หน้าแรก สินค้า วิธีสั่งซื้อ แจ้งชำระเงิน ติดต่อเรา Chat Line @

ร้านชองกี่หมูสะเต๊ะ ย่านเยาวราช


     หากเอ่ยถึงร้านหมูสะเต๊ะย่านเยาวราชนั้น คงมีไม่กี่ร้านที่จะอยู่ครองใจลูกค้าได้ยาวนานถึง 80 กว่าปี กับร้านนี้ "ชองกี่หมูสะเต๊ะ" ร้านหมูสะเต๊ะเจ้าเก่าแก่ในย่านเยาวราช ที่ร้านนี้เขาให้หมูอนามัยหมักจนหอมกลิ่นเครื่องเทศ ไม่ใส่ผงชูรส หมูไม้ใหญ่ๆ กลมๆ ฉ่ำไปด้วยน้ำกะทิที่คอยพรมระหว่างย่างด้วยไฟอ่อนๆ หอมกลิ่นถ่านไม้โกงกาง หากมาที่ร้านนี้แล้วอย่าลืมสั่งตับสะเต๊ะด้วยนะคะ ตับชิ้นโตๆ หนึบๆ สดอร่อย ชุ่มฉ่ำไม่แห้งแข็งจนเกินไป


     ส่วนเรื่องของน้ำจิ้มที่ร้านนี้ไม่เผ็ดมากมีกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ อาจาดจัดเต็มไปด้วยเแตงกวา หอมแดง และพริกเขียวสด เสริฟมาพร้อมขนมปังย่างร้อนๆ ทานคู่กันแล้วลงตัวสุดๆ เลยค่ะ ใครที่ได้ลิ้มลองรสชาติต้องติดอกติดใจ เป็นลูกค้าประจำกันต่อไป ร้าน"ชองกี่หมูสะเต๊ะ" ตั้งอยู่ซอยสุกร1 เดินเข้าไปในซอยสุกร1 จนสุดซอยเกือบออกถนนข้าวหลามจะมองเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือเป็นตึกแถงติดกับร้านข้าวหมูแดงสีมรกต  วันจันทร์ เปิด 9.30-14.00 น. วันอังคาร-วันอาทิตย์ 9.30-18.30 น. 

      

       

     หากอยากทานหมูสะเต๊ะอร่อยๆ ย่านเยาราชนั้นร้าน ”ชองกี่หมูสะเต๊ะ” เป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาดเลย หมูที่เสียบไม้แล้วก็นำมาขึ้นเตาย่าง หมูสะเต๊ะหอมๆ นุ่มๆ ชุ่มน้ำกะทิที่พรมระหว่างย่างไปด้วย ที่ร้านนี่เขาย่างกันในครัวมีเครื่องดูดควันอย่างดี ไม่มีควันไปรบกวนลูกค้าแน่นอน     ร้านนี้มีลูกค้าแวะเวียนกันมาอย่างไม่ขาดเลยนะคะ ทั้งซื้อกลับบ้านและนั่งทานกันในร้าน คุณวัชรี (เจ้าของร้าน ผู้หญิงคนขวาที่สวมเสื้อสีแดง) ให้การต้อนรับพูดคุยกับลูกค้าดูแลกันเป็นอย่างดีเดินเข้ามาในร้านก็จะเห็นพนักงานตั้งวงเสียบหมูเตรียมย่างกันเป็นกะละมัง เลยทีเดียวนะคะนี่     อาหารมาแว้วววววว....!! (ซ้ายบน) หมูสะเต๊ะ ร้อนๆนุ่มๆ ย่างไม่แห้งจะเกินไป กัดเข้าไปแล้วหมูมันหมูแซมหน่อยๆ ได้กลิ่นเครื่องเทศพร้อมกับกะทิที่แทรกตัวอยู่ในหมู ให้ความหอม มัน กลมกล่อม

(ขวาบน) ตับสะเต๊ะถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่มาแล้วต้องสั่งคู่กับหมูสะเต๊ะเลยนะคะ ตับที่ร้านนี้หมักเครื่องเทศและสมุนไพรอย่างดี ย่างหอมๆ ไม่แข็ง กรอบนอกข้างในนุ่มกำลังดี ที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาวเลยคะ

(ซ้ายล่าง) ขนมปังปิ้งทานคู่กันหมูและตับสะเต๊ะเอาไปจิ้มกับน้ำจิ้มก็อร่อยไปอีกแบบนะคะ

(ขวาล่าง) อาจาดเครื่องเน้นๆ ผักสดกรอบ น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะเป็นสูตรสมุนไพรไม่เผ็ดมาก ที่สำคัญอาหารทุกอย่างไม่ใส่ผงชูรสด้วย  หมูสะเต๊ะไม้ละ 7 บาท ขนมปังย่างคู่ละ 15 บาท (ราคาอาหารอัพเดทเดือนกรกฎาคม 2558)     ร้าน"ชองกี่หมูสะเต๊ะ" ตั้งอยู่ซอยสุกร1 เดินเข้าไปในซอยสุกร1จนสุดซอยเกือบออกถนนข้าวหลามจะมองเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือเป็นตึกแถวติดกับร้านข้าวหมูแดงสีมรกต  วันจันทร์ เปิด 9.30-14.00 น. วันอังคาร-วันอาทิตย์ 9.30-18.30 น.  อย่าลืมแวะมานะคะร้านอาหารที่เกี่ยวข้อง

๐ หมูสะเต๊ะซอยแปลงนาม หมูที่นำมาใช้ปิ้งเป็นสันนอกหมู (สันหลัง) หมักข้ามคืนให้รสชาติเข้าเนื้อและมีความนุ่มกำลังดี 


๐ ร้านแดงโภชนา หมูสะเต๊ะ C8 มาชิมกันนะคะ สนนราคาชุดเล็ก 10 ไม้ 60 บาท หมูเนื้อนุ่ม ใช้หมูส่วนเนื้อสัน


๐ หมูปิ้งเฮียพงษ์ ขายดีจริงๆ ร้านนี้ ไม่แพงด้วย รสชาติก็สุดยอด ต้องลองค่ะร้านของฝากแนะนำ ย่านเยาวราช


      ร้านชาจีนขึ้นชื่อย่านเยาวราช คือ"ร้านใบชาจงหัว" เปิดมา 10 กว่าปี ตั้งแต่ปี 1998 อยู่ด้านขวามือของถนนเยาวราช ใกล้แยกเฉลิมบุรี หาไม่ยากค่ะ  ดูเพิ่มเติมร้านและสถานที่ใกล้เคียง

 ร้านพิชัยไก่ตอน ข้าวมันเลิศรส 

ร้านคงประเสริฐ สุกี้น้ำ เนื้อแกะตุ๋น ข้าวสตูหมูแดง

สูตรเด็ดของร้านนี้ขอบอกว่ามากมายเลยทีเดียว ซึ่งเฮียพิชัยจะเน้นเรื่องข้าวที่ต้องเป็นข้าวหอมมะลิแท้ๆ

เคล็ดลับความอร่อยของร้านอยู่ที่ วัตถุดิบ (เส้นบะหมี่ ใบเกี๊ยว) ทำเองทั้งหมด


คั้นกี่น้ำเต้าทอง


 วงเวียนโอเดียน 

มีเครื่องดื่มสมุนไพร ให้เลือกดื่มหลากหลายชนิดทั้งร้อนและเย็น

ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ ๖ รอบพระชนมพรรษา ออกแบบโดยช่างผู้ชำนาญด้านศิลปกรรม ของจีนความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*


แหวน12นักษัตรแท้

ดูดวงปี 2566

หยกพม่าแท้แก้ปีชง

ป้ายอักษรจีนมงคลเขียนสด

ป้ายท้าวเวสสุวรรณ

รูปปั้นเทพเจ้ามงคล

ร้านบูชาเทพ

ร้านเทียนเฉิง แกลลอรี่

โคมแดงเต็งลั้ง


บูรพารังนก

รังนก กระเพาะปลาแห้ง

แต้เล่าจิ้นเส็ง

อื้อเล่งเฮง

UNC By ยู้ลูกชิ้นปลา

ช.ไชน่า

ลิ้มจิงเฮียง

ฮะกี่ลิ้มจิงเฮียงแคปหน้าจอ ส่งรูปมาทาง
แชทLine@ : @CNTY ได้เลย
กทมฯ มีบริการส่ง Grabด่วน

ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด

ร้านใบชาเยาวราช

ใบชาเซียมเฮงฮวด

ชาผู่เอ๋อร์

าต้าหงเผ

ชาอู่หลง

ส้มเช้ง กล้วยเครือ

คงคาเฟอร์นิเจอร์

ดอกไม้ประดิษฐ์

ร้านอาหาร

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 
    
view