Full Version ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด ร้านชาจีนคุณภาพ อู่หลง ต้าหงเผา ชาเขียว ชาดำ ชาจีนชั้นดีกว่า 200 ชนิด ป้านชาจีนดินเผาคุณภาพ @ย่านเยาวราช

chinatownyaowarach > Article

ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด ร้านชาจีนคุณภาพ อู่หลง ต้าหงเผา ชาเขียว ชาดำ ชาจีนชั้นดีกว่า 200 ชนิด ป้านชาจีนดินเผาคุณภาพ @ย่านเยาวราช Date : 2017-04-10 14:10:45


 

5 สุดยอดชาจีน!! ที่คุณต้องลอง อร่อย ชุ่มคอ ลดไขมัน สุขภาพดี มีประโยชน์ 

ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)
คลิก
------------------------------------------------------------------------

 

ดูสินค้าร้านใบชาจีน ร้านเซียมเฮงฮวด   

ดูสินค้ารังนก ร้านเซียมเฮงฮวด  

ดูสินค้ากระเพาะปลาแห้ง ร้านเซียมเฮงฮวด 

ดูสินค้าหูฉลามแห้ง ร้านเซียมเฮงฮวด 

 

          


 บรรยากาศฉลองเปิดร้านเซียมเฮงฮวดสาขา2 ย่านเยาวราช (ซอยแปลงนาม)


  ขอแสดงความยินดีกับ “ร้านเซียมเฮงฮวด” ได้ฉลองเปิดร้านสาขา2 เยาวราช(ซอยแปลงนาม) ซึ่งตกแต่งใหม่ให้เป็นร้านขาย หูฉลาม กระเพาะปลาแห้งชั้นดี รังนก และโสมอย่างดี โดยมีแขกและญาติผู้ใหญ่หลายท่านให้เกียรติมาร่วมแสดงความยินดีกับเฮียเช็ง (เจ้าของร้าน) และครอบครัว (บรรยากาศวันอาทิตย์ที่19 มิถุนายน 2559)  ดูรีวิวเพิ่มเติม คลิก 


............................................................


        สวัสดีค่ะแฟนเพจทุกคน วันนี้เราขอเอาใจคนชอบดื่มชาจีน แบบจัดเต็ม!! ร้านนี้ชื่อร้านใบชาจีน"เซียมเฮงฮวด" ร้านชาจีนชั้นดี ป้านชาจีนดินเผาคุณภาพ โดยเปิดมาได้ประมาณเกือบ 3 ปีแล้วค่ะ เจ้าของร้านชื่อเฮียเช็ง มี 2 สาขาย่านเยาวราช ร้านนี้จะมีชามากมายหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ หากใครเดินผ่านมาต้องสะดุดตาแน่นอน เพราะว่าสินค้าของเขานั้นวางเรียงกันบนตระกร้าเยอะมากๆ รวมทั้งด้านในร้านก็ยังมีชั้นวางสินค้าอีกเพียบ รวมแล้วกว่า 200 ชนิด ว้าววว เยอะมากจริงๆค่ะ มีชาทุกอย่างตั้งแต่ ชาเขียว, ชาอูหลง, ชาขาว, ชาแดง, ชาดำ, ชาเหลือง รวมถึงชาดอกไม้ เชื่อได้ว่าหากอยากได้ชาอะไรที่หาได้ยากๆ ให้ลองมาหาร้านนี้ดู รับรองไม่ผิดหวังค่ะ โดยชาของร้านนี้นั้นมีทั้งชาจีน ชาไทย และชาไต้หวัน สำหรับเรื่องราคานั้น มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยถึงหลักหลายหมื่นบาทต่อกิโล จะแบ่งซื้อเป็นขีดๆก็ได้นะคะ และนอกจากชาแล้วนั้น ร้านนี้ก็ยังมีรังนกแท้ 100 % จำหน่ายด้วยเช่นกันจำหน่ายในราคาส่ง และที่สำคัญ ร้านนี้มีบริการส่งสินค้าทั่วโลก! เลยล่ะ สวดยอดดดดเบยย สาขาแรกอยู่ที่ซอยเล่งบ๊วยเอี้ย เปิด 8.00 - 19.00 น.ทุกวัน ส่วนสาขาที่ 2 อยู่ตรงกลางซอยแปลงนาม ฝั่งซ้ายมือ เปิดเวลา 10.00 - 21.00 น.ทุกวัน         Mr. Jun Qing Qiu (เฮียเช็ง เจ้าของร้าน) ได้ให้ความรู้เรื่องชาแต่ละชนิด และวิธีการชงชาที่ถูกต้อง ผ่านรายการ Health Up ออกอากาศช่อง "ททบ.5" ค่ะ ว้าววว ไม่ธรรมดาจริงๆ

        นิตยสารbestinationได้นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับร้านเซียมเฮงฮวด ว่าเป็นร้านใบชาที่ใหญ่และมีสาขามากที่สุดในเยาวราช รับรองได้ว่ามีชามากมายหลาย100ชนิดให้เลือกกันจุใจ

        ฉลองเปิดสาขาใหม่ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด ถ.แปลงนาม เป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 2 คูหาตั้งอยู่ใกล้กับวัดญวนหรือวัดมงคลสมาคม ลูกค้าสามารถจอดรถได้ที่ภายในวัดแล้วเดินมาเพียง20เมตรก็ถึงร้านเลยคะ ภายในร้านตกแต่งสะอาดติดเครื่องปรับอากาศและม่านกันแมลง เรียกว่านั่งจิบชากันสบายใจเลย
         ว้าววว.... เฮียเช็งเจ้าของร้าน กำลังโชว์ชงชาอย่างเชี่ยวชาญ ลองแวะมาดื่มกันนะคะ หากเหนี่อยๆ ก็แวะมาจิบชาหอมๆคลายเหนื่อยกันนะคะ
             ด้วยความโชคดีของเรา บวกกับความใจดีของเจ้าของร้าน พวกเราก็เลยได้ชิมชาอย่างดีหลายชนิดเลยล่ะค่ะ แต่ที่เห็นนี้คือ "ชาขมยอดอ่อน ปี54" ชงออกมาสีสวยดีจังเนอะ ออกสีเขียวอ่อนๆ อมเหลืองนิดๆ โดยถ้วยนี้ให้รสชาติแบบ ขมชุ่มคอ สรรพคุณช่วยแก้โรคเบาหวานได้ด้วยนะคะ ตัวนี้ขอแนะนำให้ซื้อฝากคุณพ่อคุณแม่ หรือคนสูงอายุ รับรองชอบแน่ๆค่ะ

                 

        ด้านในร้าน ก็จะมีชาแบบมี Packaging สวยๆให้เลือกเยอะเลยค่ะ เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝาก สามารถเก็บรักษากลิ่นและใบชาได้เป็นอย่างดี มีชามากมายหลายแบบ 

             โอ้วววว นี่มันคลังแห่งชาผู่เอ๋อร์!! ใช่ไหมเนี่ยยย? เยอะแยะมากมายขนาดนี้ คอชาห้ามพลาดจริงๆ เพราะที่นี่มีให้คุณเลือกสรรอย่างจุใจเลยทีเดียวล่ะ ในราคาส่ง ประหยัดสุดๆ แวะมาดูได้เลยค่ะ

         "ชาผู่เอ๋อร์" ( 普洱茶) เป็นชาที่ปลูกทางภาคใต้ของมณฑลหยุนหนาน (ยูนนาน) ที่อำเภอผู่เอ๋อร์ โดยชนชาติหยี ซึ่งเป็นชนชาติส่วนน้อยของมณฑลหยุนหนาน ชาผู่เอ๋อร์ นับว่าเป็นชาที่ดังและมาแรงมากในปัจจุบัน มีทั้งชาแบบหมักและไม่หมักหรือที่เรียกกันว่าชาดิบชาสุก 
           

     "ชาผู่เอ๋อร์" จะมีกรรมวิธีการผลิตแบบโบราณ โดยการหมักไว้ในเข่งตะกร้าสานด้วยไม้ไผ่และรองด้วยใบตอง หมักแล้วอัดเป็นก้อนตั้งแต่ขนาดเท่าหัวแม่มือ ไปจนถึงขนาดเท่าโต๊ะกลม ๆ แล้วเก็บไว้ตั้งแต่ 1 ปี 5 ปี 10 ปี ไปจนถึง 20 ปี แล้วนำออกขาย สั่งซื้อชาผู่เอ๋อร์ชนิดต่างๆ 

     อีกมุมหนึ่งจะเป็นชาแบบตักกันสดๆ มีหลากหลายชนิดให้คุณเลือกอย่างครบครัน มาร้านนี้สามารถเลือกซื้อชาด้วยตัวเองได้เลยแบบง่ายและชัวร์เพราะทุกโหลมีป้ายกำกับบอกชื่อ รสชาติและราคา ในภาพเป็นตัวอย่างใบชาอูหลงชนิดต่างๆผู้ที่สนใจรีบมาเลยค่ะ

 
       ชาวต่างชาติก็ติดอกติดใจชาจีนเช่นกัน แวะเข้ามาซื้ออย่างไม่ขาดสาย เฮียเช็ง เจ้าของร้านชาเซียมเฮงฮวด คอยให้บริการลูกค้าอย่างเป็นกันเอง


         ว้าวววว เฮียเช็ง(คนซ้าย) เจ้าของร้านใบชาเซียมเฮงฮวด ย่านเยาวราช ได้มีโอกาสมอบของฝาก ชาขาวชั้นดีของที่ร้าน ให้กับท่านอดีตนายกรัฐมนตรี ชวลิต ยงใจยุทธ ด้วยล่ะค่ะ สุดยอดเบยยย
        อดีตนายกรัฐมนตรี "คุณยิ่งลักษณ์  ชินวัตร" ก็แวะมาซื้อและจิบชาที่ร้านเซียมเฮงฮวดเหมือนกันนะ^^ ถ่ายรูปคู่กับเจ๊ลี่หงษ์ของเราด้วย สวยและดูดีทั้งคู่เลยค่ะ ❤
      เฮียเช็งบอกว่า รูปนี้เป็นชาดำของแท้อย่างดี ยี่ห้อดัง Ben Yuan (本源) ซึ่งกำลังฮิตอย่างมากในประเทศจีนค่ะ หนักประมาณ 36.25 กิโล โลละ 6,000 บาท รวมแล้วก็ราคา 217,500 บาทค่ะ แต่หากอยากได้แบบนิดหน่อย ลูกค้าก็แบ่งซื้อได้นะคะ ขายตามน้ำหนักค่ะ ส่วนสรรพคุณนั้นมากมายเลยค่ะ ล้างพิษในร่างกาย ล้างไขมันในเส้นเลือด ช่วยลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือด แก้อ่อนเพลีย สำหรับรสชาตินั้น เมื่อดื่มเริ่มแรกจะสัมผัสได้ถึงรสขม หลังจากนั้นรสขมจะค่อย ๆ หายไปกลายเป็นรสหวานค่ะ 

         สุดยอดชาเขียว ชาซีหูหลงจิ่ง, Dragon Well Tea (Long Jing) (西湖明前龍井) ลักษณะภายนอกใบชาแบนงดงาม มันลื่นเป็นระเบียบ มีสีเขียวอมเหลือง กลิ่นหอมอ่อน ๆ น่าหลงใหล และมีกลิ่นหอมของเกาลัดและดอกกล้วยไม้ 

        ชาดอกเก๊กฮวยหิมะ (ดอกตูม) (Buds Snow Chrysanthemum) (胎雪菊) สรรพคุณ :    มีฤทธ์ดับร้อนในตับได้ดีเลยค่ะ ช่วยผ่อนคลายความเครียดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ 

          เก๋ากี้ดำ (Black Wolfberry) (黑枸杞) หากพูดถึงเก๋ากี้ (สมุนไพรจีน) พวกเราต้องคิดว่ามีแต่สีแดงๆออกส้มๆใช่ไหมคะ เพราะโดยทั่วไปตามท้องตลาดก็จะมีแต่แบบนั้น  แต่ที่ร้านนี้นั่นไม่ธรรมดาค่ะ มี"เก๋ากี้ดำ" ที่เม็ดจะออกสีดำๆออกม่วง ชงออกมาแล้วเป็นสีม่วงค่ะ  

ตัวอย่างป้านชาชนิดต่างเรียงจากบนลงล่างซ้ายมาขวา

ป้านชาลายมังกรทอง งานปั้นดินเผา สีเทา  ลายสีทองลวดลายคลาสิก 

ป้านชาหัวมังกร งานปั้นดินเผา สีส้ม  ลายมังกร 

ป้านชาอักษรจีน งานปั้นดินเผา สีครีม  ลายดอกไม้ 

ป้านชาฝากบ งานปั้นดินเผา สีน้ำตาลเข้ม 

ป้านชาดินเผาคลาสิก งานปั้นดินเผา สีส้มดินเผา 

        ชาไต้หวันนางงาม A  (Oriental Beauty Tea A)  (台灣東方美人A)เป็นชาที่ 1 ปี สามารถออกได้แค่ครั้งเดียว คัดเฉพาะยอดอ่อนของใบชา ( 1ต้น จะมียอดอ่อน 1 อัน และ 2 ใบอ่อน) นับเป็นชาของไต้หวันที่ดีที่สุด ปราศจากยาฆ่าแมลง 

ตัวอย่างใบชาชนิดต่างเรียงจากบนลงล่างซ้ายมาขวา

       1. ชาทิกวนอิม A  (Tie Guan Yin Tea A)  (安溪觀音王)  :  มีลักษณะม้วนเป็นเม็ดๆเท่าๆกัน อัดกันแน่น รสชาติดีกลิ่นหอมดื่มง่าย

 

...................................................................


        2. ชาแดงยอดอ่อน A (Red/Black Tea A)  (金毫單芽)   เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นยอดชาเตียนหงของจีน ตัวชามีลักษณะอวบอ้วนสวยงาม เป็นระเบียบ เป็นยอดอ่อนทั้งหมด

 

...................................................................


        3. ชาต้าหงเผาจากต้นหลัก (Dahongpao Tea)  (母樹大紅袍心)เป็นใบชาในตำนานเสื้อคลุมแดงใหญ่ ที่ขึ้นบนหน้าผาที่ประเทศจีน

 

..................................................................


        4. ชาหอมหมื่นลี้  (Osmanthus Tea) (桂花茶)  คือชาที่ทำจากชาอูหลงก้านอ่อนและดอกหอมหมื่นลี้ (กุ้ยฮวา) ช่วยชำระล้างจิตใจ

 
ชาถุงซิปล๊อคเรียงจากซ้ายมาขวา

        1. ชาเจียวกู่หลันยอดอ่อน "ปัญจขันธ์" ประกอบด้วยตัวยาถึง 50 ชนิด

 

...................................................................


        2. ชาต้าหงเผา สารความหอมของขาจะข่วยให้รู้สึกสงบ ละลายไขมัน ขยายหลอดเลือด


.....................................................................


        3. ชาปี้หลัวชุน "ปี้หลัวชุน" อันมีความหมายว่า "ชาเขียวรูปก้นหอยแห่งฤดูใบไม้ผลิ" เป็นที่โปรดปรานของจักรพรรดิ์คังซีมาก

 

.....................................................................


        4. ชาไข่มุกมะลิ มีลักษณะภายนอกเป็นทรงกลม อัดกันแน่น มีขนสีขาวเล็กน้อย มีสีดำน้ำตาลมัน ช่วยบำรุงผิวพรรณ

 
        แกะรังนกออกมาจากกล่องให้ดูกันชัดๆเลยค่ะ ที่ร้านจะมีหลายแบบหลายเกรดให้ลูกค้าได้เลือก มีแบบติดขน ไม่ติดขน รังเปล รังมุม ดูสินค้า 

        อีกมุมหนึ่งของร้าน ก็จะมีรังนกบ้าน(แบบแผ่น) วางขายบนตู้โชว์ ใส่แพ็คเก็จดูสะอาดสะอ้าน น่าลองจริงๆ ว่ากันว่าทานรังนกแล้วจะช่วยบำรุงปอด และทางเดินหายใจ
        ภาพครอบครัวเซียมเฮงฮวด เป็นครอบครัวที่ดำเนินธุรกิจเรื่องใบชา ทุกท่านต่างทำงานกันด้วยใจรักในอาชีพทำให้เกิดความสมัครสมานและช่วยกันถ่ายทอดความรู้ด้านใบชาสู่คนรุ่นต่อๆไป
        เจ๊ลี่หงษ์คนสวย(เจ้าของร้าน) คุมร้านสาขาแรก ตั้งอยู่ที่เยาวราช ซ.6 หรือซอยเล่งบ๊วยเอี้ย สินค้าเยอะมากสะดุดตาคนเดินผ่านไปมาจริงๆ
        หาไม่ยากค่ะ ร้านชาจีนร้านนี้ ตั้งอยู่ที่ซอยเล่งบ้วยเอี้ย หรือเยาวราช ซ.6 เดินเข้าไปในซอยร้านอยู่ด้านซ้ายมือร้านที่ 3 ค่ะ (ไม่ถึง 10 เมตร) เปิด 8.00 - 19.00 น.ทุกวัน สาขา2-3 อยู่ ซ.แปลงนาม เปิดประมาญ 9.00-20.00น. ทุกวัน  ติดต่อคุณลี่หงษ์ : 088-882-5682  ,  คุณเช็ง  : 088-882-2511


Link แผนที่ Street View ร้านเซียมเฮงฮวด : https://goo.gl/fqb5qiข้อมูลเพิ่มเติม ผ่านFB ร้านใบชาจีนเซียมเฮงฮวด

คลิกเลย https://www.facebook.com/TeaSenXingFaดูสินค้าร้านใบชาจีน ร้านเซียมเฮงฮวด   

ดูสินค้ารังนก ร้านเซียมเฮงฮวด  

ดูสินค้ากระเพาะปลาแห้ง ร้านเซียมเฮงฮวด 

ดูสินค้าหูฉลามแห้ง ร้านเซียมเฮงฮวด ความคิดเห็น

Reply : ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด ร้านชาจีนคุณภาพ อู่หลง ต้าหงเผา ชาเขียว ชาดำ ชาจีนชั้นดีกว่า 200 ชนิด ป้านชาจีนดินเผาคุณภาพ @ย่านเยาวราช By : Date : 1395020520

มี ซีหูหลงจิ่งป่ะครับ   


Reply : ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด ร้านชาจีนคุณภาพ อู่หลง ต้าหงเผา ชาเขียว ชาดำ ชาจีนชั้นดีกว่า 200 ชนิด ป้านชาจีนดินเผาคุณภาพ @ย่านเยาวราช By : 20170417shizhong Date : 1492412446

air max 90


fitflops clearance


polo ralph lauren outlet


gucci borse


christian louboutin uk


moncler jackets


coach outlet online


nfl jerseys


michael kors purses


pandora charms


kd 8 shoes


nike sneakers


fake rolex watches


nike outlet store


michael kors outlet clearance


coach factory outlet online


adidas


ray ban glasses


true religion outlet store


beats headphones


adidas outlet store


mulberry outlet uk


chaussure louboutin pas cher


polo ralph lauren outle


coach factory outlet online


patriots jerseys


nike free run


birkenstock


yeezy boost 350


adidas superstar trainers


cheap nfl jerseys


coach outlet online


fitflops sale


fitflop shoes


coach factory outlet


polo ralph lauren outlet online


ed hardy clothing


polo ralph lauren


christian louboutin shoes


kate spade outlet online


ray ban glasses


coach outlet online


michael kors outlet store


air max


christian louboutin pas cher


coach factory outlet online


discount oakley sunglasses


gucci bags


coach factory outlet


polo ralph lauren


true religion sale


kate spade purses


red bottom


louboutin pas cher


coach factory outlet


burberry sale


curry shoes


mulberry


tommy hilfiger windbreaker


wireless beats headphones


cheap jerseys


tory burch sale


coach outlet online


adidas nmd runner


coach outlet online


pandora jewellery


michael kors outlet online


tory burch outlet online


pandora jewelry


coach factory outlet online


cowboys jerseys


nike blazer low pas cher


adidas sneakers


oakley sunglasses wholesale


cheap jordans for sale


true religion jeans outlet


prada outlet online


michael kors outlet online


ralph lauren sale


oakley sunglasses cheap


polo ralph lauren outlet online


moncler jackets


gucci


adidas trainers


celine handbags


coach outlet store online


polo ralph lauren


moncler uk


pandora charms sale


phillies jerseys


cheap jerseys


coach outlet store online


kate spade outlet online


coach outlet online


longchamp outlet store


oakley sunglasses outlet


ralph lauren outlet online


purs jerseys


burberry outlet online


0417shizhong