หน้าแรก สินค้า ท่องเที่ยว วิธีการสั่งซื้อและชำระเงิน เว็บบอร์ด ติดต่อเรา

เมนู

 


สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 28/07/2012
ปรับปรุง 26/06/2022
สถิติผู้เข้าชม 17,441,344
Page Views 30,034,492
สินค้าทั้งหมด 447
 

ร้านใบชาจีนตั้งซี่เส็ง ใบชาตรานกยูง คุณภาพดี กว่า 90 ปีเยาวราช 02-2242273

       


        สวัสดีค่ะ แฟนเพจที่น่ารักทุกคน วันนี้เรามีร้านใบชาจีนเก่าแก่ ย่านสำเพ็ง เยาวราช มารีวิวกันให้ดูนะคะ ร้านนี้ชื่อร้าน"เทวภัณฑ์ ตั้งซี่เส็ง" ใบชาตรานกยูง เปิดมากว่า 90 ปี โอ้วววว ไม่ธรรมดาแน่ๆค่ะ ทำมาถึง 4 รุ่น แล้วล่ะค่ะ โดยคุณประคุณ ธรรมิกวงศ์ และคุณธเนศ ธรรมิกวงศ์ (เจ้าของร้านคู่พ่อลูก รุ่นที่ 3 และ 4) เล่าว่า เมื่อสมัยก่อนรุ่นอากงของคุณพ่อได้ใช้ยี่ห้อ "ตั้งซี่เส็ง" แต่ในภายหลังจึงเริ่มทำโลโก้ "ตรานกยูง" ขึ้นมาประมาณ 30 กว่าปีได้ ที่ใช้โลโก้นกยูงก็เพราะ เป็นนกที่ดูสวยงาม สื่อถึงวัฒนธรรมและดูแล้วเป็นสัญลักษณ์ที่ดี ปัจจุบันชาตรานกยูง (Peacock Tea House) มีวางขายอยู่ที่ Top, FoodLand, Aeon, The Mall, Isetan, Tokyu  และร้านค้าทั่วไป 


**จุดสังเกตุ ร้านอยู่ในตัวตึกเลขที่ 331 และมีดอกไม้แขวนที่หลังคาหน้าตึก331**

        (รูปถ่ายบรรยากาศหน้าร้าน) หาไม่ยากค่ะร้านนี้ "เทวภัณฑ์ ตั้งซี่เส็ง" ตั้งอยู่ย่านสำเพ็ง ถนนวานิช 1 ตั้งอยู่ระหว่าง ถนนมังกร และถนนราชวงศ์ หากเดินมาจากถนนมังกร ให้เลี้ยวขวาตรง ธ.กรุงเทพ จากนั้นเดินเข้ามาสักหน่อย ร้านจะอยู่ขวามือ แต่หากเดินมาจากถนนราชวงศ์ ให้เลี้ยวซ้ายตรงร้านคิคูย่า เดินมาหน่อยร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ
      นี่ล่ะค่ะ เดินเข้ามาช่วงกลางๆของตึก ก็จะเจอเคาเตอร์วางสินค้าใบชาจีน"ตรานกยูง" อยู่เพียบเลยค่ะ โดยที่ร้านจะมีชาประมาณ 30 กว่าชนิด เช่น ชามะลิ (ขายดีสุด เพราะเป็นชาสดใหม่ กลิ่นหอมชื่นใจ) ,ชาจุ้ยเซียน (เป็นชาเฉพาะกลุ่มคน ชาค่อนข้างหายาก ขายดีเช่นกัน คนมีอายุชอบกิน) ,ทิกวนอิม, อู่หลง,และชากล่องไหว้เจ้า

      โดยปัจจุบันสามารถหาซื้อ"ใบชาตรานกยูง"ที่ห้างสรรพสินค้าดังหลายแห่ง เช่น Top, FoodLand, Aeon, The Mall, Isetan, Tokyu และร้านค้าทั่วไป  


             


      ร้านนี้ไม่ได้มีเพียงใบชานะคะ เพราะยังมีดอกไม้ประดิษฐ์สวยๆ ในราคาส่งขายด้วยค่ะ ดูรีวิวร้านดอกไม้ประดิษฐ์  คลิก       โฉมหน้าคุณประคุณ ธรรมิกวงศ์ (เจ้าของร้านรุ่นที่ 3) ผู้สืบทอดธุรกิจของครอบครัวในธุรกิจนำเข้าใบชาจีน ได้เล่าว่า ร้านเราขายไม่ได้เน้นกำไร แต่เน้นการรักษาคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าให้ได้คงที่มาอย่างยาวนาน เน้นชื่อเสียงเป็นสำคัญ อีกทั้งไม่มีสารเคมี หรือสารปรุงแต่งอื่น ดื่มแล้วได้สุขภาพจริง ๆ      เข้ามาด้านในๆของร้านนี้ จะมีป้ายร้านเก่าแก่ของที่ร้านตั้งแขวนโชว์อยู่ด้านบน อ่านว่า "ซี่เส็ง" ดูสวยงามสง่ามากๆเลยค่ะ


┏━━━━━━━━━━━━━━━━━━━┓
🍵 Now Open!! เปิดแล้ววันนี้ #ชานมไข่มุก_สูตรไต้หวัน ตรานกยูง
┗━━━━━━━━━━━━━━━━━━━

        เพียงแก้วละ 30 บาทเท่านั้น โอ้ววว ขอบอกเลยว่า ชาที่นี่เด็ดจริงๆ หอมชามากๆ ไข่มุกหนึบหนับ เพลินเชียวแหละ รสชาติและกลิ่นของชาชัดเจนมากๆ
      ว้าววววว ที่เห็นในรูปนี้คือ"ชาทิกวนอิมเขียว" ของที่ร้านค่ะ สีสันสวยงาม หอมอร่อยน่าดิ่มมากค่ะ เจ้าของร้านชงให้พวกเราดื่มเองเลย น่ารักฝุดๆ

แพคเกจสวยงามน่าลองจริงๆ ร้านนี้ราคาประหยัดด้วยค่ะ ใครที่ชื่นชอบการดื่มชา ห้ามพลาด!!

      หาไม่ยากค่ะร้านนี้ "เทวภัณฑ์ ตั้งซี่เส็ง" ตั้งอยู่ย่านสำเพ็ง ถนนวานิช 1 ตั้งอยู่ระหว่าง ถนนมังกร และถนนราชวงศ์ หากเดินมาจากถนนมังกร ให้เลี้ยวขวาตรง ธ.กรุงเทพ จากนั้นเดินเข้ามาสักหน่อย ร้านจะอยู่ขวามือ แต่หากเดินมาจากถนนราชวงศ์ ให้เลี้ยวซ้ายตรงร้านคิคูย่า เดินมาหน่อยร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ


Link แผนที่ Street View ร้านใบชาตรานกยูง (ตั้งซี่เส็ง) : https://goo.gl/I2vaWVความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*


ของมงคล ชาจีนชั้นดี ของฝากขึ้นชื่อ รีวิวอาหาร ท่องเที่ยว เกี่ยวกับบริษัท 
สร้อยข้อมือหินสี ใบชาเซียมเฮงฮวด ลิ้มจิงเฮียง เจ้าเก่า ภัตตาคารอร่อย เยาวราช วิธีสั่งซื้อสินค้า
หยกแก้ชง ใบชาจงหัว ช. ไชน่า ร้านอร่อย เยาวราช แจ้งการชำระเงิน
ของมงคล ฮั้งเฮงหลี ใบชาตรานกยูง หมูแผ่น หมูหยอง รถเข็นอร่อย เยาวราช เกี่ยวกับเรา
สินค้าตรุษจีน ชาผู่เอ๋อร์ รังนกเยาวราช วัดและศาลเจ้า ติดต่อเรา
โคมเต็งลั้ง ชาดอกไม้ ขนมแสนอร่อย ประวัติถนนเยาวราช
ชาอู่หลง ดอกไม้ประดิษฐ์
ของแต่งงาน อุปกรณ์ชงชา ป้านชา

ขนมเปี๊ยะแต่งงาน

ส้มเช้ง กล้วยเครือ
ชุดจีน กี่เพ้าจีน
แหวนหมั้น เครื่องประดับ
พัดจีน

เว็บไซต์อันดับ1 ที่รวบรวมทุกข้อมูลร้านค้าย่านเยาวราชแบบเจาะลึก 
ติดตามข้อมูลก่อนใครผ่านทาง Facebook  


สั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

 ID : @CNTY (มี@นำหน้าด้วยนะคะ)

 

 
    
view