หน้าแรก สินค้า วิธีสั่งซื้อ แจ้งชำระเงิน ติดต่อเรา Chat Line @

นิวเหลียงสุน ซาลาเปาสูตรแต้จิ๋ว ย่านเยาวราช

   

     ซาลาเปาเป็นของกินเล่นคู่คนไทยมาช้านาน ด้วยรสชาติของแป้งและไส้ที่หอมมาแตะจมูกเวลาเดินผ่านร้านซาลาเปา มันทำให้น้ำลายสอ อยากจะลองกินขึ้นมาทันที ครั้งนี้แอดมินเลยออกไปตามหาซาลาเปาอร่อยๆ มาฝากแฟนเพจกันคร้าา...


     "ร้านนิวเหลียงสุน" ซาลาเปาสูตรแต้จิ๋วแท้ๆ โดยเฮียพันและคุณฝน (เจ้าของร้านสาขาเยาวราช) ได้เล่าสูตรเด็ดเคล็ดลับความอร่อยให้ทีมงานไชน่าทาวน์ฟังว่า.. แป้งซาลาเปาที่ร้านจะหนานุ่ม เพราะทำเองใหม่ๆ ทุกวันเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพ ไส้จัดเต็ม จึงทำให้รสชาติของซาลาเปาอร่อยเข้มข้น ขายกันวันต่อวัน ไม่มีค้างคืน นอกจากนี้ยังมีขนมจีบ และบะจ่างที่ความอร่อยจัดเต็มอีกเช่นกัน แวะมาอร่อยที่ร้านนิวเหลียงสุนกันได้ที่เยาวราชซอย 11 ร้านตั้งอยู่หน้าตลาดเก่าตรงข้ามกับเซเว่น เปิดขายกันตั้งแต่ 06.00-14.00 น.หยุดทุกวันจันทร์ค่ะ     ร้านนี้แอดมินเดินผ่านทุกเช้ากลิ่นหอมของซาลาเปา มันเตะจมูกจริงๆ ว่าแล้วก็ส่งน้องแอดมินจอยไปรีวิวสักหน่อย  แต่ไม่รู้คุยเรื่องอะไรกัน ยิ้มแกล้มปริ กันทั้งคู่เบย (หรือจะบอกว่าแอดมินจอยหน้ากลมเหมือนซาลาเปาในตู้นะ..?? 555+)      เปิดซึ้งนึ่งก็พบกะซาลาเปาร้อนๆ ควันฉุยเลย หอมเบาๆ หน้าตางดงามหลากหลายไส้ พร้อมส่งตรงถึงลูกค้าแย้วล่ะ     มีซาลาเปาก็ต้องมีขนมจีบ (แอบสงสัยว่าทำไมต้องอยู่คู่กัน) ขนมจีบลูกโตๆ กลิ่นหอมจากเครื่องปรุงและวัตถุดิบชั้นดี ไส้นุ่ม ไม่เหนียวจนเกินไป สนนราคาขนมจีบลูกละ 6 บาทค่ะ (ราคาอัพเดทเดือนพฤษภาคม 2559)     จัดมาครบ 6 ไส้ น้ำลายไหลเบยย ที่มีไข่นั่นเป็นไส้หมูสับไข่เค็ม สีม่วงเป็นเผือก สีเขียวเป็นไส้ถั่ว ขาวๆจีบๆนั่นป็นไส้หมูแดง สีเหลืองไส้ครีม และกลมๆขาวๆ คือถั่วดำ แง่มๆ อร่อยทุกไส้เลยละค่ะ (ไม่แปลกใจทำไมแอดมินน้ำหนักขึ้น อิอิ) ซาลาเปาทุกไส้ราคาลูกละ 17 บาท (ราคาอัพเดทเดือนพฤษภาคม 2559 )     หั่นครึ่งมาดูหน่อยจิ.. "จากรูป"เป็นไส้หมูสับไข่เค็มที่หอมหวลรสกลมกล่อมกำลังดีรสชาติออกเค็มนิดๆ หอมกลิ่นพริกไทยมากๆ นอกจากไข่แดงเค็มที่มีอยู่ข้างบนแล้ว ด้านในยังไข่ต้มอยู่อีกด้วย ให้ไข่เยอะจริงๆอ่ะ อร่อยสุดๆ ไปเลย เสร็จสรรพก็พร้อมลงท้องแล้วเจ้าค่ะ...ลุยยยยยย     จะแวะมาซื้อเป็นของฝาก หรือซื้อไปไหว้ทานก็อร่อยโดนใจจริงๆเลยค่ะ “ร้านนิวเหลียงสุน” ซาลาเปาสูตรแต้จิ๋ว (ตลาดเก่า เยาวราช) ตั้งอยู่ที่เยาวราชซอย 11 หน้าตลาดเก่า อยู่ตรงข้ามกับเซเว่น ร้านเปิดเวลา 06.00 น.- 14.00 น.ค่ะ หยุดทุกวันจันทร์นะคะ มื้อนี้ขอลาไปก่อนนะคะ แอดมินขอตัวไปจัดการกับซาลาเปาที่เหลือก่อนน้า บ๊ายบาย ...><ร้านอาหารที่เกี่ยวข้อง

๐ ร้านซาลาเปาไต้แป๊ะ เจ้าเก่าย่านเยาวราช    ร้านไต้แป๊ะ"นี้ซาลาเปาจะมีไส้หมูสับไข่เค็ม, ไส้ถั่วเหลือง, ไส้งาดำ, ไส้เผือก และก็ยังมีขนมจีบหมูด้วยนคะ 

  


๐ ร้านขนมรังผึ้งสูตรโบราณ (ตลาดเก่า)   ขนมรังผึ้งนี้เป็นสูตรโบราณที่ค่อนข้างหาทานได้ยากแล้วละ โดยที่ร้านจะเน้นวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ใช้แป้งผสมสูตรเฉพาะของทางร้านที่ทำ


๐ ร้านขนมกะลอจี๊ป้าสุวรรณี ย่านเยาวราช   ที่ร้านเปิดขายมากว่า 20 ปี  โดยกะลอจี้ของที่ร้านเป็นสูตรโบราณ ตัวกะลอจี๊ทำมาจากแป้งข้าวเหนียว ปั้นเป็นแผ่นกลมๆร้านของฝากแนะนำ ย่านเยาวราช


       ร้านนี้ชื่อร้าน"ช.ไชน่า" เปิดมากว่า 30 ปีแล้ว ขายหมูหวาน หมูหยอง หมูแผ่น ฯลฯ ช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ สินค้าของร้าน ที่ทำสดๆใหม่ๆ หวานกลมกล่อม กรอบอร่อยทุกห่อเลย   ดูเพิ่มเติมร้านและสถานที่ใกล้เคียง

ร้านผัดไทยโอเค (ตลาดเก่า) ย่านเยาวราช

ร้านข้าวมันได่ตอน เจ๊หน่อย

ผัดไทยเส้นนุ่มๆ คลุกเคล้ากับกุ้งแห้ง เต้าหู้ ปรุงรสและผัดทุกอย่างเข้ากัน มีทั้งแบบไม่ใส่ไข่  

ร้านนี้เปิดขายมาได้ 20 กว่าปีแล้วละค่ะ เจ๊หน่อยเจ้าของร้านรุ่นที่2 รับกิจการต่อจากพี่ชาย 


หมี่หวานเจ๊หมวย ย่านเยาวราชตลาดเก่า


น้ำผลไม้ปั่น เจ๊ฮุง ย่านเยาวราช (ตลาดเก่า)

อากาศร้อนๆ ก็ต้องหาอะไรทานเย็นๆสักหน่อยเนอะ วันนี้พวกเราขอนำเสนอของหวานอร่อยๆ 

เย็น ๆๆ ชื่นใจ เอ้า ทุกคนน น้ำผลไม้ปั่นเย็นๆ รสชาติอร่อยๆ เอาไปเพิ่มความเย็น ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*


แหวน12นักษัตรแท้

ดูดวงปี 2566

หยกพม่าแท้แก้ปีชง

ป้ายอักษรจีนมงคลเขียนสด

ป้ายท้าวเวสสุวรรณ

รูปปั้นเทพเจ้ามงคล

ร้านบูชาเทพ

ร้านเทียนเฉิง แกลลอรี่

โคมแดงเต็งลั้ง


เวชพงศ์โอสถ

บูรพารังนก

รังนก กระเพาะปลาแห้ง

แต้เล่าจิ้นเส็ง

อื้อเล่งเฮง

UNC By ยู้ลูกชิ้นปลา

ช.ไชน่า

ลิ้มจิงเฮียง

ฮะกี่ลิ้มจิงเฮียง


แคปหน้าจอ ส่งรูปมาทาง
แชทLine@ : @CNTY ได้เลย
กทมฯ มีบริการส่ง Grabด่วน

ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด

ร้านใบชาเยาวราช

ใบชาเซียมเฮงฮวด

ชาผู่เอ๋อร์

าต้าหงเผ

ชาอู่หลง

ส้มเช้ง กล้วยเครือ

คงคาเฟอร์นิเจอร์

ดอกไม้ประดิษฐ์

ร้านอาหาร

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 
    
view