หน้าแรก สินค้า วิธีสั่งซื้อ แจ้งชำระเงิน ติดต่อเรา Chat Line @

ร้านแหลมทองโภชนา อาหารจีนแคะ ย่านเยาวราช     

 ลุยต้นตำรับอาหารจีนแคะในตำนาน ตะลุยเยาวราช 

ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)
คลิก

------------------------------------------------------------------------


ไชน่าทาวน์เยาวราชพาท่านเดินทางไปชิมร้านต่างๆ ในย่านเยาวราชมาแล้วมากมาย แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราจะพามาชิมอาหารจีนแคะรสชาติแบบต้นฉบับจีนฮากกากันที่ ร้านแหลมทองโภชนา ปัจจุบันดูแลโดยคุณป้า บุญส่ง วงศ์แหลมทอง ดำเนินธุรกิจแบบครอบครัว ร้านอาหารจะแบ่งออกเป็นสองส่วน โดยชั้นล่างสุดจะเปิดเป็นร้านข้าวราดแกงทั่วไป ส่วนชั้นที่ 3 จะเป็นส่วนของห้องอาหารจีนแคะในส่วนนี้จะเปิดตั้งแต่เวลา 12.00-17.00น. ทุกวัน แนะนำว่าโทรแจ้งทางร้านล่วงหน้าก่อนจะเดินทางมาเพื่อทางร้านจะได้เตรียมอาหารไว้บริกา…ร้านแหลมทองโภชนาตั้งอยู่ที่ย่านคลองถม ถ.บำรุงรัฐ *ถ้ามาจากเยาวราชเลยแยกราชวงศ์มาให้ชิดด้านขวาเข้าซอยแรก ซ.บำรุงรัฐ มาประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ทางด้านซ้าย        แหลมทองโภชนาร้านอาหารจีนแคะที่ยังคงรสชาติแบบต้นฉบับแท้ๆ ท่านใดที่ยังไม่เคยลิ้มรสต้องลองมาทานที่นี่ ทีเด็ดคือทางร้านทำเหล้าแดงและข้าวหมากเองซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงที่สำคัญของอาหารจีนแคะ        บรรยากาศแบบเก่าๆ เหมือนสมัยในอดีต โต๊ะอาหารส่วนใหญ่เป็นแบบโต๊ะกลม สามารถรองรับงานจัดเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆได้สบาย        อาหารรสชาติแบบออริจินอลก็ต้องผ่านการปรุงแบบวิถีชีวิตแบบเก่าใช้เตาถ่าน ไม่มีเตาแก๊สแรงๆ ไม่มีที่ดูดครัว มีแค่บรรยากาศควันไฟบางๆประสมประสานกลิ่นถ่านที่มอดไหม้ ครีเอทออกมาเป็นเมนูที่เรารอคอย        อาหารสไตล์จีนแคะหลายท่านอาจจะงงๆ แต่ถ้าพูดถึงลูกชิ้นแคะที่ใส่ก๋วยเตี๋ยว หลายท่านพยักหน้าหงึกๆ (ในภาพ) คือลูกชิ้นเต้าหู้ที่นึ่งแล้วนำมาปรุงเป็นเมนู เจ๋าสุ้ย หนึ่งในเมนูยอดนิยม        เมนูยอดนิยมมีดังนี้จานบน...เรียกว่า ห่ำโช้ยกน หรือ หมูอบผักดอง จานต่อมาทางซ้าย...คือ ฟุเกี่ยน หรือ ฟองเต้าหู้ทอด จานล่างคือ...เจ๋าสุ้ย คือ ผัดเต้าหู้ข้าวหมาก (สีชมพูคือข้าวหมาก) รสชาติอุมามิต้องมาลองกันเอง        ซูมเน้นๆ "ฟุเกี่ยน" ฟองเต้าหู้แผ่นห่อไส้หมูสับปรุงรส ทอดจนเหลืองกรอบเสิร์ฟร้อนๆ กรอบอร่อยจนต้องยกนิ้ว ><dถึงเตาถ่านจะเก่าแต่ไฟพี่ก็ยังแรงนะครัช รับรองทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน        และแล้วก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายคือการชิมกันนะคะ แอดมินอ่ำจากทีมงานไชน่าทาวน์กำลังเทส รสชาติอาหารจีนแคะแบบต้นฉบับอยู่ ท่าทางจะอร่อยมากเลยคะไม่สนใจมองกล้องเลย...พบกันใหม่โอกาสหน้านะคะ Bye...!!
ร้านอาหารที่เกี่ยวข้อง

๐ ภัตตาคารตั้งใจอยู่ เมนูทีเด็ดของที่นี่คือ ปลาดิบจีน เนื้อปลาจะสดตลอด และแร่เนื้อเอง ปูนึ่งหมูสับหนำเลี๊ยบ หมูสับหนำเลี๊ยบ รสชาติ หวาน เค็ม มัน กำลังดี


 ภัตตาคารเชียงการีล่า บรรยากาศหน้าภัตตาคาร มีขายขนมเปี๊ยะไว้เป็นของฝากกลับบ้านด้วยนะคะ 


๐ ร้านเล็ก & รัตน์ ซีฟู้ด ไม่สดไม่เก็บตังค์!!! ....การันตีโดย2ศรีพี่น้อง เจ๊เล็ก+เจ๊รัตน์ เสื้อแดงรุ่นหย่าย ไม่เกี่ยวกับการเมือง แต่เกี่ยวกับเรื่องความอร่อยโดยตรง ภัตตาคารแนะนำ ย่านเยาวราช


       ร้านบูรพารังนก(เจริญกรุง 23) สาขานี้เปิดมากว่า 20 ปีแล้ว ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญกรุง ฝั่งซ้ายมือ อยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง 23 กับ ซอยแปลงนาม ดูเพิ่มเติมร้านและสถานที่ใกล้เคียง

ขาหมูถั่ว เจ๊ตา

คั้นกี่น้ำเต้าทอง  

ข้าวขาหมูถั่ว เมนูนี้หาทานยากมากแล้วล่ะค่ะ ต้องที่นี่เยาวราช สูตรดั้งเดิม มาลองสิ อร่อยดี ^^

คั้นกี่น้ำเต้าทอง มีเครื่องดื่มสมุนไพร ให้เลือกดื่มหลากหลายชนิดทั้งร้อนและเย็น


บะหมี่จับกัง ย่านเยาวราช


ห้างโซโห(Soho) ศูนย์การค้าส่ง 24 ชม.

"บะหมี่จับกัง"ในตำนาน ปัจจุบันสนนราคาชามละ 30 - 40 บาท ยังคงให้ในปริมาณเยอะเช่นเคย ^^

มีที่เดินเล่นใหม่แล้วเรา ^^ ใกล้บ้านด้วย อิอิ เห็นว่าสินค้าก็ราคาถูกมากๆด้วยล่ะความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*


แหวน12นักษัตรแท้

ดูดวงปี 2566

หยกพม่าแท้แก้ปีชง

ป้ายอักษรจีนมงคลเขียนสด

ป้ายท้าวเวสสุวรรณ

รูปปั้นเทพเจ้ามงคล

ร้านบูชาเทพ

ร้านเทียนเฉิง แกลลอรี่

โคมแดงเต็งลั้ง


เวชพงศ์โอสถ

บูรพารังนก

รังนก กระเพาะปลาแห้ง

แต้เล่าจิ้นเส็ง

อื้อเล่งเฮง

UNC By ยู้ลูกชิ้นปลา

ช.ไชน่า

ลิ้มจิงเฮียง

ฮะกี่ลิ้มจิงเฮียง


แคปหน้าจอ ส่งรูปมาทาง
แชทLine@ : @CNTY ได้เลย
กทมฯ มีบริการส่ง Grabด่วน

ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด

ร้านใบชาเยาวราช

ใบชาเซียมเฮงฮวด

ชาผู่เอ๋อร์

าต้าหงเผ

ชาอู่หลง

ส้มเช้ง กล้วยเครือ

คงคาเฟอร์นิเจอร์

ดอกไม้ประดิษฐ์

ร้านอาหาร

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 
    
view