แบบนี้ถูกใจทานกันเพลินแน่นอน 

 

 

         ให้เห็นกันชัดๆเกาลัดญี่ปุ่นชั้นดีคั่วแล้วเปลือกเงาสีสวยกำลังดี ส่งกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์อันเกิดจากเม็ดกรวดที่อมความร้อนแผ่ออกมาค่อยๆทำให้เกาลัดสุกจนถึงเนื้อใน น่ากินมากๆเลย

 


        หลายท่านที่เดินผ่านมาเมื่อพบเห็นผลไม้สดนำเข้าก็อดใจที่จะซื้อไม่ไหว ก็แต่ละอย่างสีสันสวยงามดูน่าทานทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น กีวี่ องุ่น แอปเปิ้ล ฯลฯ ที่สำคัญไม่ต้องรอนานเพราะมีผู้ช่วยดูแลหน้าร้านคอยบริการทุกท่าน

 


        ร้านเชียงปู่(จือ) เกาลัดเจ้าแรกเยาวราช เปิดบริการตลอด24ชม. ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ ปากซอย เยาวราช6 (ซ.เล่งบ๊วยเอี้ย) สามารถโทรสอบถามรายละเอียดสินค้าไม่ว่าจะเป็น เกาลัด,ผลไม้สดนำเข้าตามฤดูกาล หรือจัดกระเช้าLink แผนที่ Street View ร้านเชี่ยงปู่ : https://goo.gl/Zp1p7t

   

ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*


ของมงคล ชาจีนชั้นดี ของฝากขึ้นชื่อ รีวิวอาหาร ท่องเที่ยว เกี่ยวกับบริษัท 
สร้อยข้อมือหินสี ใบชาเซียมเฮงฮวด ลิ้มจิงเฮียง เจ้าเก่า ภัตตาคารอร่อย เยาวราช วิธีสั่งซื้อสินค้า
หยกแก้ชง ใบชาจงหัว ช. ไชน่า ร้านอร่อย เยาวราช แจ้งการชำระเงิน
ของมงคล ฮั้งเฮงหลี ใบชาตรานกยูง หมูแผ่น หมูหยอง รถเข็นอร่อย เยาวราช เกี่ยวกับเรา
สินค้าตรุษจีน ชาผู่เอ๋อร์ รังนกเยาวราช วัดและศาลเจ้า ติดต่อเรา
โคมเต็งลั้ง ชาดอกไม้ ขนมแสนอร่อย ประวัติถนนเยาวราช
ชาอู่หลง ดอกไม้ประดิษฐ์
ของแต่งงาน อุปกรณ์ชงชา ป้านชา

ขนมเปี๊ยะแต่งงาน

ส้มเช้ง กล้วยเครือ
ชุดจีน กี่เพ้าจีน
แหวนหมั้น เครื่องประดับ
พัดจีน

เว็บไซต์อันดับ1 ที่รวบรวมทุกข้อมูลร้านค้าย่านเยาวราชแบบเจาะลึก 
ติดตามข้อมูลก่อนใครผ่านทาง Facebook  


สั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

 ID : @CNTY (มี@นำหน้าด้วยนะคะ)

 

 
    
view