หน้าแรก สินค้า ท่องเที่ยว วิธีการสั่งซื้อและชำระเงิน เว็บบอร์ด ติดต่อเรา

เมนู

 

สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 28/07/2012
ปรับปรุง 18/08/2022
สถิติผู้เข้าชม 17,569,522
Page Views 30,191,719
สินค้าทั้งหมด 499
 

ร้านเปี้ยงกี่ โภชนา(อาหารจีนแคะ) ย่านเยาวราช


    ไชน่าทาวน์เยาวราชพาท่านเดินทางไปชิมร้านต่างๆในย่านเยาวราชมาแล้วมากมายวันนี้แอดมินขอเสนออาหารจีนแคะ รสชาติสุดคลาสสิค กับร้านนี้เลย “เปี้ยงกี่ โภชนา" อาหารจีนแคะ เปิดขายมาแล้วกว่า 40 ปี เป็นอาหารจีนแคะโบราณต้นตำรับ หน้าตาเรียบง่ายแต่อร่อยเลิศรส ทีเด็ดคือเครื่องปรุงสามชนิดที่ขาดไม่ได้ของอาหารจีนและที่ร้านนี้ทำเองได้แก่ เหล้าข้าวเหนียวสีแดง ข้าวหมากสีแดง และน้ำจิ้มพริก อันเป็นเครื่องปรุงที่เพิ่มรสชาติและความหวานหอมให้กับอาหารจีนแคะ  และพลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดของทางร้านนี้ เช่น ฟองเต้าหู้ยัดไส้หมู ลูกชิ้นไชเท้า หมูสามชั้นอบผักแห้ง  ที่อร่อยโดนใจกันสุดๆไปเลย ใครผ่านไปลองแวะเข้าไปทานกันได้นะคะแนะนำว่าโทรแจ้งทางร้านล่วงหน้าก่อนจะเดินทางมาเพื่อทางร้านจะได้เตรียมอาหารไว้บริการ ร้านเปี้ยงกี่โภชนา  ตั้งอยู่ซอยวัดกุศลสมาคร ช่วงแยกราชวงศ์ตรงข้ามกับด้านข้างของโรงแรมแกรนด์ไชน่า จุดสังเกตุข้างหน้าปากซอยมีไปรษณีย์สาขา ป้อมปราบ เดินเข้าไปจนสุดซอยจะมีแยกเลี้ยวขวาแล้วเดินตรงเข้าไปจนสุดซอยอีกครั้งจะเจอร้านตั้งอยู่ทางขวามือ เวลาเปิด-ปิด 11.00-18.00 น.ทุกวัน

      

       

        ร้านอาหารจีนแคะที่เปิดขายมากว่า 40 ปี มาย่านเยาวราช แยกราชวงศ์ต้องมาจัดกันกับร้านนี้เลย” เปี้ยงกี่โภชนา” เฮียอ๋าเจ้าของร้าน ยินดีให้บริการจร้าาาา   พี่ปอง (เจ้าของร้าน) ให้บริการพูดคุยทักทาย แบบเป็นกันเอง และลงมือปรุงอาหารให้เราได้ชิมกัน ^^และแล้วอาหารก็มาเสิร์ฟ ว่าแต่นี่คือเมนูอะไรกันทำไมน่าทานจังเลย        อาหารขึ้นโต๊ะพร้อมกินแย้ววว (ซ้ายบน )ฟองเต้าหู้ไส้หมูทอด- อาหารกินเล่นรสอร่อยที่ผสมผสานความกรอบของฟองเต้าหู้กับไส้หมูสับทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย กินได้เพลินๆเลยค่ะ


(ขวาบน) ลูกชิ้นหัวไชเท้าเป็นอีกเมนูหนึ่งที่น่าจะหาทานค่อนข้างยากแล้ว รสชาติออกเค็มนิดๆ มีกุ้งแห้งซ้อนอยู่ในตัวไชเท้า เหนียว นุ่ม กำลังดีเลยค่ะ


(ซ้ายล่าง) เคาหยก หรือ ไฉ้กัวโตวบะ (ภาษาแต้จิ๋ว) เมนูนี้แอดมินโปรดปราน 555 อาหารจานเด็ดสัญชาติจีนแคะ หมูสามชั้นนึ่งปรุงรสชาติเข้มข้นด้วยซีอิ๊ว มีกลิ่นหอมจากผักกาดแห้ง และนึงจะเปื่อยนุ่มอร่อยกำลังดี แทบละลายในปากเลย ^^


(ขวาล่าง) น้ำจิ้มเป็นสูตรพิเศษของทานร้านรสชาติเผ็ดจี๊ด ซี๊ดขึ้นจมูกและออกเค็มนิดๆ (คล้ายๆกับกินวาซาบิเลยค่ะ) ที่เด็ดอีกอย่างของน้ำจิ้มนี้อยู่ที่สามารถทานคู่กับอาหารของทางร้านได้ทุกอย่าง เข้ากันและลงตัวที่สุด        บรรยากาศภายในร้านเป็นสไตล์จีนโบราณ ร้านห้องกระจกเปิดโล่ง มีโต๊ะนั่งที่จุคนได้ประมาณ 30 ที่นั่ง เข้ามาในร้านเจ้าของก็ดูแลกันดุจคนในครบครัวกันเลยทีเดียว อิอิ!        รูปภาพที่นักชิมหลายสำนักได้มายืนยันความอร่อยกันมากมายเชียวค่ะ ลองมาทานกันได้นะคะ ร้านเปี้ยงกี่โภชนา ตั้งอยู่ซอยวัดกุศลสมาคร ช่วงแยกราชวงศ์ตรงข้ามกับด้านข้างของโรงแรมแกรนด์ไชน่า จุดสังเกตุข้างหน้าปากซอยมีไปรษณีย์สาขาป้อมปราบ เดินเข้าไปจนสุดซอยจะมีแยกให้เลี้ยวขวาแล้วเดินตรงเข้าไปจนสุดซอยอีกครั้งจะเจอกับร้านตั้งอยู่ขวามือ เวลาเปิด-ปิด 11.00-18.00 น.ทุกวันร้านอาหารที่เกี่ยวข้อง

๐ ร้านแหลมทองโภชนา อาหารจีนแคะ แหลมทองโภชนา อาหารจีนแคะ ที่ยังคงรสชาติแบบต้นฉบับแท้ๆ ท่านใดที่ยังไม่เคยลิ้มรสต้องลอง 


๐ ภัตตาคารเชียงการีล่า เป็นภัตตาคารจีนเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมากว่า 40 ปี ถือว่าเป็น 1ใน5 ของภัตตาคารจีนชั้นเลิศ


ภัตตาคารตั้งใจอยู่ เมนูทีเด็ดของที่นี่คือ ปลาดิบจีน เนื้อปลาจะสดตลอด และแร่เนื้อเอง ปูนึ่งหมูสับหนำเลี๊ยบ  ร้านของมงคลแนะนำ ย่านเยาวราช


       ร้านกี่เพ้าเจ๊เหอ (Enjoy)เปิดเป็นเจ้าแรกในเยาวราช มีช่างออกแบบ และตัดเย็บเอง โดยมีโรงงานอยู่ที่เมืองจีน ทุกชุดตัดเย็บอย่างดี ดูเพิ่มเติมร้านและสถานที่ใกล้เคียง

  ห้องอาหารพี่ซิน (บะหมี่-อาหารตามสั่ง)

 แปะเตียง

คนแถวย่านนี้เรียกร้านห้องกระจกเพราะเป็นร้านตามสั่งแบบติดแอร์ ราคาถูกแต่ละจานราว40-60บาท

พระเอกของที่นี่คือ ลูกชิ้นปลา เพราะลูกชิ้นทำเองทุกอย่างมีสูตรเฉพาะตัว 


ร้านบัวลอย 3 กษัตริย์


 วัดบำเพ็ญจีนพรต (ย่งฮกยี่)

บัวลอยไข่หวาน ร้อนๆ รสขาติหวานมันเค็ม อร่อยกำลังดี ไม่หวานมากจนเกินไป   

พระศรีอาริยเมตไตรยโพธิสัตว์ ท่านคือพระโพธิสัตว์ ได้รับความเคารพนับถือมากในพุทธศาสนานิกายความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*


ของมงคล ชาจีนชั้นดี ของฝากขึ้นชื่อ รีวิวอาหาร ท่องเที่ยว เกี่ยวกับบริษัท 
สร้อยข้อมือหินสี ใบชาเซียมเฮงฮวด ลิ้มจิงเฮียง เจ้าเก่า ภัตตาคารอร่อย เยาวราช วิธีสั่งซื้อสินค้า
หยกแก้ชง ใบชาจงหัว ช. ไชน่า ร้านอร่อย เยาวราช แจ้งการชำระเงิน
ของมงคล ฮั้งเฮงหลี ใบชาตรานกยูง หมูแผ่น หมูหยอง รถเข็นอร่อย เยาวราช เกี่ยวกับเรา
สินค้าตรุษจีน ชาผู่เอ๋อร์ รังนกเยาวราช วัดและศาลเจ้า ติดต่อเรา
โคมเต็งลั้ง ชาดอกไม้ ขนมแสนอร่อย ประวัติถนนเยาวราช
ชาอู่หลง ดอกไม้ประดิษฐ์
ของแต่งงาน อุปกรณ์ชงชา ป้านชา

ขนมเปี๊ยะแต่งงาน

ส้มเช้ง กล้วยเครือ
ชุดจีน กี่เพ้าจีน
แหวนหมั้น เครื่องประดับ
พัดจีน

เว็บไซต์อันดับ1 ที่รวบรวมทุกข้อมูลร้านค้าย่านเยาวราชแบบเจาะลึก 
ติดตามข้อมูลก่อนใครผ่านทาง Facebook  


สั่งซื้อสินค้าหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

 ID : @CNTY (มี@นำหน้าด้วยนะคะ)

 

 
    
view