หน้าแรก สินค้า วิธีสั่งซื้อ แจ้งชำระเงิน ติดต่อเรา Chat Line @

Double Dogs Tea Room เยาวราช


    หากต้องการแวะนั่งพักเหนื่อยหามุมสงบๆ ในย่านเยาวราช และได้จิบชาร้อนๆ กับขนมหวานอร่อยๆ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยเนอะ วันนี้เรามีร้านดีๆ น่านั่งมากๆ มาแนะนำกัน ร้านนี้ชื่อร้าน "Double Dogs" ภาษาไทยแปลว่า "สุนับสองตัว" แต่เอ๊ะ...แค่ชื่อร้านก็เชื่อว่าทำเอาหลายๆ ท่านสงสัยแล้วว่าชื่อร้านนี้มีที่มาอย่างไร? เพราะดูแล้วไม่น่าจะเกี่ยวอะไรกับชาเลยนี่นา แอดมินก็เลยซักประวัติคร่าวๆ มาให้ โดยเจ้าของร้านนี้ชื่อคุณ จงรัก กิตติวรกาญจน์ (อาจารย์ตี่) เล่าว่าชื่อร้านนี้มีที่มาจาก ช่วงตอนที่ก่อสร้างทำร้านใหม่นั้นไปขุดเจอกระดูกสุนัข 2 ตัว อีกทั้งเจ้าของร้านก็ยังฝันว่าเจอสุนัข 2 ตัว มาบอกว่าให้เก็บเขาไว้ในร้านด้วย เจ้าของร้านก็เลยนำมาตั้งเป็นชื่อร้านและโลโก้ร้านก็ยังเป็นรูปสุนัข 2 ตัวด้วย ว้าวววว!!! มันมีที่มาอย่างนี้นี่เอง โดยร้านนี้ตั้งอยู่ที่ ริมถนนเยาวราชฝั่งซ้ายมือ อยู่ระหว่างซอยเยาวพานิชกับซอยเยาวราช 11(ตลาดเก่า) ตรงข้ามกับภัตตาคารฮั่วเซงฮง โดยร้านจะเปิด อังคาร - พฤหัส เวลา 13.00 - 21.00 น. ,ศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 23.00 น. หยุดวันจันทร์     ร้าน Double Dog ตอนกลางคืนไฟหน้าร้านสีแดงสวยสดหาไม่ยากค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ริมถนนเยาวราชฝั่งซ้ายมือ อยู่ระหว่างซอยเยาวพานิชกับซอยเยาวราช 11(ตลาดเก่า) ตรงข้ามกับ ตรงข้ามกับภัตตาคารฮั่วเซงฮง โดยร้านจะเปิด อังคาร - พฤหัส เวลา 13.00 - 21.00 น. ,ศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 11.00 - 23.00 น. หยุดวันจันทร์
รูปถ่ายด้านหน้าร้าน "Double Dogs" ตกแต่งสวยงามทั้งด้านหน้าและด้านในเลยล่ะค่ะ     แอดมินสาวหมวยย้งยี้ จัดไปกับชาร้อนและขนมเปี๊ยะของร้าน ลองแล้วเข้ากันได้ดีทีเดียว โดยชาของร้านนี้จะเป็นชาอย่างดีและมีวิธีการชงชาแบบกงผู่ฉ่า (กังแต๊) คือการชงชาประณีตใช้ป้านชาชงชา และชาที่จะทำได้ต้องเป็นชาคุณภาพดี     คุณจงรัก กิตติวรกาญจน์ (คนขวา) เจ้าของร้านชา ถือได้ว่าเป็นผู้ที่ชื่นชอบและเชี่ยวชาญทางด้านชา อยากได้ความรู้อะไรเกี่ยวกับชา ต้องลองแวะมาที่ร้านเลยจร้าา     มีทั้งชาวไทยและต่างชาติแวะมาเป็นลูกค้าของที่ร้านอย่างต่อเนื่อง โดยสินค้าของร้านนี้จะมีชาจีน, ชาญี่ปุ่น, กาแฟ ชาผสมเหล้า เบียร์ผสมชา กาแฟผสมเหล้า และขนมเปี๊ยะ เมนูเด่นส่วนใหญ่ลูกค้าชอบสั่งชาจีน     บรรยากาศภายในร้านนั่งสบายๆ เงียบสงบเหมาะแก่การนั่งพักเหนื่อย จิบชาและขนมอร่อยๆ แล้วค่อยเดินช็อปปิ้งต่อ
ร้านขนมหวานที่เกี่ยวข้อง

๐ ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง กาแฟโบราณ มีนมอุ่นๆ ขนมปังปิ้งร้อนๆ มายั่วน้ำลายแฟนเพจอีกตามเคย กับร้านนี้เลย ที่เปิดขายมาแล้ว 10 กว่าปี


๐ ร้านกาแฟเก่าแก่"เอี๊ยะแซ" ขนมปังนึ่ง+สังขยาด้วยนะคะ โดยสังขยาของที่นี่จะไม่เหมือนที่อื่นค่ะ    


๐ ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ด มีขนมปังปิ้งให้เลือกทานถึง 3 แบบด้วยกันคือ แบบกรอบ แบบนิ่ม และแบบกรอบนอกนุ่มในค่ะ     ร้านของฝากแนะนำ ย่านเยาวราช


      ของฝากชื่อดังย่านเยาวราช "ลิ้มจิงเฮียง (เจ้าเก่า)"  เฮียสุพล เจ้าของร้านรุ่นที่ 2 ยืนโชว์สินค้าสุดฮิตของร้านคือหมูหยอง อร่อยเลิศ หวานกรอบกำลังดี ขึ้นชื่อโด่งดังถึงต่างประเทศ ใครมาเยาวราช ห้ามพลาดจริงๆร้านนี้ ดูเพิ่มเติมร้านและสถานที่ใกล้เคียง

น้ำแข็งใส เฮียใส 

 น้ำผลไม้ปั่น เจ๊ฮุง

ถ้วยนี้ราดน้ำกะทิค่ะ น้ำกะทิที่นี่เป็นน้ำกะทิอบเทียนโบราณ หอม หวาน มันอร่อยมาก ๆค่ะ 

ทีเด็ดของร้านนี้อยู่ที่ ผลไม้สดๆ และมีให้เลือกหลายชนิด ให้คุณเลือกสรรอย่างจุใจแน่นอน 


 ร้านฮะกี่ลิ้มจิงเฮียง


  ที่จอดรถเยาวราช สมาคมฮากกา 

ร้านนี้มีสินค้าให้เลือกซื้อกว่า 100 รายการ ที่ขายดีขึ้นชื่อก็คือ หมูแผ่น หมูหยอง หมูแท่ง

ตั้งอยู่ด้านซ้ายมือของถนนเยาวราช เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเยาวพานิชย์ ค่าจอดรถชั่วโมงละ 40 บาทความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*


แหวน12นักษัตรแท้

ดูดวงปี 2566

หยกพม่าแท้แก้ปีชง

ป้ายอักษรจีนมงคลเขียนสด

ป้ายท้าวเวสสุวรรณ

รูปปั้นเทพเจ้ามงคล

ร้านบูชาเทพ

ร้านเทียนเฉิง แกลลอรี่

โคมแดงเต็งลั้ง


บูรพารังนก

รังนก กระเพาะปลาแห้ง

แต้เล่าจิ้นเส็ง

อื้อเล่งเฮง

UNC By ยู้ลูกชิ้นปลา

ช.ไชน่า

ลิ้มจิงเฮียง

ฮะกี่ลิ้มจิงเฮียงแคปหน้าจอ ส่งรูปมาทาง
แชทLine@ : @CNTY ได้เลย
กทมฯ มีบริการส่ง Grabด่วน

ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด

ร้านใบชาเยาวราช

ใบชาเซียมเฮงฮวด

ชาผู่เอ๋อร์

าต้าหงเผ

ชาอู่หลง

ส้มเช้ง กล้วยเครือ

คงคาเฟอร์นิเจอร์

ดอกไม้ประดิษฐ์

ร้านอาหาร

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 
    
view