หน้าแรก สินค้า ท่องเที่ยว วิธีการสั่งซื้อและชำระเงิน เว็บบอร์ด ติดต่อเรา

เมนู

 

สินค้าราคาส่ง

สินค้ามาใหม่
สินค้าขายดี
สินค้าโปรโมชั่น
 

Check your post number.

สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 28/07/2012
ปรับปรุง 21/03/2019
สถิติผู้เข้าชม 11,957,149
Page Views 23,464,755
สินค้าทั้งหมด 1,798
 

คุณรู้หรือไม่ เยาวราช

คุณรู้หรือไม่ !?! "ถนนเยาวราช"ใช้เวลาสร้างกว่าจะเสร็จสมบูรณ์นานถึง 8 ปี คือเริ่มสร้างเมื่อปี......

อ่านต่อ

ประวัติถนนเยาวราช Chinatown เมืองไทย

“ถนนเยาวราช” กำเนิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 และยังคงเป็นชุมชนคนจีน ย่านธุรกิจการค้า การเงิน การธนาคาร ร้านทอง ภัตตาคาร ร......

อ่านต่อ

คุณรู้หรือไม่

ทำไมผู้คนจึงกล่านขานกันว่า ถนนเยาวราช คือ ถนนสายมังกร?!? "ถนนเยาวราช"ใช้เวลาสร้างกว่าจะเสร็จสมบูรณ์นานถึง 8 ปี คือเริ่มสร้......

อ่านต่อ

สิ่งที่น่าสนใจ ย่านเยาวราช Chinatown เมืองไทย

-สถานที่ท่องเที่ยว -ประวัติถนนเยาวราช -ที่จอดรถละแวกเยาวราช -บทความน่าสนใจ ......

อ่านต่อ

ตั้งโต๊ะกัง Gold Museum พิพิธภัณฑ์ทองคำลับบนร้านทองเก่าแก่ 140 ปี

ลัดเลาะขึ้นบันไดไม้โบราณไปตามหาความลับของทองคำที่ 'พิพิธภัณฑ์ทองคำห้างทองตั้งโต๊ะกัง' พิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 6 ของห้างทองตั้งโต๊ะก......

อ่านต่อ

10 ร้าน บางรัก... คนไม่มีรักก็ไปได้

กุมภาพันธ์...เป็นเดือนแห่งความรัก มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนมีคู่ไปนู้นไปนี่ด้วย555+ (ซึ่งเป็นสิ่งที่ดี เราจะไม่อิจฉาคนอื่น) แต่สำหรับคนที่ไม่มีคู......

อ่านต่อ

10 ร้านอร่อย เสาชิงช้า ย่านเด็ด เจ้าดัง งบน้อยก็ฟินได้ อิ่มกันตั้งแต่เช้ายันค่ำ

วันหยุดนี้ ออกไปเดินเล่นย่านเมืองเก่าอย่างย่าน เสาชิงช้า กันดีกว่าครับ ขอบอกว่า ย่านนี้มีร้านอาหารอร่อยอยู่เยอะมาก ครั้งนี้เราได้รวม 10 ร้านอร่อ......

อ่านต่อ

10 ร้านอร่อย เยาวราช แวะทุกร้านเด็ด ตั้งแต่ของเมนูคาว ปิดท้ายด้วยเมนูหวาน

อีกหนึ่งย่านที่ถือเป็นแหล่งรวมเมนู สตรีทฟู้ด ไว้มากมายอย่าง เยาวราช ก็ต้องไปโดนกันสักคืนก่อนนอนนะครับ...ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปบุก 10 ร้านอร่อย เ......

อ่านต่อ

ตลาดน้อย(เจริญกรุง) ย่านเก่าที่ยังเก๋าอยู่ รวมที่กิน แชะ แวะ แบบจุใจ!

1 2 3 ฮัลโหลลลลล เทส เทส จากสัปดาห์ที่ผ่านมาได้หาข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารย่านเก่าแก่ใน กทม. ก็เจอหลายที่เลยนะแต่ละที่ก็มีร้านเด็ดๆ ไม่แพ้กัน เลย......

อ่านต่อ

ค า เ ฟ่ ฮ อ ป ปิ้ ง . . อิ น เ ย า ว ร า ช

เยาวราช.. ถือเป็นย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารตอนกลางคืนนี่คนเพียบบบบ!!!แต่ใครจะรู้ว่าเยาวราชตอนกลางวันเนี่ยน่าสนใจไม่แพ้กันเลยแหละมาวันเดียวเที่ยวคาเฟ......

อ่านต่อ

ตะลอนกิน อิน บางกอก กิน กินน กินนน #เยาวราช

ฝนจะตก🌧️ รถจะติด🚕 ก็มาฉุดเราจากของกินไม่ได้หรอกทั้งสตรีทฟู๊ด ร้านอาหาร บาร์ริมน้ำ ชิล ๆ ในตอนกลางคืน ที่รอเราอยู่ กินคนเด......

อ่านต่อ

นึกเรื่องเก่า เล่าความหลัง สะพานพุทธ เฉลิมกรุง

สะพานพระพุทธยอดฟ้า และ โรงภาพยนตร์เฉลิมกรุง ตอนที่ข้าพเจ้ายังเด็กยังทันเห็นสะพานพุทธหรือสะพานพระปฐมบรมราชานุสรณ์ปิดเปิดตัวสะพาน คือตรงช่วงก......

อ่านต่อ

เปิดตำนาน 5 ร้านทองเยาวราช ที่คุณอาจจะยังไม่รู้

“เยาวราช” ถนนที่มีความยาวตลอดทั้งสาย 1.5 กิโลเมตร ซึ่งว่ากันว่า ความคดเคี้ยวของถนนเส้นนี้มีความคล้ายกับ “มังกร” สัตว์ศักด......

อ่านต่อ

เยาวราช ที่กินสำหรับคนนอนดึก สายกินต้องไปโดน

#อ้อนแฟนพาไปเดินเยาวราช #พาแฟนไปถ่ายรูปสวยๆ #สายกินต้องไปโดน 🍜ยามค่ำคืนแล้วอยากหาอะไรอร่อยๆทานซักหน่อย ถ้าให้จบเลยทั้งของคาว ของห......

อ่านต่อ

ตรวจดวงชะตาปีชงของท่าน2562 ทุกราศีปีนักษัตรแบบละเอียด

'ปีชง' ไม่ได้แปลว่าร้ายเสมอไป แต่หมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งบางครั้งการชงเป็นการนำสิ่งที่ไม่ดีออกไปทำให้การเปลี่ยนแปลงชีวิตของคน......

อ่านต่อ

One Day Trip : คิดไม่ออกไปไหนดี งั้นไปเดินเล่น 8 สถานที่สุดชิคชุมชนเก่าตลาดน้อยกัน

กรุงเทพมีย่านเก่าแก่มากมาย แต่หากจะให้ไปเที่ยวกันจริง ๆ คงมีไม่กี่แห่งที่เป็นที่นิยม และในนั้นคงหนีไม่พ้น“ชุมชนเก่าตลาดน้อย”อี......

อ่านต่อ

ทริปตัวแตก ตะลุยแหลก 25 ร้าน เสาชิงช้า + สามแพร่ง

Chill Guide : ในวันว่างๆแบบนี้ไม่อยากไปไหนไกลเราเลยเลือกที่จะไปเดินชมตึกเก่า วิถีชีวิตผู้คน ในย่านเสาชิงช้าและสามแพร่ง สามแพร่งที่ว่านี้ประกอบไป......

อ่านต่อ

6ร้านเด็ดเยาวราช สีสันยามค่ำคืน ที่ควรค่าแก่การมาชิม!!!

"เย็นนี้กินอะไรดี" คำถามน่าปวดหัว ชวนกันตีให้วุ่น ไม่ว่าจะวัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน แม้กระทั่งวัยผู้ใหญ่เองก็ต่างหนักใจกับคำถามนี้วันนี้เราจะพา......

อ่านต่อ

เผยอิง โรงเรียนที่ผลิต “เจ้าสัว” มากที่สุดในเมืองไทย

เรื่องของการโฆษณาประชาสัมพันธ์นี้ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่สำคัญต่อทุกหน่วยงานทุกองค์กรไม่เว้นแม้แต่สถาบันพื้นฐานของชาติอย่าง “โรงเรียน&rdqu......

อ่านต่อ

เดินเที่ยว เยาวราช แบบไม่ต้องขับรถไปเอง

#เที่ยวGUป่ะ #GUจะพาไป #เยาวราช #Guideyou อยู่เฉยๆ สมองตัน เหงา เศร้า เบื่อ เคว้ง อยากไปเที่ยว ชิวๆ สบายๆ สะพายกล้องหนึ่งตัวเดินเยาวราช 📸 ......

อ่านต่อ

สวรรค์ชั้น 7 หรือ ตึก7 ชั้นเยาวราช

" สวรรค์ชั้น 7 หรือ ตึก7 ชั้นเยาวราช "อาคารสูงทางขวามือสุดของภาพ คือที่มาของคำว่าสวรรค์ชั้น 7 อยู่ที่เยาวราชใจกลางกรุงเทพฯ นี่เอง ปัจจุบันคือโรง......

อ่านต่อ

ตลาดน้อย ชุมชนย่านเมืองเก่าสุดคลาสสิกที่มีหลายอย่างน่าค้นหา

ตลาดน้อย ชุมชนย่านเมืองเก่าสุดคลาสสิกที่มีหลายอย่างน่าค้นหา ชวนมาใช้เวลาวันดีๆ เที่ยวชมทำความรู้จักชุมชนแห่งนี้ แล้วคุณจะติดใจเอกลักษณ์ความเป็น ......

อ่านต่อ

อวดร้านโปรดเยาวราชกันนนนนนนน

ร้านแรก เซี้ยหูฉลาม กระเพาะปลา เยาวราช ทำใหม่ทุกจาน เสิร์ฟร้อนๆทุกจานกระเพาะปลาน้ำแดง รสชาติอร่อย กระเพาะปลาเน้นๆ ชิ้นโต ใส่เห็ดหอม โรยเนื้อปูมาด้......

อ่านต่อ

ครั้งแรก Wongnai Food Trip พาไปชิม 4 ร้านเด็ดย่านเยาวราช

เยาวราช สวรรค์ของคนรักสตรีทฟู้ด ของอร่อยนานาชนิด ที่นักชิมตัวยงและคนรักการกินต้องห้ามพลาด!ทีมงาน Wongnai ได้ออกแบบทริปตะลอนกิน ในแบบ One day tri......

อ่านต่อ

5 คาเฟ่ ซอยนานา เยาวราช ร้านกาแฟน่านั่ง หลากสไตล์ วันหยุดนี้ต้องไป

จะไปนั่งคาเฟ่ช่วงนี้ ก็ต้องทำการบ้านมากขึ้นกว่าเดิมนิดนึง เพราะยุคนี้มีคาเฟ่แข่งกันเปิดเยอะมาก ถึงมากที่สุด ! ครั้งนี้เราเลยขอแยกย่อย แอบพาทุกคน......

อ่านต่อ

เคล็ดไม่ลับ เดินสำเพ็งให้ได้ของถูก

เอาใจคนบ้าคลั่งของถูก อยากจะหาซื้อของขวัญ ตุ๊กตา ของตกแต่งบ้าน อุปกรณ์งานประดิษฐ์ กระเป๋า ต่างหู สร้อย และอีกมากมายหลายอย่าง สถานที่ที่อดนึกถึงไ......

อ่านต่อ

กิน เที่ยว เยาวราช ขอแค่ 1 วัน ฉันจะกินให้ตัวแตก แดกให้กระจายเลยคร้าา Credit TripTH ทริปไทยแลนด์

เดินตะลุยกิน เที่ยวแบบฟินๆ ย่านเยาวราช แหล่งรวมสตรีทฟู๊ด ยามค่ำคืน ยิ่งดึกยิ่งครึกครื้น ได้เที่ยวและได้กินไปในตัว การเดินทางประหยัดที่แสนง่า......

อ่านต่อ

ชาดอกไม้ ช่วยผ่อนคลาย หลับสบาย

ว่ากันว่า “ชาดอกไม้” เครื่องดื่มสีใสอันหอมกรุ่น นั้นช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย และมีชีวิตชีวา เปรียบเสมือนการใช้ธรรมชาติบำบัด ช......

อ่านต่อ

กินๆ เที่ยวๆ เดินเปรี้ยว เยาวราช By RinSa YoyoLive

++ กินๆ เที่ยวๆ เดินเปรี้ยว เยาวราช ++เคยไปเดิน #เยาวราชภาคกลางคืน มาแล้ว แล้วกลางวันล่ะไปกันมาหรือยัง #เยาวราชภาคกลางวัน ที่นี่แม้จะไม่ครึกครื้......

อ่านต่อ

ตะลอนทัวร์ยั่วน้ำลาย ถนนสายเยาวราชภาคกลางคืน

เยาวราช แหล่งเดินเล่นยามค่ำคืนของคนทุกเพศทุกวัยที่เต็มไปด้วยของอร่อยมากมายไม่ว่าจะเป็นของหวานหรือของคาวทำให้เป็นที่รู้จักกันดีของคนไทยและนักท่......

อ่านต่อ

อดีตและปัจจุบันของสถานีรถไฟใต้ดินวัดมังกร รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

#อดีตและปัจจุบันของสถานีรถไฟใต้ดินวัดมังกร #รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินใกล้จะได้ใช้บริการกันแล้วจร้า ภาพปี2555 และปี2561 สถานีวัดมังกร ช่วงบริเวณปากถนนแป......

อ่านต่อ

ไปคนเดียว กิน เที่ยวครบ จบที่เยาวราช

ไปคนเดียว 🍡🍲🍜กิน เที่ยวครบ...จบที่ "เยาวราช" | Huawei P20 pro #7จุดเช็คอินเที่ยวภายใน1คืน📌1.Lhong Tou Cafe (ห......

อ่านต่อ

เยาวราช 7ร้านคนน้อยแต่โคตรอร่อย

#เยาวราช #ร้านคิวน้อยแต่โคตรๆอร่อยใครๆที่ไปเยาวราชแน่นอนว่าถ้าอยากกินของอร่อยต้องไปร้านที่คิวยาวๆๆๆๆๆ คนแน่นๆๆๆ และมันจะมีรึเปล่าร้านที่คนน้อยแ......

อ่านต่อ

ตรวจดวงชะตาปีชงของท่าน2561 ทุกราศีปีนักษัตรแบบละเอียด

ปีชงพุทธศักราช 2561 ปีจอ คริสต์ศักราช ค.ศ. 2018 ได้แก่ ปีนักษัตร มะโรง ปีชงร่วม ได้แก่ ปีนักษัตร จอ, ฉลู, มะแมตามความเชื่อด้านโหราศาสตร์......

อ่านต่อ

ยกโรงงานจีน ส่งตรงมาไทย ในงานแสดงสุดยอดสินค้าคุณภาพจากประเทศจีนครั้งที่ 9

ลงทะเบียนด่วน!! ที่นั่งมีจำนวนจำกัด https://goo.gl/tvWdAA ส่งตรงจากจีนมาสู่ไทยอีกครั้งในงาน Guangdong (Thailand) Products show 2018งานแสดงสุ......

อ่านต่อ

บัวทองบาร์เบอร์ ร้านตัดผมรุ่นใหญ่ ที่คนเยาวราชคุ้นเคยกว่า 40 ปี

สวัสดีชาวแฟนเพจค่ะ ใครเคยตัดผมร้านนี้บ้าง? บัวทองบาร์เบอร์ มาดูบรรยากาศร้านตัดผมรุ่นเดอะ ที่เรียกได้ว่าคนรุ่นใหญ่ย่านเยาวราช น่าจะเคยตัดแต......

อ่านต่อ

รับสมัครทีมงานไชน่าทาวน์เยาวราช

โอกาสของคุณมาถึงแล้ว!! เปิดรับสมัครทีมงาน Admin เพจ www.ChinatownYaowarach.com มาร่วมกันพัฒนาย่านเยาวราช ให้Go Online สู่ระดับสากล บริษ......

อ่านต่อ

ตรวจดวงชะตาปีชงของท่าน 2560 ทุกราศีปีนักษัตรแบบละเอียด

ปีชงพุทธศักราช 2560 ปีระกา คริสต์ศักราช ค.ศ. 2017 ได้แก่ ปีนักษัตร เถาะ ปีชงร่วม ได้แก่ ปีนักษัตร ระกา,ชวด,มะเมียตามความเชื่อด้านโหราศาส......

อ่านต่อ

วิธีการดูแลรักษาแหวน 12 นักษัตร (รุ่นหมุนเรียกทรัพย์) ของแท้ ย่านเยาวราช

วิธีการดูแลรักษาแหวน 12 นักษัตร 1. หลีกเลี่ยงการกระทบเสียดสีกับโลหะ ของแข็ง และการสัมผัสโดนน้ำหอม สเปรย์ โลชั่น แอลกอฮอล์ น้ำทะเล น......

อ่านต่อ

งานในหลวงในดวงใจชาวไทยจีน ปิดถนนเยาวราช แจกอาหารกว่าแสนชุด

หอการค้าไทย-จีน คุณจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี ร่วมกับสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย และสหสมาคมตระกูลแซ่แห่งประเทศไทยจัดงาน “ในหลวงในดวงใจชาว......

อ่านต่อ

ประวัติเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย

ไฉ่ซิงเอี๊ย หรือเทพเจ้าแห่งโชคลาภ มีคำเรียก หรือสำเนียงแตกต่างกันอยู่บ้าง เช่น “ไช้ซิ้งเอี๊ย” “ไฉ่เซ่งเอี๊ย” หรื......

อ่านต่อ

ประวัติท้าววิรุฬหก (เทพเจ้าผู้ปกครองทิศใต้)

ท้าววิรุฬหก หรือ เจิงจ่างเทียนหวาง (增长天王) หมายถึง มหาราชาผู้พิทักษ์ปกป้องพระธรรม นามเดิมของท่านคือ ผีหลิว......

อ่านต่อ

ประวัติเทพจันทรา (ฉางเอ๋อ)

เรื่องราวเล่าขานกันว่า ในสมัยโบราณมีพระอาทิตย์บนท้องฟ้ามากถึง 10 ดวง แผดเผาจนแผ่นดินแห้งแล้งไปหมด ทะเลเหือดแห้ง ทุกหัวระแหงลุกเป็นควัน......

อ่านต่อ

ประวัติเทพเจ้าไท่ส่วยเอี๊ย

เทพเจ้าไท่ส่วยเอี๊ย หรือ เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา เป็นเทพเจ้าอันเก่าแก่ของจีนได้รับความเคารพศรัทธามากว่า 3,000 ปี เป็นหนึ่งในเทพเจ้าองค์สำค......

อ่านต่อ

บทความน่าสนใจ ย่านเยาวราช

ร้านแรก เซี้ยหูฉลาม กระเพาะปลา เยาวราช ทำใหม่ทุกจาน เสิร์ฟร้อนๆทุกจาน กระเพาะปลาน้ำแดง รสชาติอร่อย กระเพาะปลาเน้นๆ ชิ้นโต ใส่เห็ดหอม โ......

อ่านต่อ

วิธีแก้ชง เสริมดวงชะตาปี 2558

ตามความเชื่อทางด้านโหรราศาสตร์ของจีน ว่ากันว่าในทุก ๆ ปี องค์ไท้ส่วยหรือเทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา ผู้มีผลดลบันดาลให้เกิดความสุขและความทุก......

อ่านต่อ

วิธีแก้ชง เสริมดวงชะตาปี 2557

ปีชง 2557 เริ่มนับตั้งแต่ก้าวเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน หรือวันตรุษจีน 2557 ส่งผลต่อดวงปี2557ตามความเชื่อทางด้านโหราศาสตร์ของจีน ว่ากั......

อ่านต่อ

ความหมายของอั่งเปา

เฮงเฮงเฮง!!! ตรุษจีนปีนี้มีใครได้รับกันบ้างรึยังคะ ?? นึกถึงสมัยก่อนที่เรายังเด็ก ยังไม่ทำงาน ก็จะได้รับทุกปีเลยยยย ชอบมากอ่ะ ได้......

อ่านต่อ

เทศกาลตรุษจีนเยาวราช รวมทุกเรื่องราววันตรุษจีน

บรรยากาศวันจ่าย (ตื่อเส็ก) 2560Live#17 วันที่ 26 มค.60ทีมงานไชน่าทาวน์เยาวราช พาลุยตลาดใหม่ (เล่งบ๊วยเอี๊ยะ) เยาวราช.6 (Liveสด วันจ......

อ่านต่อ

บทความน่าสนใจเก่า

ปีชง 2556 และวิธีสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง เสริมดวงชะตา ปีชง 2556 เริ่มนับตั้งแต่ก้าวเข้าสู่ว......

อ่านต่อ

ที่มาของหูฉลาม

หูฉลาม หรือ ซุปหูฉลาม หรือ ฮื่อฉี่ ในสำเนียงแต้จิ๋ว (จีนตัวเต็ม: 魚翅, จีนตัวย่อ: 鱼翅) เป็นอาหารจีนที่มีชื่อเ......

อ่านต่อ

คุณประโยชน์ของน้ำทับทิม

"น้ำทับทิม" สดๆ แท้100% สักขวดไหม ^^ร้อนๆแบบนี้ มาดื่มน้ำผลไม้ บำรุงสุขภาพยอดฮิตย่านเยาวราชกันดีกว่า สนนราคาขวดละ 40 บาทเท่านั้น รสชาติ......

อ่านต่อ

test

...

อ่านต่อ

ปีชง 2556 และวิธีสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง เสริมดวงชะตา

ปีชง 2556 เริ่มนับตั้งแต่ก้าวเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน หรือวันตรุษจีน 2556 ส่งผลต่อดวงปี2556 ของคนที่มีปีเกิด ตรงกับปีชง2556 และ ค......

อ่านต่อ

ประวัติเทพเจ้ากวนอู

เทพเจ้ากวนอู เดิมชื่อ 'เผิงเสียน' ชื่อรอง 'โซ่วฉาง' ในสำเนียงจีนกลาง อ่านว่า หยุนฉาง (云长) แต่แต้จิ๋วจะอ่านว่า หุนเตี๋ยง......

อ่านต่อ

สารพัดประโยชน์ของเกาลัค

สวัสดีค่าาาแฟนเพจ วันนี้เรามีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเรื่องสารพัดประโยชน์ของเกาลัคมากฝากแฟนเพจกันนะค่ะ เกาลัด หรือเชสนัท (Chestnu......

อ่านต่อ

ประวัติเจ้าแม่กวนอิม

พระโพธิสัตว์กวนอิม (ประสูติ 19 เดือนยี่จีน) ชาติสุดท้ายเป็น ราชธิดานาม เมี่ยวซ่าน เดิมเป็นเทพธิดา มาจุติยังโลกมนุษย์เพื่อมาช่วย......

อ่านต่อ

ถนนสายมังกร และแหล่งทองคำล้ำค่า

ถนนเยาวราช เป็นถนนสายหนึ่งในกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีระยะทางตลอดเส้นทางประมาณ 1 กิโลเมตร ได้รับการขนานนามว่าเป็นถนนสายมังกร เหตุที่ขนานนาม......

อ่านต่อ

ปีชง 2555 และวิธีสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง เสริมดวงชะตา

เป็นความเชื่อที่สืบทอดกันมาแต่โบราณทั้งชาวจีน และชาวไทยเชื้อสายจีน ที่เมื่อถึงเวลาขึ้นปีใหม่ทีไร จะต้องมีการ ตรวจสอบดวงชะตาเพื่อดูว่......

อ่านต่อ

จกโต๊ะเดียว พกแต่เงินไปอย่างเดียวก็พอ ติดอันดับ1 ใน100 ร้านอาหารที่อร่อยที่สุดของโลก (จัดโดยนิตยสาร Newsweek)

กุ้งแม่น้ำปั๊กชัง By Jok โต๊ะเดียว หากพูดถึงอาหารจีน ทุกคนคงจะนึกถึงโต๊ะจีนตามภัตตาคารในย่านคนจีนหรือไชน่าทาวน์ แต่ใครจะนึกบ้างว่าในตรอ......

อ่านต่อ

ฮั่วเซ่งฮง สาขาซอยเยาวราช6

สารพัดติ่มซำที่นี่มีครบ ทีเด็ดติ่มซำที่นี่ ซาลาเปาแป้งนุ่มๆ กว่า 10 ไส้ ขนมทานเล่นอีกอย่างที่ครองใจลูกค้าคือ ทาร์ตไข่ พายเป็นชั้นอบกรอบหอมกลิ่นเน......

อ่านต่อ

ภัตตาคารกว้านสิ่วกี่ สาขาเยาวราช

วันนี้ตี๋อ็อกจะพาทุกท่านมาเที่ยวตลาดน้อยย่านเก่าแก่ของคนจีนที่เปรียบเสมือนปากประตูสู่ถนนเยาวราชใครจะรู้ว่าชุมชุนเล็กๆ แห่งนี้จะมีของอร่อ......

อ่านต่อ

ภัตตาคาร เดอะแคนตัน เฮาส์ สาขาเยาวราช (The Canton House)

กินจนลืมว่าลดน้ำหนัก แอดมินจัดเต็มกับภัตตาคารชื่อดังย่านเยาวราช อร่อยจนลืมอิ่ม ฟาดเรียบไม่มีเหลือ สำหรับร้านเดอะ แคนตัน เฮาส์ สาขา......

อ่านต่อ

ขนมไหว้พระจันทร์จากภัตตาคารเชียงการีลา ต้นตำรับขนมไหว้พระจันทร์แสนอร่อย ย่านเยาวราช

เทศกาลไหว้พระจันทร์ปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่15 กันยายนถือว่าเป็นเทศกาลสำคัญดีๆ อีกเทศกาลหนึ่งของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน ที่คนในครอบคร......

อ่านต่อ

ภัตตาคารอร่อย ย่านเยาวราช

// รวมข้อมูลภัตตาคาร ย่านเยาวราช 1. ภัตตาคารเท็กซัสสุกี้ สุกี้อร่อย ๆ และอาหารกว่า 100 ชนิด "เท็กซัสสุกี......

อ่านต่อ

ภัตตาคารไต่เซ๊ง หูฉลาม เยาวราช ราชาติ่มซำ หูฉลาม เป็ดปักกิ่ง

// ฟินอีกแล้ว คืนนี้!! พาขึ้นเหลาสักหน่อย หูฉลามไต่เซ๊ง ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก -----------------------------------------------......

อ่านต่อ

ภัตตาคารฮั่วเซ่งฮง เยาวราช หูฉลาม เป่าฮื้อ กระเพาะปลาน้ำแดง

// สวัสดีค่ะแฟนเพจไชน่าทาวน์ เยาวราชที่น่ารักทุกคน เย็นนี้เรามีสุดยอดภัตตาคารย่านเยาวราชชื่อดัง มารีวิวให้ดูกันอีกแล้วนะคะ โดย......

อ่านต่อ

ร้านบูรพารังนก เยาวราช(เจริญกรุง 23)

// ดูสินค้าร้านบูรพารังนก ซอยเจริญกรุง 23 สวัสดีแฟนเพจย่านเยาวราชที่น่ารักทุกคนนะคะ วันนี้สาวหมวยย้งยี้(แอดมิน)ขอจัดเต็มกั......

อ่านต่อ

ลิ้ม ไฮ หลี คิทเช่น

ฮั่นแน่ กำลังหิวข้าวเลยสิท่า เที่ยงนี้เราเอารีวิวร้านอร่อยย่านเยาวราชมายั่วน้ำลายเรียกน้ำย่อยทุกคนกันอีกตามเคย ร้านนี้ชื่อร้าน "ลิ้ม ไฮ......

อ่านต่อ

ภัตตาคารไท้เฮง ข้าวมันไก่ไหหลำ สุกี้โบราณ

ขอคนละ 1 ไลค์ให้ของอร่อยหน่อยจ้าาา ใครเคยทานบ้างเอ่ย ^^ ได้ยินชื่อเสียงมานาน วันนี้เราได้ลองไปทานดูแล้วจร้าาา อร่อยสมคำร่ำลือ ข้าวมันไก่......

อ่านต่อ

ภัตตาคารตั้งใจอยู่

ภัตตาคารตั้งใจอยู่ (มาจากคำว่า จั๊ยหยู ซึ่งแปลว่า ยิ่งรวย ) เปิดมากว่า 70 ปี ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 3 แล้ว มี 2 สาขาแรกตั้งอยู่ที่เย......

อ่านต่อ

ภัตตาคารเท็กซัสสุกี้ สุกี้อร่อยๆในราคามิตรภาพ ติ่มซำ บะหมี่ เป็ดย่าง สุกี้เจ้าเก่าตำนานย่านเยาวราช

// เคยกินยัง? อร่อยสุดๆ 40ปีสุกี้ในตำนานย่านเยาวราช | Texas Suki ดูแบบ Live (ย้อนหลัง) คลิก ------------------------......

อ่านต่อ

ร้านบูรพารังนก (แปลงนาม)

ร้านบูรพารังนก ซอยแปลงนาม เปิดมานานกว่า 15 ปี ร้านนี้ขายรังนกแท้ ทั้งรังนกแบบแห้ง และรังนกพร้อมดื่ม ทางร้านได้คัดสรร รังนกนางแอ่น (สีอ......

อ่านต่อ

ภัตตาคารเชียงการีล่าสาขาเยาวราช 1 ใน 5 ภัตตาคารจีนชั้นเลิศในประเทศไทย

ภัตตาคารจีนชื่อดังเชียงการีล่า เป็นภัตตาคารจีนเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมากว่า 40 ปี ถือว่าเป็น 1 ใน 5 ของภัตตาคารจีนชั้นเลิศในประเทศไทยที่เล......

อ่านต่อ

Neilson Hays Library ห้องสมุดเก่าแก่สถาปัตยกรรมยุคนีโอคลาสสิค

Neilson Hays Libraryห้องสมุดเก่าแก่สถาปัตยกรรมยุคนีโอคลาสสิคสวยงามแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงการจากไปของ เจนนี่ เนียลสัน เฮส์ ภรรยาผู้เป็นที......

อ่านต่อ

5 ย่านน่าเที่ยวในกรุงเทพ... ไปเดินเล่น เสพศิลป์ หาของกิน ถ่ายรูปสวยๆ

มีเวลาวันหยุดกับกล้องหนึ่งตัว หากรู้สึกเบื่อๆต้องออกไปเที่ยวค่ะ ~ อย่างที่รู้ๆว่าเมืองไทยของเราเนี่ย ทุกซอกทุกมุมล้วนเต็มไปด้วยของอร่อยมากมาย ซึ......

อ่านต่อ

วันเดียว เดินเที่ยวกรุงเทพ กับ 10 พิกัด เยาวราช ต้องเช็คอิน

มีเวลาหยุดเพียงวันเดียวก็เที่ยวได้ ครั้งนี้เราจะพาไปเดินเที่ยวกรุงเทพกันที่ย่านเยาวราช ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยศาลเจ้า วัดมากมายแล้ว ยังมีร้านอาหาร......

อ่านต่อ

คู่มือเดิน " สำเพ็ง ตี2 " สวรรค์นักช็อป สินค้าราคาส่ง

คู่มือเดินช็อปปิ้งสำเพ็งตอนตีสอง ตลาดนัดสำหรับนักช็อปสินค้าราคาส่ง มีทั้ง Gift Shop กระเป๋า รองเท้า และของกินเยอะแยะมากมาย เดินอย่างไรให้เซียนไป......

อ่านต่อ

เยือนอดีตชุมชนเก่าทรงวาด

เที่ยวในกรุงฯ ปั่นจักรยานชมตึกเก่า ย้อนความทรงจำ ถนนทรงวาด ..ทรงวาด.. เป็นถนนที่รัชกาลที่5 โปรดเกล้าให้ตัดขึ้นภายหลังจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้ง......

อ่านต่อ

Before Sunset ที่ เยาวราช – สะพานพุทธ

Before SunsetกับTake-on-Tubbเดินไปกินไปถ่ายรูปไปก่อนตะวันตกดินครั้งแรกครับผมขอพาเพื่อนๆเดินเล่นย่านที่ผมเคยขับรถมาแล้ว…หลงจนหงุดหงิดเนื่อ......

อ่านต่อ

5 ศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ย่านเจริญกรุง

ขึ้นชื่อว่าเป็นคนไทยแล้วจะมีสักกี่คนเชียวที่ไม่เคยเข้าวัดเลย เราคิดว่าคงมีน้อยมาก ยิ่งเป็นถนนเส้นเจริญกรุงที่นับเป็นศูนย์รวมของศาสนสถานที่น่......

อ่านต่อ

โรงเรียนเผยอิง ส่งเสริมภาษา และวัฒนธรรมไทย - จีน โรงเรียน3ภาษา ใครเคยเรียนที่นี่บ้าง

ประวัติโรงเรียนเผยอิง :(จีน : 培英学校; อังกฤษ : Pei-ing School) เป็นโรงเรียนเอกชนสอนภาษาจีน ที่ดำเนินงานโดยสมาคมแต้......

อ่านต่อ

สวนสราญรมย์ (พระราชอุทยานสราญรมย์) โดดเด่นของโบราณสถาน มีกิจกรรมต่างๆ

#สวนสราญรมย์ (พระราชอุทยานสราญรมย์) รวมทั้งมีความโดดเด่นของโบราณสถาน มีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การเต้นแอโรบิค ลีลาศ วิ่ง ทางเดินสุขภาพ รำกระบองและโย......

อ่านต่อ

ศาลเจ้าแม่กวนอิม วัดกันมาตุยาราม

วัดกันมาตุยาราม เป็นวัดที่นางกลีบ สาครวาสีได้สร้างขึ้นในพื้นที่ที่เคยเป็นสวนดอกไม้ เมื่อปี พ.ศ. 2407 (ตรงกับสมัยรัชกาลที่ 4) เป็นวัดราษฎร์ขน......

อ่านต่อ

ไปเดินถ่ายรูปเล่นเก๋ๆ ที่ Warehouse30 กัน

ตอนนั้นที่ตรงนี้ยังเป็นโกดังร้างๆ อยู่เลย ตอนนี้กลายเป็น creative community ใหม่ๆ ชื่อ Warehouse 30 อยู่ซอยเจริญกรุง 30 ติดกับไปรษณีย์กลาง เข......

อ่านต่อ

เดินเล่น ที่เที่ยวถ่ายรูป ย่านเจริญกรุง บางรัก เที่ยวกรุงเทพ One Day Trip

วันหยุดว่างๆ เบื่อเข้าห้าง หรืออยู่บ้านเฉยๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่น ที่เที่ยวถ่ายรูป แถว บางรัก เจริญกรุง กันหน่อยไหมคะ แถวนั้นน่ะบอกเลย ขอ......

อ่านต่อ

หอศิลป์กรุงไทย Krungthai Art Gallery

Krungthai Art Gallery กรุงเทพมหานคร หรือที่นักท่องเที่ยวต่างชาติมักจะเรียกกันว่า บางกอก นั้นนับว่าเป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่มีความสำคัญของโลกเป็......

อ่านต่อ

คู่มือ "เดินพาหุรัด" จุดเริ่มต้นทำเสื้อผ้า

หลายๆ คนคงจะเคยได้ยินชื่อนี้กันมานาน แต่ยังไม่เคยลองไปดูจริงๆ สักครั้ง ความจริงแล้วพาหุรัดไปไม่ยากเลยค่ะ ติดอยู่กับสำเพ็งแค่นี้เอง หรือบางคนอ......

อ่านต่อ

ตระเวนเยาวราช ไหว้เจ้ารับตรุษจีน

#ตระเวนเยาวราช ไหว้เจ้ารับตรุษจีน ⛩️มีที่ไหนบ้างมาดูกัน!! 1. วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เป็นวัดจีนสังกัดคณะสงฆ์จีนนิกาย......

อ่านต่อ

ปิดตำนานสนามม้านางเลิ้ง 102ปี

สนามม้านางเลิ้ง ปิดตำนาน 102 ปี วันนี้16ก.ย.61 จัดแข่งม้านัดสุดท้ายทิ้งทวน ก่อนปิดตัวเพื่อส่งคืนพื้นที่ให้สำนักงานทรัพย์สินแอดย้งยี้ขอออกนอกเยาว......

อ่านต่อ

วัดชัยชนะสงคราม วัดตึก

เดิมชื่อ "วัดตึก"เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2391 ในสมัยรัชกาลที่3 โดยเจ้าพระยาบดินทร์เดชา (สิงห์ สิงหเสนี) แม่ทัพใหญ......

อ่านต่อ

บรรยากาศงานเทกระจาด ปี2561 ณ ศาลเจ้าแม่กวนอิม มูลนิธิเทียนฟ้า

บรรยากาศงานเทกระจาด ณ มูลนิธิเทียนฟ้า ปี2561 พิธีทิ้งกระจาด คือ การทำบุญอุทิศให้ดวงวิญญาณ ร่วมไปกับการแจกทานให้ผู้มีชีวิตที่ยากไร้ เช่น ข้าวส......

อ่านต่อ

เมก้าพลาซ่า สะพานเหล็ก

อาณาจักรของเล่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ แหล่งรวมโมเดลการ์ตูนดัง โชว์เคส เครื่องเกมส์Play, เครื่อง แฟมิลี่, เกมส์คลาสสิคของสะสมหายาก, ลานประลองรถ......

อ่านต่อ

สวนรมณีนาถ

สวนรมณีนาถ "สวนแห่งพระนางผู้ที่พึ่ง" สวนรมณีนาถ มีความหมายว่า "สวนแห่งพระนางผู้เป็นที่พึ่ง" ภายในสวนมีลานอเนกประสงค์ สนามเด็กเล่น ลานออกกำล......

อ่านต่อ

ศาลเจ้ากวางตุ้ง (สมาคมกว๋องสิว) โรงพยาบาลกว๋องสิวมูลนิธิ

ศาลเจ้ากวางตุ้งจัดสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 โดยชาวจีนที่อพยพมาจากมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน มีศาลประธานคือ "ซำป้อหุกโจ้ว"หรือตามป้าย"พระอวโลกิ......

อ่านต่อ

ท่าน้ำราชวงศ์

หากใครอยู่ฝั่งธนและต้องการมาที่เยาวราชมาข้ามเรือที่ท่าน้ำราชวงศ์ได้นะจ๊ะ ฝั่งธนคือท่าดินแดงค่าโดยสาร 3.50 บาท (ราคาอัพเดต ณ วันที่ 23 ตุลาคม 2560......

อ่านต่อ

บรรยากาศตลาดสำเพ็ง

แหล่งขายส่งสินค้ากิ๊ฟช้อปที่ใหญ่ที่สุดของไทยแอดมินเอารูปบรรยากาศมาฝากนะจ๊ะ เผื่อสาวๆคิดถึงใครชอบช้อปปิ้งสำเพ็งเหมือนแอดมินบ้างจ้า? ไม่ว่าจะเป็นส......

อ่านต่อ

เส้นทางท่องเที่ยว ถนนทรงวาด ท่าน้ำราชวงศ์ ย่านเยาวราช แหล่งการค้าเก่าแก่ และวัฒนธรรม ไทย จีน อิสลาม

ครั้งนี้แอดมินอ้อมพาทัวร์ ได้มีโอกาสออกเดินมาร่อยรอยของวันวานย่านเยาวราช โดยเป้าหมายคือเส้นทางย่านการค้าที่เก่าแก่แห่งหนึ่ง นั้นคือ &ldq......

อ่านต่อ

ศาลเจ้าเล่าปุนเถ้ากง ถนนทรงวาด ย่านเยาวราช

ศาลเจ้าเล่าปุนเถ้ากงแห่งนี้เกิดจากความศรัทธาและความเชื่อของชาวจีน ที่อพยพมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ขึ้นเรือที่ท่าน้ำทรงวาดซึ่งแต่เดิมเป็นท่าน้ำ......

อ่านต่อ

ศาลเจ้าเล่าปุนเถ้ากง (ศาลเจ้าเลี้ยงเป็ด) ย่านเยาวราช

ศาลเจ้าเล่าปุนเถ้ากง หรือศาลเจ้าเลี้ยงเป็ด 本頭公廟 ศาลสถิตย์แห่งเทพเทพารักษ์ตั้งอยู่ด้านหลังอาคารตึกแถวโบรา......

อ่านต่อ

วัดกุศลสมาคร ย่านเยาวราช

"วัดกุศลสมาคร" ตั้งวัดเมื่อ พ.ศ. ๒๓๘๔ และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. ๒๔๐๐ ได้รับพระราชทานนามเป็นภาษาอนัมว่า “ซัก ต๊า ฮึง......

อ่านต่อ

วัดโลกานุเคราะห์ ตลาดสำเพ็ง ย่านเยาวราช

“วัดโลกานุเคราะห์” (ย่านสำเพ็ง) วัดในพระพุทธศาสนาฝ่ายมหายานที่สร้างขึ้นในช่วงปลายรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่ห......

อ่านต่อ

ศาลเจ้าโจวซือกง (วัดซุนเล่งยี่) ตลาดน้อย (ย่านเยาวราช)

// ศาลเจ้าโจวซือกง(วัดซุนเล่งยี่) เป็นศาลเจ้าเก่าแก่และสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของชาวจีนฮกเกี้ยนในประเทศไทย สร้างขึ้นประมาณปี ค.ศ.๑๘๐๔ (พ......

อ่านต่อ

ศาลเจ้าไต่ฮงกง พลับพลาไชย

ทำบุญพะเก่ง ปี2560 ศาลเจ้าไต่ฮงกงเยาวราช ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก --------------------------------------------------------------......

อ่านต่อ

บรรยากาศร้านอาหารอร่อยๆ ตรอกโรงหมู ใกล้เยาวราช

จากกระทู้โพสในเว็บไซต์พันทิป ที่ว่าจะมีการจัดระเบียบร้านค้าริมทางเดินและหนึ่งในนั้นก็มี ”ตรอกโรงหมู”ที่ได้รับการจัดระเบียบ......

อ่านต่อ

ศาลเจ้ากวนอู ย่านเยาวราช

หลายท่านอาจจะคุ้นกับชื่อ เทพเจ้ากวนอูกันมาพอสมควรนะคะทั้งจากวรรณกรรมจีนเรื่อง สามก๊ก และเชื่อว่าหลายท่านต้องเคยเห็นรูปเคารพของท่านที่มัก......

อ่านต่อ

ศาลเจ้าไต้เซี้ยฮุกโจ้ว

// หลายท่านคงเคยดูเรื่องไซอิ๋วกันมาบ้างแล้ว หนึ่งในตัวละครที่มีบทบาทในอารักขาการเผยแพร่พุทธศาสนานั้นก็คือ เห้งเจีย ถ้าเป็นความเชื่......

อ่านต่อ

โรงเจบุญสมาคม (บ่วงกิมฮกซั่วตั้ง)

เจาะเส้นทางตำนานโรงเจที่เก่าแก่และสมบูรณ์ที่สุดในย่านสำเพ็ง เยาวราช นั้นก็คือโรงเจบุญสมาคม เตียชูหั่ง หรือ (บ่วงกิมฮกซั่วตั้ง) แต่ชาวบ้านแถว......

อ่านต่อ

ศาลเจ้าหลีตี๊เมี้ยว

// เราจะพาท่านเดินทางยังศาลเจ้าลัทธิเต๋าแห่งย่านพลับพลาไชย เป็นศาลเจ้าที่คนโสดหรือผู้ที่สมรสแล้วแต่ไม่มีบุตรห้ามพลาดเลยรวมทั้งท่านท......

อ่านต่อ

สถานที่ท่องเที่ยววัดและศาลเจ้าจีน ย่านเยาวราช

// รวมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยววัดและศาลเจ้าจีน ย่านเยาวราช เที่ยวในกรุงฯ ปั่นจักรยานชมตึกเก่า ย้อนความทรงจำ ถนนทรงวาดดูเ......

อ่านต่อ

ศาลเจ้าอาเนี้ย

ศาลเจ้าโบราณที่แก้เคล็ดด้วยการวางกระถางธูปกลับทิศทำเพราะเหตุใด?? หลายคนคงสงสัยว่ามีศาลเจ้าแบบนี้ด้วยหรือ เราจะพาทุกท่านเจาะเวลาเดินทางตา......

อ่านต่อ

ศาลพ่อปู่ยี่กอฮง

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูสถานที่UNSEEN..แห่งหนึ่งในย่านเยาวราชมีคติความเชื่อว่า เจ้าพ่อยี่กอฮง เป็นผู้มีโชคดีมีโชคทางการเสี่ยงโช......

อ่านต่อ

ห้างโซโห(Soho) ศูนย์การค้าส่ง 24 ชม.

// ห้างโซโห ศูนย์การค้าส่ง 24 ชม. เปิดใหม่ ตั้งอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเยาวราช ย่านบำรุงเมือง โบ้เบ้ (ใกล้กับ รพ.หัวเฉียว) แวะมาเดินเล่......

อ่านต่อ

วัดบำเพ็ญจีนพรต (ย่งฮกยี่) เยาวราช

วันนี้เราพามาทั้งทำบุญและดูศิลปะแบบสมัยโบราณของชาวจีนกัน วัดนี้ชื่อวัดบำเพ็ญจีนพรต หรือ ย่งฮกอำ คาดว่าสร้างโดยชาวจีนในสมัยต้นกรุงรัตนโกสิน......

อ่านต่อ

ศาลเจ้าเซียงกง (เซียนกง)

ศาลเจ้าเซียงกง (เซียนกง) สร้างขึ้นเมื่อรัชสมัยเสียนฟงปีที่ 4 แห่งราชวงศ์ชิง (พ.ศ. 2397 หรือ ค.ศ. 1854 ) ชาวฮกเกี้ยนได้นำรูปปั้นของท่านจากมณ......

อ่านต่อ

วัดปทุมคงคาราชวรวิหาร ไชน่าทาวน์ เยาวราช

มาทำบุญ สักการะ ขอพร กันนะคะ วันนี้เราแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว วัดปทุมคงคา ย่านเยาวราชนะคะ วัดนี้เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร เดิ......

อ่านต่อ

วัดสัมพันธวงศาราม วรวิหาร

สวัสดีค่าาา แฟนเพจ chinatownyaowarach ทุกท่าน วันหยุดไปไหนกันรึป่าวคะ ถ้าใครยังไม่มีโปรแกรมจะไปไหน หรือคิดไม่ออกว่าจะไปไหนดี เราขอแนะนำที่......

อ่านต่อ

ศาลเจ้าเล่งบ้วยเอี๊ยะ

หลายท่านคงเคยได้ยินชื่อศาลเจ้าเล่งบ๊วยเอี๊ยะแห่งนี้มานาน สร้างโดยชาวจีนแต้จิ๋วสร้างตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนกลาง ภายในวัดก่อสร้างด้วย......

อ่านต่อ

วัดไตรมิตรวราราม วรวิหาร (วัดสามจีน)

เรามีรูปภาพสวยๆ มาฝาก เอาใจแฟนเพจที่ชอบไหว้พระทำบุญ ห้ามพลาดที่นี่นะคะ "วัดไตรมิตรวรารามวรวิหาร (วัดสามจีน)" เพราะที่นี่ทั้งศักดิ์สิทธิ์......

อ่านต่อ

ร้านหมังหมิ่งและกัวซา ย่านเยาวราช

หมังหมิ่ง เป็นภาษาจีน “หมัง” แปลว่า ถอน “หมิ่ง” แปลว่า ใบหน้า ซึ่งหมังหมิ่งคือ ศิลปะการถอนขนบนใบหน้าโดยใช้เส้นด......

อ่านต่อ

วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

แก้ชงวัดมังกร บรรยากาศเล่งเน่ยยี่เยาวราช วันตรุษจีนปี2560Live#19 ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก ...........................................

อ่านต่อ

วงเวียนโอเดียน (ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ) ย่านเยาวราช

ในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ ๖ รอบ ในปี พ.ศ. ๒๕๔๒ชาวไทยเชื้อสายจีน บริษัท ห้างร้าน กลุ่มม......

อ่านต่อ

มูลนิธิเทียนฟ้า

บรรยากาศงานเทกระจาด ณ มูลนิธิเทียนฟ้า ปี2561 พิธีทิ้งกระจาด คือ การทำบุญอุทิศให้ดวงวิญญาณ ร่วมไปกับการแจกทานให้ผู้มีชีวิตที่ยากไร้ ......

อ่านต่อ

วัวทองโภชนา - Wuatong Pochana

มาวาร์ปไปเมืองจีนแบบด่วนๆ ไปด้วยกันที่ย่านเจริญกรุง เพราะตอนนี้มีเพื่อนบ้านใหม่ส่งตรงจากเมืองจีน "วัวทอง" ร้านอาหารจีนแบบฉบับ Tsingtao ที่มาจากส......

อ่านต่อ

“อุไร ห่านพะโล้” ร้านห่านพะโล้สูตรซัวเถาชื่อดังย่านเยาวราช!

สายตุ๋นห้ามพลาด! “อุไร ห่านพะโล้” ร้านตุ๋นพะโล้เด็ดย่านเยาวราช สูตรซัวเถานำเข้าจากประเทศฮ่องกง มั่นใจในรสชาติที่ถึงเครื่อง และตัวห่า......

อ่านต่อ

ร้านมิตรโกหย่วน มาร้านนี้เพื่อชิมสตูลิ้นวัวและเมนูเด็ด

ร้านเก่าแก่ตั้งแต่สมัย ร. 5 จากร้านชื่อ นายฮง สืบทอดมาถึงรุ่นที่ 3 กลายมาเป็นมิตรโกหย่วนประจำย่านเสาชิงช้า ตำแหน่งร้านอยู่บนถนนดินสอข้างศาลาว่าก......

อ่านต่อ

สวรรค์ของคนรักโจ๊ก! เนื้อเนียนเครื่องแน่นต้องโจ๊ก ปรินซ์

ใครไม่ลองมาไม่ถึง ของเด็ดของดีห้ามพลาด ณ ย่านบางรัก คนรักโจ๊ก ไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้ครับ ร้านเด็ดดังที่เปิดมานานจนย่างเข้ารุ่นที่เท่าไหร่......

อ่านต่อ

แซบแซ๊บแซบ!!! เจ๊ปุ่นไก่ทอด วังบูรพา

แอดย้งยี้วางช้อนไม่ลงเลยจร้า💢 วันนี้ขอเหมาหมดโต๊ะเลย จัดไปกับเมนูที่เด็ดสุดๆ ใครที่มาทานเป็นต้องสั่งทุกโต๊ะ ร้านเจ๊ปุ่นไก่ทอด ว......

อ่านต่อ

ร้านเซียงฮ่อ ข้างวัดมังกร มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน

#ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ #ข้าวหมูแดงหมูกรอบ #บะหมี่น้ำข้น #ข้าวหน้าไก่ #ขนมกุยช่าย และอีกหลากหลายเมนูให้เลือกทาน วันนี้แอดมินย้งยี้จัดก๋วยเตี๋ยวคั่วไก......

อ่านต่อ

จงต้า ซาวข่าว หมาล่า เยาวราช

📣📣ใครผ่านมาแถวเยาวราช ขอเชิญลิ้มลองความอร่อยของซาวข่าว หม่าล่า สูตรต้นตำรับ เผ็ดชาลิ้น ที่ไม่เหมือนใคร เริ่มต้นเพียง 10 บาท ......

อ่านต่อ

นั่งชิลๆ เย็นๆ จิบกาแฟสักแก้ว กับร้านรส @เยาวราช

ร้านตกแต่งดูสบายตา คลาสสิค ที่ร้านมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่🍰พูดได้ว่ามีครบทุกอย่างเลยจร้า💢 หากท่านใดที่อยากมา......

อ่านต่อ

พิชิตข้าวหมูแดง 95 ปี! ข้าวหมูแดงนายฮุย (นาครสนุก)

จะไปกี่ย่าน แต่ละย่านก็ต้องมีร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น! ขนาดวันนี้ผมบุกมาแถวย่านจิ๊กโก๋จิ๊กกี๋สุดคลาสสิคอย่างวังบูรพา ยังเจ......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดนายเมา (ฉวน) ถนนมังกร ย่านเยาวราช

แนะนำความอร่อย สำหรับวันนี้ จะพาเพื่อนๆ ไปชิม ก๋วยเตี๋ยวเป็ด แถวๆ ถนนมังกร อยู่ข้างวัดมังกรฯ ซึ่งต้องบอกว่า ใครที่ผ่านมาแถวๆ เยาวราช อดแวะชิมไม่......

อ่านต่อ

เจ๊นิเปาะเปี๊ยะสดปู สะพานหัน ราดด้วยน้ำราดรสชาติกลมกล่อมกำลังดี

#เจ๊นิเปาะเปี๊ยะสดปู ร้านอยู่ย่านการค้าใจกลางเมืองอย่างสะพานหัน แต่ขอบอกว่าเมนูอาหารของที่นี่ไม่ธรรมดา อย่างเปาะเปี๊ยะสดปู เครื......

อ่านต่อ

เจ๊หลี ลูกชิ้นปลาบางรัก เย็นตาโฟ ต้มยำรสเด็ด ลูกชิ้นปลาทำเอง

เย็นตาโฟรสกลมกล่อม ซึ่งใช้ซอสสูตรพิเศษของทางร้านซึ่งเป็นซอสมะเขือเทศ ทำเอง รสกลมกล่อม เน้นความสดใหม่ ถูกปากถูกใจนักชิม เปิดมาแล้วกว่า 8 ปี อาห......

อ่านต่อ

ทิพ หอยทอดภูเขาไฟ(เจ้าเก่า) ย่านบางรัก " หอยใหญ่ หอยสด รสอร่อย "

ร้านหอยทอดชื่อดังย่านบางรัก ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง50 ข้างๆโรบินสันบางรัก ร้านนี้เปิดมานานกว่า 44 ปี ซึ่งที่นี่เขาจะเน้นมากเรื่องความสดสะอาดของ......

อ่านต่อ

ข้าวขาหมูตรอกซุง ขึ้นชื่อย่านบางรักมาหลายสิบปี

ข้าวขาหมูตรอกซุงขึ้นชื่อย่านบางรักมาหลายสิบปี เพราะเนื้อหมูของที่นี่เปื่อยนุ่มราดบนข้าวหอมมะลิร้อนๆ และน้ำจิ้มรสเด็ดทานคู่กับผักดองและพริกกระเ......

อ่านต่อ

ประจักษ์เป็ดย่าง ร้านเก่าแก่จากรุ่นสู่รุ่น

#ทีเด็ดคงไม่พ้น เป็ดย่างที่อร่อยสมคำล่ำลือหรือจะเป็นบะหมี่เป็ดย่างกับน้ำซุปซดคล่องคอ ข้าวหน้าเป็ดพร้อมน้ำราดสูตรกลมกล่อม นอกจ......

อ่านต่อ

ข้าวแกงผู้ใหญ่ลี พกดีกรีความอร่อยมายาวนานกว่า 50 ปี

ข้าวแกงผู้ใหญ่ลี พกดีกรีความอร่อยมายาวนานกว่า 50 ปี กับข้าวแกงที่เน้นรสชาติจัดจ้าน เผ็ดร้อนถึงใจ เป็นเอกลักษณ์จนมีลูกค้าติดอกติดใจเป็นจำนวนมาก......

อ่านต่อ

ร้านจีจ้งหว่อ บะหมี่เกี๊ยวน่องเป็ด สุดยอดน่องเป็ดนุ่มระดับตำนาน

ร้านจีจ้งหว่อ ภัตตาคาร......ร้านนี้อยู่ในย่านวังบูรพาภิรมย์ ในซอยถนนพีรพงษ์ ฝั่งตรงข้ามดิโอลด์สยาม (ซอยจะอยู่ใกล้ๆห้างทองย่งใช้ฮวด)แหล่งรวมตัวสุ......

อ่านต่อ

ออน ล๊อก หยุ่น (On Lok Yun) เก่าแต่เก๋า!!

เมื่อก้าวเข้ามาภายในร้านจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศในยุคก่อน สมัยที่เฉลิมกรุงยังเป็นแหล่งรวมขาโจ๋โก๋หลังวัง เหมือนกับสมัยนี้ที่วัยรุ่นต้องไปสยามห......

อ่านต่อ

เจ้บ๊วยสะพานหัน ก๋วยจั๊บน้ำข้น ก๋วยเตี๋ยวเป็ด สูตรโบราณกว่า 60 ปี!!

👍ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านโปรดของลูกค้าที่มาช้อปปิ้งที่สำเพ็ง เป็นร้านเก่าแก่ อยู่ริมสะพานหัน เมนูเด็ดที่ลูกค้าสั่งประจำ คือก๋วยจั๊บน้ำข้......

อ่านต่อ

น้ำลายไหล!! ยำอร่อย ต้อง ยำโดเรมอน

น้ำลายไหล!! ยำอร่อย ต้อง ยำโดเรมอน อร๊ายยย ร้านอร่อยในตำนาน เปิดมานานกี่ปีไม่รู้!! แต่ใครๆก็มากินกันหลายปีแระ ร้านยำอร่อยย่านสำเพ็ง ยำโดเรมอ......

อ่านต่อ

ร้าน Fujisan sushi (ฟูจิซัง ซูชิ) ร้านอาหารญี่ปุ่น เจ้าแรกบนถนนเยาวราช

อิ่มอร่อย : Fujisan sushi “ฟูจิซัง ซูชิ”เยาวราช อร่อยเด็ดกว่า 300 เมนู ขึ้นชื่อย่านเยาวราช ทุกคนคงนึกถึงแหล่งอาหารจีน แต่อาหา......

อ่านต่อ

เจ๊หลี ร้านอาหารเจระดับตำนาน ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง เยาวราช (เจ้าเก่าคาเธย์)

“ เจ๊หลี (เจ้าเก่าคาเธย์) ” ร้านอาหารเจระดับตำนาน ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง เยาวราช เมืองหลวงแห่งสตรีทฟู้ดส์ยามค่ำของคนกรุง ถ้าให้นิยาม ร......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวรู ตลาดน้อย หมูอบน้ำผึ้ง ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวกรอบ

ก๋วยเตี๋ยวรู 🍜 ร้านเด็ด ร้านดัง #ย่านตลาดน้อย ที่ใครไปก็ต้องไม่พลาด!!! รอบนี้ #สาวบ็อบ พามากิน #ย่านตลาดน้อย หรือ ซอยเจริญกรุง22 นี่เอง......

อ่านต่อ

ข้าวขาหมูตี 3 เปิด 24 ชม. เจริญกรุง เยาวราช

ร้านนี้เปิดขายมานานกว่า 30 ปี ขึ้นชื่อถึงขนาดต้องเปิดตลอด 24 ชม. เพราะเมื่อก่อนกว่าจะต้มขาหมูเสร็จก็ปาเข้าไปตีสามถึงได้เปิดขาย ด้วยความอร่อยจากป......

อ่านต่อ

ร้านเจ๊เมย์ ข้าวแกงราดปู

ข้าวแกงราดปู ไก่ทอดใครชอบทานอะไรง่ายๆแนะนำข้าวแกงร้านนี้อร่อย รสชาติสไตล์จีนๆราคาเหมาะสม ไม่แพง ผ่านร้านนี้ทีไรคนเยอะตลอดเลย กับข้าวมีให้เ......

อ่านต่อ

บะหมี่ฮ่องกงนู้ดเดิ้ล ย่านเยาวราช

หูวววว เห็นละหิวเลยต้องมาลองกันนะจ๊ะออเจ้า #บะหมี่ฮ่องกง เกี๊ยวปู หมูแดง รสชาติเหมือนที่ฮ่องกงเลยล่ะมาอร่อยได้ที่เยาวราช ติ่มซำ ฮะเก๋า จัดว่าเด็......

อ่านต่อ

ร้าน MJ แหนมเนืองหนองคาย (สาขาห้าแยกพลับพลาไชย) ย่านเยาวราช

อาหารเวียดนามมีขายในละแวกไชน่าทาวน์ด้วยเหรอ??? ต้องบอกว่า มีจ้า!!! ญวนหรือเวียดนามเป็นบ้านใกล้เรือนเคียงประเทศไทยของเรา ในย่านนี้ก็ไม่พล......

อ่านต่อ

ร้าน เหอ เฉิน ฟง ติ่มซำ เป็ดย่างสูตรต้นตำรับฮ่องกง ย่านเยาวราช

“ติ่มซำ” ถ้าพูดถึงคำคำนี้ การันตีได้เลยว่าไม่มีใครไม่ชอบ และตาจะลุกวาว พร้อมกับส่งเสียงว่า “ไปทานกันเถอะ” และแน่นอนในถิ่นไชน......

อ่านต่อ

ร้านโจ๊ก ตลาดน้อย เจ๊หมวยเกี้ย ย่านเยาวราช

ยามเช้ากับโจ๊กร้อนๆ มันช่างเข้ากันเสียจริงๆ มื้อนี้เลยมาพร้อมกับรีวิวร้านโจ๊กเก่าแก่ถือเป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานเลยทีเดียวละ แอดมินพร้อม! ......

อ่านต่อ

ร้านเปาจี้ (Bun’s Story) ย่านเยาวราช

你好 หนี่ห่าว สวัสดี คร้า.. (><) วันนี้แอดมินทักทายเป็นภาษาจีนกันเลย เข้ากับไสตล์อาหารที่เราจะพาไปกินกันวันนี้ กับร้......

อ่านต่อ

ห้องอาหารพูนเลิศ (เหลาะงาทิ้น) ข้าวหน้าไก่5แยก (ย่านเยาวราช)

เคยกินยัง?? ร้านในตำนาน "เหลาะงาทิ้น" ห้าแยกพลับพลาไชย เยาวราช ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก ------------------------------------------......

อ่านต่อ

ข้าวหมูแดงสีมรกต ย่านเยาวราช

你好 หนี่ห่าว เราจะพาไปชิมอาหารจานด่วนกันนั้นก็คือข้าวหมูแดง อีกหนึ่งเมนูอาหารจานด่วนที่ทานง่าย กับร้านนี้เลย “ข้าวหมู......

อ่านต่อ

ร้านข้าวต้มแปลงนาม 24 ชม. ย่านเยาวราช

ค่ำนี้ไชน่าทาวน์เยาวราชเรามีร้านอาหารอร่อยๆมาเสนออีกตามเคยค่ะ ชื่อร้าน "ข้าวต้มแปลงนาม" ร้านนี้เปิดตลอด 24 ชั่วโมง เลย เมนูเด็ดมีหลากหลา......

อ่านต่อ

ร้านเปี้ยงกี่ โภชนา(อาหารจีนแคะ) ย่านเยาวราช

ไชน่าทาวน์เยาวราชพาท่านเดินทางไปชิมร้านต่างๆในย่านเยาวราชมาแล้วมากมายวันนี้แอดมินขอเสนออาหารจีนแคะ รสชาติสุดคลาสสิค กับร้านนี้เลย “เ......

อ่านต่อ

อื้อ สิงคโปร์ลูกชิ้นปลา หอม อร่อย สด ตำรับสิงคโปร์

ว้าวว เมนูใหม่จากร้านอื้อสิงคโปร์ "ลูกชิ้นปลาเขียวหวาน" อร่อยเด็ด แซ่บสุดๆ ต้องลอง!! ‎ "ลูกชิ้นปลาเขียวหวาน" ทางร้านคัดสรรเคร......

อ่านต่อ

ร้านชองกี่หมูสะเต๊ะ ย่านเยาวราช

หากเอ่ยถึงร้านหมูสะเต๊ะย่านเยาวราชนั้น คงมีไม่กี่ร้านที่จะอยู่ครองใจลูกค้าได้ยาวนานถึง 80 กว่าปี กับร้านนี้ "ชองกี่หมูสะเต๊ะ" ร้านหมูสะเต๊......

อ่านต่อ

ร้านมาดามตั้งโต๊ะสี ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ย่านเยาวราช

หากทานก๋วยเตี๋ยวแล้ว เจอลูกชิ้นที่เราตั้งใจเลี้ยงเอาไว้เป็นคำสุดท้าย พอกัดเข้าไปแล้วมีแต่แป้งคงเกิดอาการเซ็งกันน่าดูเลยนะคะ วันนี้เลยข......

อ่านต่อ

ร้านเซี้ย เกาเหลาเนื้อไร้เทียมทาน ย่านเยาวราช

อร่อยเด็ด!! เกาเหลาเนื้อโกเบไร้เทียมทาน ตะลุยเยาวราช ร้านเซี้ย ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก-----------------------------------------......

อ่านต่อ

ร้านหอยทอดเท็กซัส ย่านเยาวราช

// พาซามูไรลุยดงหอย!! ร้าน หอยทอดเท็กซัส ย่านเยาวราช ดูแบบ Live (ย้อนหลัง) คลิก -----------------------------------------------......

อ่านต่อ

ร้านพิชัยไก่ตอน ข้าวมันเลิศรส ย่านเยาวราช

สวัสดีชาวไชน่าทาวน์เยาวราชจร้า วันนี้เรามีร้านอาหารอร่อยๆ มานำเสนออีกแล้วนะคะ โดยวันนี้เราจะพาไปร้านข้าวมันไก่ในตำนานกันค่ะ ชื่อร้าน "พิ......

อ่านต่อ

ร้านเทพทัย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ย่านเยาวราช

สวัสดีจร้า.....!! เว็บไซต์ไชน่าทาวน์เราพาหาของกินกันอีกแล้ววันนี้เราจะพาไปร้านก๋วยเตี๋ยวปลาที่มีอายุอานาม 70กว่าปีได้แล้ว มีชื่อว่า "เทพ......

อ่านต่อ

เซี๊ย เหล่ายี่ห้อ (ข้าวหมูแดง แปลงนาม) ย่านเยาราช

你好 หนี่ห่าว เราจะพาไปชิมอาหารจานด่วนกันนั้นก็คือข้าวหมูแดง อีกหนึ่งเมนูอาหารจานด่วนที่ทานง่ายแต่ละร้านที่ขายข้าวหมูแดงมีที......

อ่านต่อ

ร้านนายหมง หอยทอด ย่านเยาวราช

มีใครเคยตามไปชิมแล้วบ้างน้าา ร้านนายหมงหอยทอดร้านนี้ติดมิชลินไกด์ปี 2018 ด้วยนะ รางวัลชื่อ Bib Gourmand (บิบ กูร์มองด์) คือรางวัลมิชล......

อ่านต่อ

ร้านเฮงยอดผัก

สวัสดีค่าชาวไชน่าทาวน์เยาวราชทุกคน คืนนี้เรามีของอร่อยมาฝากกันอีกแล้วค่ะ กับร้านนี้ "เฮงยอดผัก" ชื่อร้านแบบนี้จะมีเมนูเด็ด เป็นอย่างอื่น......

อ่านต่อ

ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม (เจ้าเก่า) ย่านเยาวราช

สวัสดีจร้าชาวไชน่าทาวน์เยาวราชทุกคน วันนี้เราพามาทานเมนูขวัญใจมหาชนก็คือ ข้าวมันไก่ค่ะ มีคนบอกว่าในกรุงเทพฯ มีร้านข้าวมันไก่มากกว่า10,000......

อ่านต่อ

ห้องอาหารพี่ซิน (บะหมี่-อาหารตามสั่ง) ย่านเยาวราช

หลายท่านเมื่อเดินทางมาย่านเยาวราช แล้วเกิดหิวขึ้นมาอยากทานอาหารจานด่วนง่ายๆ ราคาประหยัดแต่ไม่รู้ว่าจะไปทานที่ไหนเพราะจะทานริมทางแบบสตรีท......

อ่านต่อ

ร้านแหลมทองโภชนา อาหารจีนแคะ ย่านเยาวราช

// ลุยต้นตำรับอาหารจีนแคะในตำนาน ตะลุยเยาวราช ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก ---------------------------------------------------......

อ่านต่อ

แปะเตียง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ย่านเยาวราช

ไชน่าทาวน์เยาวราชพาตะลุยกินกันอีกแล้วครัช.... ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวปลาย่านเยาวราชรับรองมีร้านอร่อยมากมายหลายร้านแน่นอน "แปะเตียง" เป็นร้านก๋ว......

อ่านต่อ

ร้านแต้ป้อฮวด เนื้อแพะเท็กซัส ย่านเยาวราช

วันนี้พวกเรามีรีวิวร้านอาหารอร่อยย่านเยาวราชมาฝากอีกแล้ววว ร้านนี้เปิดมา 40 กว่าปีแล้วล่ะค่ะ ชื่อร้าน "เนื้อแพะ เท็กซัส" ว้าววว อาหารแปล......

อ่านต่อ

รวมร้านอาหารอร่อยเด็ด ย่านเยาวราช ทั้งกลางวันและกลางคืน

// รวมข้อมูลร้านอาหารอร่อย ย่านเยาวราช "เท็กซัสสุกี้ (Texas Suki)" ตำนานความอร่อยที่สุดมาอย่างยาวนาน โด่งดังมากว่า 30 ป......

อ่านต่อ

ร้านไต่เซ๊ง ฮอทพอท & ติ่มซำ ชาบูบุฟเฟต์สุดคุ้มเจ้าแรกในเยาวราช

// เอ้า!! ใครไม่ทานเจมาทางนี้เลยค่า วันนี้เรามีรีวิวร้านอร่อยย่านเยาวราชมาให้ดูกันอีกแล้วนะคะ ร้านนี้ชื่อว่าร้าน”ไต่เซ้ง ฮอ......

อ่านต่อ

Double Dogs Tea Room เยาวราช

หากต้องการแวะนั่งพักเหนื่อยหามุมสงบๆ ในย่านเยาวราช และได้จิบชาร้อนๆ กับขนมหวานอร่อยๆ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยเนอะ วันนี้เรามีร้านดีๆ น่านั่งมากๆ......

อ่านต่อ

ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช

ยู้ ลูกชิ้นปลาเยาวราช ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก ------------------------------------------------------------------------ ......

อ่านต่อ

เล่าตั๊ง ลือชื่อห่านพะโล้ ย่านเยาวราช

ห่านพะโล้อร่อยๆ มาแล้ววววว ^^ วันนี้เราขอนำเสนอร้านอาหารอร่อยๆ เก่าแก่ในย่านเยาวราชอีกหนึ่งแห่ง ซึ่งเปิดมากว่า 40 ปี ชื่อร้าน "เล่าตั๊......

อ่านต่อ

บะหมี่จับกัง ย่านเยาวราช

// มีข่าวลือมาว่าร้านนี้เลิกขายไปแล้ว "บะหมี่จับกัง" เราก็เลยไปดูให้แน่ชัดอีกครั้งว่ายังอยู่ไหม ปรากฏว่าร้านนี้ยังคงขายอยู่ตามปกตินะ......

อ่านต่อ

เป็ดย่างสูตรฮ่องกง ร้านแดงโภชนา ย่านเยาวราช

วันนี้เรามารู้จักร้านอาหารอร่อยๆสไตล์ฮ่องกงแท้ๆย่านเยาวราชกันดีกว่า ร้านนี้ชื่อว่าร้าน"แดงโภชนา" เจ้าของร้านชื่อเฮียตือ เมื่อสมัยก่อนที่......

อ่านต่อ

T&K Seafood (ต๋อย & คิด) เสื้อเขียว

// ใครชอบทานอาหารซีฟู้ดสดๆ อร่อยๆ พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดอีกทั้งราคาก็ไม่แพง ก็ต้องมาที่นี่เลย ร้าน T&K Seafood (ต๋อย&คิด ซีฟู้ด)......

อ่านต่อ

ก๋วยจั๊บนายเอ็ก เกาเหลาเลือดหมู อาหารจีนอร่อยๆ ย่านเยาวราช

// ลุยร้านอร่อยเยาวราช Live#6 ก๋วยจั๊บ+เกาเหลาเลือดหมู ร้านนายเอ็ก เยาวราช ว้าวววววว ขอบอกว่าใครมาร้านนี้ มีอิ่มอร่อยแน่ๆ กับร้......

อ่านต่อ

นิวยืนยง บะหมี่ลูกชิ้นปลา

// มายั่วน้ำลายอีกตามเคย ^^ วันนี้เรามีบะหมี่ลูกชิ้นปลา ร้านเก่าแก่อีกหนึ่งร้านย่านเยาวราช ร้านนี้เปิดมากว่า 70 ปี เจ๊โน๊ตเจ้าของร้า......

อ่านต่อ

ตั้งหงีฮวด ข้าวต้มเป็ด-กระเพาะหมู

ร้านตั้งหงีฮวด ข้าวต้มทรงเครื่องเปิดขายมานาน 60 กว่าปีแล้วนะคะ ตั้งอยู่ย่านเยาวราช ซอยแปลงนาม ตรงข้ามวัดญวน สำหรับเมนูแนะนำก็คือข้าวต้มเป็......

อ่านต่อ

ขาหมูถั่ว เจ๊ตา

ใครอยู่แถวเยาวราชก็ห้ามพลาด ส่วนใครที่อยู่ย่านอื่นก็ต้องมาลอง..เพราะนี่เป็นอีก1เมนูที่น่าสนใจมาก "ข้าวขาหมูุใส่ถั่วลิสงต้ม" สูตรดั้งเดิมตั......

อ่านต่อ

ร้าน ต.โชคชัย

นอกจากสลิ่มพรเจริญไว้ดับร้อนแล้ว ในร้านเดียวกันก็มีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นหมู ชื่อ "ต.โชคชัย" ที่เปิดมา 30 กว่าปี เจ้าของร้านชื่อเฮีย......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อน้ำใส & ข้าวมันไก่ ร้านนิพนธ์โอชารส

มาสำเพ็ง? มีไรอร่อย?ร้านนิพนธ์โอชารส เตี๋ยวชิ้นเนื้อวัว + ข้าวมันไก่ ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก ----------------------------------......

อ่านต่อ

ร้านข้าวต้มเจ๊สวย ย่านไชน่าทาวน์ เยาวราช

หลังจากปีใหม่ได้วันเดียว เราก็มายั่วน้ำลายกันอีกแย้ววววว อิอิ อ้วนแน่เลยแฟนเพจเรา วันนี้มาลองชิมร้านข้าวต้มเจ๊สวย ย่านเยาวราช (ฝั่งเจริญ......

อ่านต่อ

ร้านเฉินติ่มซำ

ถ้าพูดถึงอาหารจีนแล้ว คงจะอดพูดถึงติ่มซำไม่ได้เลย วันนี้เรามีร้านติ่มซำเด็ดๆมาฝากแฟนเพจทุกท่านนะคะ ร้าน "เฉินติ่มซำ" อร่อยระดับโร......

อ่านต่อ

ร้านราดหน้าอยู่อี่

"ร้านราดหน้าอยู่อี่" ตั้งอยู่กลางซอยผดุงด้าว ตรงข้ามร้านเท็กซัสสุกี้ (ย้ายมาจากเจริญกรุง ใกล้สามแยกหมอมี) เปิดมาเกือบ 100 ปี เดิมไม่มีชื......

อ่านต่อ

ร้านเล็ก & รัตน์ ซีฟู้ด

ไม่สดไม่เก็บตังค์!!! ....การันตีโดย 2 ศรีพี่น้อง เจ๊เล็ก+เจ๊รัตน์ เสื้อแดงรุ่นหย่าย ไม่เกี่ยวกับการเมือง แต่เกี่ยวกับเรื่องความอร่อยโดยต......

อ่านต่อ

ร้านคงประเสริฐ สุกี้น้ำ เนื้อแกะตุ๋น ข้าวสตูหมูแดง เจริญกรุง27

Wowwww วันนี้เรามาโดนกันที่ร้านนี้เลยคร้าาาา "ร้านคงประเสริฐ" เปิดมานานกว่า 60 ปี ตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ"นายเปงกุ่ย" จนกระทั่ง สืบทอดสูตรเ......

อ่านต่อ

ร้านโอเดียน เกี๊ยวหมี่ปูทะเล

ตะลุยเยาวราช Live#4 ร้านโอเดียน บะหมี่เกี๊ยวปู สดๆ อร่อยๆ เยาวราช อร่อยเด็ดมาก !!! กับบะหมี่เกี๊ยวปูทะเลสดๆ เกี๊ยวกุ้งทอดกรอบ และขน......

อ่านต่อ

ร้านข้าวต้ม 3/1

ร้าน "ข้าวต้ม3/1" ตั้งอยู่ ซ.แปลงนาม เปิดขายมานานกว่า 30 ปี มีอาหารให้เลือกรับประทานมากกว่า 40 อย่าง ทั้งปลาดาบนึ่ง ใบปอทอด หัวปลานึ่งขิง แ......

อ่านต่อ

‘ขนมไข่ราชวงศ์’ ขนมไข่เตาถ่านสูตร 30 ปีกลางย่านสำเพ็ง

ขนมโบราณ โภชนาการสูง ที่ใครกินก็รักอย่าง ‘ขนมไข่’ อาจดูเป็นสิ่งที่ไม่หวือหวาและหาทานได้ทั่วไป แต่ทำไมขนมไข่เจ้าเด็ดแห่งสำเพ็งเจ้านี้......

อ่านต่อ

ร้าน เอฟ.วี ของดีทรงวาด มีที่มาจาก Fruits & Vegetables

ฟังดูอาจจะธรรมดา แต่เห็นชื่อเมนูแล้วก็เชื้อเชิญให้ลองสั่งมาชิม เช่น น้ำมะเฟือง น้ำฝรั่งผสมสองสายพันธุ์ มีเมนูจากนมธัญพืช นมถั่วแระ นมลูกบัว และไ......

อ่านต่อ

ร้าน“scoopp ice-cream” ร้านไอศกรีม โฮมเมด ที่มีถึง 100 กว่ารสให้เลือกเลยทีเดียว

สวัสดีค่า หลังจากที่หายไปนาน วันนี้เรากลับมาอีกครั้งกับ ร้าน“scoopp ice-cream ” ร้านไอศกรีม โฮมเมด ที่มีถึง 100 กว่ารสให้เลือกเลยทีเดีย......

อ่านต่อ

Pieces Cafe & Bed เพราะใส่ใจเป็น "พิเศษ"

อากาศดีแบบนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดสำหรับการเดินสำรวจหาคาเฟ่ใหม่ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ตามตรอกซอกซอย ก่อนลมเย็นๆ จะพัดหนีจากเราไปอีกรอบ ครั้งนี้หญิง......

อ่านต่อ

มาจิบกาแฟ ถ่ายรูปแบบยุค 80 ! “ Akirart Cafe Studio “ คาเฟ่น้องใหม่!

มาจิบกาแฟ ถ่ายรูปแบบยุค 80 !เสน่ห์คาเฟ่ ในบรรยากาศออฟฟิศ ที่ Akirart #พลับพลาไชย #STGO “ Akirart Cafe Studio “ คาเฟ่น้องใหม่......

อ่านต่อ

Jing Jing Ice-cream Bar and Cafe ร้านไอศครีมโฮมเมดรสแท้ของวัตถุดิบแห่งย่านเยาวราช

เดินเข้าซอยเจริญกรุง 14 มานิดหนึ่งจะเจอร้านไอศครีมเล็กๆ ตั้งอยู่ติดกับร้านอาหารเจ ถึงจะเป็นร้านไอศครีมแต่ก็ยังไม่หลุดจากความจีนที่อยู่รอบๆ บ......

อ่านต่อ

Lhong Tou Cafe คาเฟ่สไตล์จีนสุดชิคใจกลางเยาวราช

หากมองแค่ภายนอก“หลงโถว”อาจดูเป็นคาเฟ่สไตล์จีนที่ผสมผสานความเก๋ไก๋เอาใจฮิปสเตอร์ แต่เราไม่อยากให้ด่วนสรุปเพียงเท่านั้น เพราะที่นี่คือ......

อ่านต่อ

บ้านขนมปังขิง คาเฟ่เปิดใหม่บ้านไทยเก่าแก่กว่า100ปี

#คาเฟ่เปิดใหม่บ้านไทยเก่าแก่กว่า100ปี#ชิมขนมจิบกาแฟคลอเสียงเพลง 🏠 มาจะกล่าวบทไป วันนี้น้องขอพาไปชมคาเฟ่แห่งใหม่ในย่านเสาชิงช้า ซึ่งเป็น......

อ่านต่อ

ยกซ๊ด นมสดปังปิ้ง เยาวราช ร้านสไตล์ฟู้ดทรัค

มาเติมความหวานกันหน่อยดีกว่าวันนี้ กับขนมปังปิ้งเยาวราช🍞ร้านนี้เป็นร้านสไตล์ฟู้ดทรัค เปิดขายมากว่า 5 ปีแล้วนะจ๊ะ จอดขายริมถนน ขายบนรถตกแ......

อ่านต่อ

Wallflowers Cafe คาเฟ่สุดฮิปปป ย่านเยาวราช!!!

...ร้านดอกไม้เล็กๆ น่ารักๆ ในตึกเก่าย่านเยาวราชด้านล่างของร้านเปิดเป็นร้านดอกไม้ ส่วนร้านกาแฟอยู่ด้านบนบอกเลยร้านน่ารักมากกกก ขนมและเครื่องดื่มอ......

อ่านต่อ

สโลว์ไลฟ์แบบใสๆวัยรุ่น(เหรอ) ร้านตี๋หยก

หลังผมไปออกศึกสู้อาหารหนักๆที่เปิดแค่ตอนเช้ามานาน วันนี้ขอมาพักกระเพาะด้วยอาหารเช้าเบาๆบ้างละกันนะครับ เดาว่าทุกคนน่าจะเคยกินขนมปังปิ้ง ไข่ลวก แ......

อ่านต่อ

10 ปี กับร้านคุณปุ๊กะหรี่ปั๊บ ณ ตลาดน้อย รสชาติขั้นเทพ ราคาสามัญชน

ฟินสุดๆกับกะหรี่ปั๊บชิ่นใหญ่ ไส้เยอะ ราคาโดนใจ กับร้านคุณปุ๊กะหรี่ปั๊บ ณ ตลาดน้อย Wongnai เคยพาทุกคนไปเดินเล่นย่านตลาดน้อยและปักหมุดร้านอร่อย......

อ่านต่อ

ขนมเบื้องโบราณ ตรงข้ามดิโอลด์สยาม ถนนบูรพา

#ขนมเบื้องโบราณ เดินอยู่ละแวกนั้นก็ได้กลิ่นหอมยั่วให้น้ำลายสอ ต้องจัดซะหน่อยแล้ว!! เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ อยู่ตรงข้ามดิโอลด์สยาม มี 2 ไส้ให้เ......

อ่านต่อ

ชาตรามือ ChaTraMue สาขาใหม่ถนนเยาวราช

#ชาตรามือ สาขาใหม่ถนนเยาวราช ความจริงแล้วต้นตระกูลชาตรามือมีอายุอานามเกือบ 100 ปีแล้ว สืบทอดมาหลายต่อหลายรุ่น ก่อนจะมาเน้นขายชาปรุงสำเร็จคุณภาพ......

อ่านต่อ

EatGuide อยู่ที่ ณ วังบูรพา คาเฟ่ ในบรรยากาศหรูหราคลาสสิก

EatGuide อยู่ที่ ณ วังบูรพา คาเฟ่ 21 ตุลาคม เวลา 19:00 น. กรุงเทพมหานคร ณ วั ง บู ร พ า ค า เ ฟ่ จิบนมปั่นสวนกุหลาบ เมนูสุดเลิฟของเด็กสวน ในบรรย......

อ่านต่อ

15 ร้านขนมหวานเยาวราช อ้วนไม่กลัว กลัวไม่อิ่ม

หมดปัญหา! ยืนงงในดงของหวาน ยิ่งกับย่านของกินเยาวราชแล้วด้วยยิ่งเอาใหญ่ เพียงแค่คิดถึงเราชาว Wongnai จะหมดปัญหาหัวใจว่าวันนี้ฝากท้องที่ไหนดี เพรา......

อ่านต่อ

ปังปัง เยาวราช อร่อยสะท้านบู๊ลิ้ม

"ปังปิ้งหอมๆ เนยฉ่ำ ไส้เยิ้มๆ" ขนมปังปิ้ง ร้านเล็กๆ ย่านเยาวราช มีให้เลือกหลากหลายไส้เลยค่ะ ทั้ง เนยนม เนยเน้นๆ นมแน่นๆ ฟินมากๆ หรือจะเป็น ไส้ชาไ......

อ่านต่อ

ขนมปังปิ้งเตาถ่าน ตลาดน้อย เจริญกรุง22

ขนมปังปิ้งเตาถ่าน เจ้าเก่า เจริญกรุง22 ร้านประจำของเด็ก มพ. ร้านนี้เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ อยู่ปากซอยเจริญกรุง 22 ขายมา 20 ปีแล้วค่ะ ขนมปังของที่ร้า......

อ่านต่อ

ขนมหวานป้าเตี้ย ย่านเยาวราช

ในซอยนี้ก็มีขนมหวานอร่อยๆนะ แอดฯเคยแวะซื้อชิม รู้สึกถูกปาก อร่อยมากกก อยู่ที่เยาวราชซอย6 (กลางๆซอยเล่งบ๊วยเอี๊ยะ) เปิดทุกวัน 9.00 - 17.00 น. ......

อ่านต่อ

น้ำผลไม้ปั่นเจ ย่านเยาวราช

น้ำปั่นร้านนี้อร่อยมากกก ราคาย่อมเยาว์ใส่ผลไม้เต็มๆ เนื้อๆเน้นๆ เจก็กินได้เลือกผลไม้สดๆ ปั่นสดๆ รสชาติอร่อยทุกแก้วราคาประมาณ 30 - 80 บาท สามารถ......

อ่านต่อ

ซาลาเปาเซี่ยงไฮ้ เยาวราชท่าน้ำราชวงศ์

แอดทำการเอาซาลาเปาเจ้าดังมาแนะนำ ซาลาเปาเซี่ยงไฮ้ มีให้เลือกหลากหลายไส้ แบบเจและไม่เจ อร่อยทุกรสชาติทำสดใหม่ทุกวัน ราคาไม่แพงพอได้อยู่ น่าทานมากเ......

อ่านต่อ

ร้านขนมไทย ย่านเยาวราช

ใครชอบทานขนมไทยไม่ควรพลาด! วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาดูร้านขายขนมไทยตั้งอยู่ถนนจักรวรรดิ์ มีขนมมากมายหลากหลายชนิด เช่นขนมเรไร ขนมขี้หนู ขนมถั่วแปป ขนม......

อ่านต่อ

คี๊ซาลาเปา หมั่นโถว สูตรจีนโบราณ เยาวราช

ร้านนี้เปิดมากว่า 40 ปี แล้วค่ะปัจจุบันก็เป็นรุ่นที่ 3 แล้วนะจ๊ะ ตัวแป้งซาลาเปาของร้านนี้สีจะออกเข้มๆ ไม่เหมือนซาลาเปาในยุคปัจจุบันที่จะมีเนื้อแป......

อ่านต่อ

ขนมเบื้องเวิ้งนครเกษม ตลาดเก่า เยาวราช11

ขนมเบื้องเเป้งหนากรุบกรอบหอมอร่อย โดนใจทั้งไส้เค็มไส้หวานพลาดไม่ได้เลยค่ะเจ้านี้ "ร้านขนมเบื้องเวิ้งนครเกษม" เรียกอีกชื่อหนึ่งได้ว่า "ขนมเบื้องน......

อ่านต่อ

ร้านขนมบั๊วเกี้ยไหหลำโบราณ หลังวัดมังกร ย่านเยาวราช

สวัสดีค่ะ..หลังจากทานข้าวเรียบร้อยเรามาตบด้วยของหวานกันนะคะ แต่วันนี้เราไม่ได้มาพูดถึง น้ำแข็งใส ไอศกรีม หรือปังเย็น แต่วันนี้เราขอเสนอเ......

อ่านต่อ

ร้านอาอี๊หวานเย็น น้ำแข็งใสสไตล์จีน เชงทึง เชงซิมอี้ ตีหมี่ ย่านเยาวราช

บะหมี่อะไร?? หว๊านหวาน มาเติมความหวานหลังวาเลนไทน์ ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก ----------------------------------------------------......

อ่านต่อ

เต้าทึงหน้าตลาดเก่า (เจ้เหว่า) ย่านเยาวราช

ตะลุยเยาวราช Live#5 น้ำแข็งใส เต้าทึงหน้าตลาดเก่า (เจ้เหว่า) ย่านเยาวราช เต้าทึงหน้าตลาดเก่า (เจ้เหว่า)ร้านนี้เป็นร้านขายขนมหวานรถเ......

อ่านต่อ

นิวเหลียงสุน ซาลาเปาสูตรแต้จิ๋ว ย่านเยาวราช

ซาลาเปาเป็นของกินเล่นคู่คนไทยมาช้านาน ด้วยรสชาติของแป้งและไส้ที่หอมมาแตะจมูกเวลาเดินผ่านร้านซาลาเปา มันทำให้น้ำลายสอ อยากจะลองกินขึ้นมาท......

อ่านต่อ

เจียไช้ ขนมปากริมไข่เต่า ย่านเยาวราช

มื้อนี้จัดเป็นของหวานแสนอร่อยย่านเยาวราชกับร้านนี้เลย “เจียไช้ขนมปากริมไข่เต่า” เจ้าเก่าย่านเยาวราช ร้านนี้เปิดขายมากว่า 2......

อ่านต่อ

ร้านขนมกะลอจี๊ป้าสุวรรณี ย่านเยาวราช

สวัสดีคร้า....เช้านี้แอดมินมาตามหาของอร่อยๆมาฝากแฟนเพจอีกเช่นเคย ว่าแล้วก็ไปสะดุดตากับ ขนมๆๆๆ “กะลอจี๊” อัยย่ะ! แว๊บเข้าไปสัก......

อ่านต่อ

ร้านขนมรังผึ้งสูตรโบราณ (ตลาดเก่า) ย่านเยาวราช

ห่างหายจากรีวิวไปสักพัก (แอดมินไปทำภาระกิจลับมา)อิอิ วันนี้เรากลับมาแล้ววววววว กลับมาพร้อมกับของอร่อยย่านเยาวราชเหมือนเดิม เช้านี้แอดมินม......

อ่านต่อ

ร้านน้ำเต้าหู้ป้าเสาวนีย์(ตลาดสำเพ็ง) ย่านเยาวราช

สวัสดีตอนเช้าค่าวันนี้เรามีของดีมีประโยชน์แถมความอร่อยมานำเสนอค่ะ บางท่านดื่มเป็นประจำทุกเช้าเลยล่ะค่ะ ของดีที่ว่านั่นก็คือ "น้ำเต้าหู้"......

อ่านต่อ

ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง กาแฟโบราณ ย่านเยาวราช

มาเยาวราชทั้งทีต้องจัดหนักจัดเต็มกันให้สุดๆ ไปเลยนะจ๊ะ โดยวันนี้เรามีนมอุ่นๆ ขนมปังปิ้งร้อนๆ มายั่วน้ำลายแฟนเพจอีกตามเคย กับร้านนี้เลย......

อ่านต่อ

ร้านขนมหวานเกียเม้ง ย่านเยาวราช

สวัสดีชาวไชน่าทาวน์เยาวราชจร้า วันนี้เรามีขนมหวานอร่อยๆมานำเสนอกันอีกแล้วนะคะ รับรองต้องน้ำลายหกกันอีกตามเคยแน่ๆ :P โดยวันนี้เราจะพากัน......

อ่านต่อ

เต้าฮวยน้ำขิง เจ๊มี ย่านเยาวราช

สวัสดีจ๊ะ วันนี้ไชน่าทาวน์เยาวราช เราพาซอกแซกหาของทานกันอีกแล้วนะคะ โดยวันนี้เราจะพามาทาน "เต้าฮวยน้ำขิง ร้านเจ๊มี" ร้านนี้เปิดขายมาได้1......

อ่านต่อ

ร้านเห่งหยิ่งแต๊ น้ำอัลมอนด์จีน ย่านเยาวราช

สวัสดีคร้าาา..!! วันนี้เว็บไซต์ไชน่าทาวน์เยาวราชเราพาทานอีกแล้วคร้า.. โดยวันนี้เราจะพามาทานน้ำ "เห่งหยิ่งแต๊ " หรือน้ำอัลมอนด์จีนค่ะ ซึ่ง......

อ่านต่อ

ร้านขนม และเครื่องดื่ม ย่านเยาวราช Chinatown เมืองไทย

// รวมข้อมูลร้านขนม และเครื่องดื่มอร่อย ๆ ย่านเยาวราช บ้านขนมปังขิง คาเฟ่เปิดใหม่บ้านไทยเก่าแก่กว่า100ปี คาเฟ่เปิดใหม่บ้านไท......

อ่านต่อ

ร้านกาแฟเก่าแก่"เอี๊ยะแซ" 80ปีย่านเยาวราช ขนมปังปิ้ง สังขยา

// ยกซดกาแฟโบราณชื่อดัง ขนมปังปิ้งเยาวราช ชื่อร้านว่า "เอี้ยะแซ" ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก ----------------------------------......

อ่านต่อ

ร้านซาลาเปาไต้แป๊ะ เจ้าเก่าย่านเยาวราช

// ดูสินค้าร้านซาลาเปาไต้แป๊ะ ซาลาเปาร้อนๆ มาแล้วจร้า ใครสนใจเชิญทางนี้เลยคร่า วันนี้เรามีรีวิวร้านซาลาเปาเจ้าเก่าแก่ กว่า 80 ป......

อ่านต่อ

ชูจิตร (เจ๊อ้วน) ร้านขนมหวาน ย่านเยาวราช

คืนนี้เรามีรีวิวของอร่อยมาให้ดูกันอีกแล้วค่ะ!! กับร้านขนมหวานอร่อยๆ ย่านเยาวราช ร้านนี้ชื่อร้าน"ชูจิต (เจ๊อ้วน)" เปิดมาประมาณ 20 ปีแล้วค......

อ่านต่อ

ลอดช่องสิงคโปร์ เจ้าแรก ย่านเยาวราช

// "ลอดช่องสิงคโปร์" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างล่ะ ความจริงแล้วชื่อของลอดช่องนี้ไม่ได้มีต้นกำเนิดที่สิงคโปร์แต่อย่างใด......

อ่านต่อ

หมี่หวานเจ๊หมวย ย่านเยาวราชตลาดเก่า

// อากาศร้อนๆ ก็ต้องหาอะไรทานเย็นๆสักหน่อยเนอะ วันนี้พวกเราขอนำเสนอของหวานอร่อยๆ สูตรโบราณที่หาทานได้ยากแล้วก็คือ "หมี่หวานเต้าทึงทรงเ......

อ่านต่อ

ร้านน้ำเชงเลี้ยง เจ้าเก่าเยาวราช(ตลาดเก่า)

ใครที่ชอบเดินเยาวราชน่าจะต้องเคยผ่านร้านนี้บ้างล่ะ เพราะว่าขายมากว่า 60 ปีแล้ว ตั้งอยู่หน้าปากซอยทางเข้าตลาดเก่า น้ำสมุนไพรอร่อยๆ วางเป็......

อ่านต่อ

เชงทึง รังนกแปะก้วย เจ๊แอน

ค่ำคืนนี้ขอเอาใจแฟนเพจChinatownYaowarach ด้วยร้านขนมหวานอร่อยๆ ละกันเนอะ กับร้านนี้ (ไม่มีชื่อร้าน) เจ๊แอนเจ้าของร้านขายมากว่า 14 ปีแ......

อ่านต่อ

ร้านบัวลอย 3 กษัตริย์

บัวลอยยยย เจ้าเพื่อนยากกก ^^ ใครชอบเมนูนี้บ้างคะ กับบัวลอยไข่หวาน ร้อนๆ รสขาติหวานมันเค็ม อร่อยกำลังดี ไม่หวานมากจนเกินไป สนนราคา 15 บาท พ......

อ่านต่อ

ร้านสลิ่มพรเจริญ

ใครที่ชอบเดินช็อปปิ้งสำเพ็งยิ่งช่วงนี้อากาศร้อนแสนร้อน เราก็ต้องหาอะไรดับร้อนสักหน่อยเนอะ วันนี้เราขอเสนอร้านนี้ "สลิ่มพรเจริญ" เปิดมากว......

อ่านต่อ

ร้านขนมหวาน Sweet Time

สาวสวยหมวยอินเตอร์ พาลุยขนมหวานเจ้าดังเยาวราช ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก -------------------------------------------------------......

อ่านต่อ

ร้านบัวลอยนิ้วทอง

สวัสดีค่าาาาแฟนเพจ "Chinatown Yaowarach ไชน่าทาวน์ เยาวราช" ทุกๆ ท่าน วันนี้เราขอเสนอของน่าทานย่านเยาวราช ที่บางท่านชอบม๊ากกกก แต่บางท......

อ่านต่อ

คั้นกี่น้ำเต้าทอง

ร้านคั้นกี่น้ำเต้าทอง ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2444เปิดมากว่า 100 ปีแล้ว และรู้จักกันในนามของร้านขายน้ำขมและน้ำหวาน ตรายี่ห้อ “น้ำเต้าทอ......

อ่านต่อ

น้ำแข็งไส เฮียไส

สวัสดีค่ะ อากาศร้อนๆ แบบนี้ หาขนมหวานทานให้ชื่นใจกันนะคะ แอดมินมีร้านขนมหวานย่านเยาวราชมาแนะนำกันค่ะ ชื่อร้าน "น้ำแข็งไสเฮียไส" ร้านนี......

อ่านต่อ

ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช ไส้ทะลัก กินตอนร้อนๆ กรอบนอกนุ่ม ไส้เยิ้มๆ มีไส้ให้เลือกถึง 9 ไส้

ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช ตั้งอยู่หน้าธนาคารออมสินสาขาเยาวราช อยู่ด้านซ้ายมือของถนนเยาวราช เปิดบริการ 18.30 - 24.00 น. ปิดวัน......

อ่านต่อ

5 ที่จอดรถเยาวราช สะดวกสุดๆ เดินไม่ไกล ใกล้แหล่งของกิน

เยาวราช ถิ่นของอร่อยในตำนานหลายร้านที่หลายคนต้องไม่พลาดขอไปชิมของอร่อยกันสักครั้ง โดยเฉพาะในช่วงค่ำ เรียกว่าคึกคักกับร้านรวงของกิน ของอร่อย จา......

อ่านต่อ

ที่จอดรถละแวกเยาวราช

// .............................................. 5 ที่จอดรถเยาวราช สะดวกสุดๆ เดินไม่ไกล ใกล้แหล่งของกิน คลิก ..........................

อ่านต่อ

ที่จอดรถเยาวราช อาคารกาญจนทัต

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่าบร......

อ่านต่อ

ที่จอดรถเยาวราช อาคารไชน่าทาวเวอร์

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่าบร......

อ่านต่อ

ที่จอดรถเยาวราช อาคารพิชัยญาติ

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่าบร......

อ่านต่อ

ที่จอดรถเยาวราช สิริรามา

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่......

อ่านต่อ

ที่จอดรถเยาวราช โรงหนังเฉลิมบุรีเก่า (ถนนทรงสวัสดิ์)

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่า......

อ่านต่อ

ที่จอดรถเยาวราช อาคารเท็กซัสสุกี้

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่าบ......

อ่านต่อ

ที่จอดรถเยาวราช Hotel Royal Bangkok @Chinatown

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่......

อ่านต่อ

ที่จอดรถโรงงิ้วเก่า ถนนเยาวราช

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่......

อ่านต่อ

ที่จอดรถเยาวราช สมาคมฮากกา (ถนนพาดสาย)

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตรา......

อ่านต่อ

ที่จอดรถเยาวราช วัดชัยภูมิการาม (ถนนพาดสาย)

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่าบร......

อ่านต่อ

ที่จอดรถเยาวราช อาคารฮั่วเซ่งเฮง (สาขาเยาวพานิช)

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่......

อ่านต่อ

ที่จอดรถละเเวกเยาวราช

ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช "หายาก" !!! มาดูกันเลยว่าละแวกเยาวราช มีที่จอดรถตรงไหนบ้าง (แผนที่และภาพสถานที่ประกอบ,อัตราค่าบริกา......

อ่านต่อ

บะหมี่เกี๊ยวกวางตุ้ง หมูแดงอบน้ำผึ้ง

ว้าววว👍👍บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงอบน้ำผึ้ง ใส่เครื่องเยอะมาก ทั้งเกี๊ยวหมู หมูแดง🐷หมูกรอบ หมูกรอบที่นี่ไม่ธรรมดา กร๊อบ กรอบเลยล......

อ่านต่อ

ครัวพรละมัยกับเมนูราดหน้าภูเขาไฟปะทุ ลาวาไหลบนอาหาร เจ้าเดียวในเยาวราช

วันนี้เรามีนัดกับพี่ป้าง นครินทร์ ไม่ใช่พี่ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ แต่เป็นพี่ป้าง นครินทร์ ราชยม เจ้าของร้าน ครัวพรละมัย ตั้งอยู่ในถนนแปลงนาม ใ......

อ่านต่อ

คั่วไก่อะไรอยู่ในดง!? “คั่วไก่นายฮ้ง(สาขาสวนมะลิ)”

ถ้าบอกชื่อสวนมะลิ บางคนที่คุ้นๆย่านนี้ก็น่าจะรู้จักดี แต่คนที่ไม่คุ้นก็คงจะงงไปตามๆกัน แต่ถ้าบอกว่า “อ๋อ ถนนที่อยู่ใกล้ๆวรจักร คลองถม โบ๊เ......

อ่านต่อ

Breakfast ขาหมู ! ที่ร้านขาหมูนายอุ๊!!

ช่วงนี้รู้สึกตัวเองเฮลธ์ตี้เป็นพิเศษ เพราะตื่นเช้ามาหาของกินตลอดเลยครับ (ฮา) ร้านที่จะพาไปแนะนำวันนี้ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่เปิดเช้าปิดสาย ร้านข้า......

อ่านต่อ

ข้าวผัดปูเจริญกรุงปากซอย 33 เจริญกรุง ร้านอาหารชวนชิมริมถนนเจริญกรุง

ย่านตลาดน้อยเป็นชุมชนจีนเก่าแก่ ดังนั้นอาหารของปากท้องไม่ต้องกลัวอด คนจีนมีคติอยู่ว่ากินเรื่องใหญ่ ตายเรื่องกลาง ตะรางเรื่องเล็กเสมอ เดิมคุ......

อ่านต่อ

ร้านข้าวต้มกระดูกหมู สามแยกหมอมี ข้าวต้มโบราณ ใครไม่เคย ต้องมา!!

สวัสดีค่าคู๊นผู้ชมม เจ่เจ๊คนสวยรายงานตัวแว้วว มาเที่ยวถึง ถนนเจริญกรุง เอ๊า ชะดีดั๊ดด ของกินเยอะมากก ไปดูกัน เย้ ร้านข้าวต้มกระดูกหมู สาม......

อ่านต่อ

ร้านปอเปี๊ยะสดก๊กเฮง!! คุณลุงใจดี ปอเปี๊ยะอร่อยมว้าก เฟิร์ม!!

สวัสดีค่าคู๊นผู้ชม เจ่เจ๊แสนซนคนสวย กลับมาแว้วว วันนี้เจ่เจ๊จะพาไป โซน(ตรอกโรงหมู – ซอยตรงข้ามวัดไตรมิตรฯ ชั้นจะพาเธอไป ชู๊วี ดูวี ดำ ดิ่ง......

อ่านต่อ

โจ๊กสะพานหัน สืบทอดสูตรความอร่อย มาตั้งแต่รุ่นแม่

👍โจ๊กร้านนี้มีบัตรคิวด้วยนะจ๊ะ ต้องรีบไปทานด่วน! ขายไม่ถึงสองชั่วโมงหมดเกลี้ยง เป็นร้านโจ๊กเก่าแก่และชื่อดังที่สืบทอดสูตรความอร่อยมา......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ยอดผักตำลึง ย่านวังบูรพา

อู้หูววว ราคานี้มีอีกหรือ ชามละ30 บาทเท่านั้น อร่อยด้วย....😲😲#ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระยอดผักตำลึง ร้านโปรดของใครหลายคนย่านวังบูรพา€......

อ่านต่อ

โจ๊กตั้งจิงตงราชวงศ์ สำเพ็ง (เจ้าเก่าซังราชวงศ์)

ร้านนี้เปิดขายตั้งแต่รุ่นอาม่า จนมาถึงรุ่นปัจจุบัน ก็ประมาณ 30 กว่าปีแล้วเป็นร้านรถเข็นที่มาตั้งขายตั้งแต่ห้าโมงเย็นจากถนนราชวงศ์เข้ามาในซอยวานิ......

อ่านต่อ

เฮียตือหูฉลาม เยาวราช เมนูอาหารมีให้เลือกรับประทานหลากหลาย

ร้านอาหาร เฮียตือ หรือที่หลายคนเรียกตืดปากว่า "เฮียตือหูฉลาม" ร้านอาหารจีนรถเข็น บรรยากาศสบายๆ ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช เปิดขายมานานหลายปี ......

อ่านต่อ

กุยช่ายสะพานหัน ตำนานความอร่อย 50 ปี

#กุยช่ายสะพานหัน 👍อร่อยที่สุดในโลก เปิดกล่องมากลิ่นกุยช่ายหอมกระแทกจมูก อร่อยไส้แน่นทุกชิ้น ทำสดใหม่ สะอาด แป้งบาง ไส้เยอะ แป้งกรอบนอก น......

อ่านต่อ

เกาเหลาแคะ ถนนพาดสาย เยาวราช

เกาเหลาแคะ เจ้าเก่าแก่ประจำถนนพาดสาย เยาวราช .... ขายมาหลายสิบปีเวลาทำการค่อนข้างฮาร์ดคอร์ ขายอาทิตย์ล่ะวันเท่านั้น คือวันเสาร์เที่ยงถึงประมาณ4โ......

อ่านต่อ

กล้วยปิ้ง เผือกทิพย์ มันทิพย์ เยาวราช

#มันทิพย์ #เผือกทิพย์ #กล้วยปิ้ง 🍌เยาวราช ร้านนี้เป็นร้านรถเข็นเล็กๆ ขายแต่เช้า ประมาณเที่ยงๆ ก็หมดแล้ว ปกติจะขายกล้วยหักมุกปิ้ง กล้วยน......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวปูราชวงศ์ 2491 บะหมี่เกี๊ยว ปู หมูแดง

#บะหมี่เกี๊ยว ปู หมูแดง ปูร้านนี้มาเป็นก้อนใหญ่ๆ ทานแล้วฟินมากๆ ร้านนี้เปิดมากว่า 30 ปีแล้วนะจ๊ะ #เกี๊ยวน้ำใส่ทุกอย่าง #บะหมี่เกี๊ยวแห้งใส......

อ่านต่อ

นายอั๊ง บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง หมูย่าง หมูสับ เยาวราช

ลิ้มรสเกี๊ยวกุ้งคำโต นายอั๊ง เยาวราช วันนี้พาเพื่อนๆมาตระเวนชิมร้านอร่อยกันที่เยาวราชอีกแล้วนะครับ แน่นอนว่ามายังถนนเส้นนี้รับรองได้เลยในเรื่อ......

อ่านต่อ

กล้วยปิ้งสายสุวรรณ ตลาดน้อย

#กล้วยปิ้งราดน้ำกะทิ หวานชุ่มฉ่ำ ปิ้งกับเตาถ่านร้อนๆ พี่สายเจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าขายได้วันนึงเกือบ 100 หวีเลยทีเดียวเชียว กล้วยปิ้ง......

อ่านต่อ

แกงกะหรี่นายโย่ง ข้าวแกงร้านเด็ด เจ้าดัง ตลาดเก่าเยาวราช

#สาวบ็อบพากิน #แกงกะหรี่นายโย่ง ข้าวแกงร้านเด็ด เจ้าดัง ตลาดเก่าเยาวราช 🍛💁🏼 : ใครว่าเยาวราชมีแต่อาหารจีนๆ ไม่ใช่นะที่นี่......

อ่านต่อ

เจ๊ดากั้งดอง ปูดอง ตำนานทะเลดอง เยาวราช

#กั้งดอง ปูดอง เจ๊ดา #ตำนานทะเลดอง เยาวราช!! #ชีวิตติดรีวิวสตรีทฟู้ด ย้ายสถานที่มารีวิวเน้นๆกับความแซ่บความอลังของทะเลเจ้านี้ค่า เจ๊ดาเยาวราช......

อ่านต่อ

อาหารตามสั่งเจ๊เฮียง ย่านเยาวราช

อาหารตามสั่ง ย่านเยาวราชอร่อยถูกใจ เมนูเด็ดคือเส้นหมี่ผัดกระเฉด ผักกระเฉดยังคงกรอบใส่ใจในการปรุง ผัดทีไฟลุกกันเลยทีเดียว กลิ่นหอมยั่วใจ รสชาติกลม......

อ่านต่อ

ข้าวโพดพาดสาย

ข้าวโพดหอมๆ สีเหลืองชวนน่าทาน มีทั้งข้าวโพดต้มทานกับมะพร้าวอร่อยมาก หวานๆมันๆ และข้าวโพดแบบย่างหอมกลิ่นเนยฟินสุดๆ ร้านตั้งอยู่ถนนพาดสายเข้าซอยเยา......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวหลอด ย่านเยาวราช

กุยช่าย ก๋วยเตี๋ยวหลอด ร้านนี้อร่อยขึ้นชื่อ ราคาไม่แพง ร้านอยู่ฝั่งขวามือถนนเยาวราช (ก่อนซอยผดุงด้าว) เวลา18.00-01.00 น. หยุดวันจันทร์ เจ......

อ่านต่อ

ร้านฟ้าไก่ทอด ย่านเยาวราช

ไก่ทอด คอหมูทอด ย่านเยาวราช ทีเด็ดคือไก่ทอดที่กรอบมาก มีทั้งสะโพก น่อง ปีก คอหมูทอด น้ำจิ้มมี2แบบ น้ำจิ้มไก่ และน้ำจิ้มแจ่ว ร้านอยู่ถนนมังกรฝ......

อ่านต่อ

ผลไม้เชื่อม ปากซอยวานิช1

เห็นแล้วเปรี้ยวปากเลยค่า ใครชอบทานบ้าง?จัดไปเลยกับ ผลไม้เชื่อม มะกอกเชื่อม กระท้อนทรงเครื่องที่เป็นเมนูยอดนิยมของที่ร้าน อีกเมนูหนึ่งที่ร้านแนะนำ......

อ่านต่อ

ร้านปลาหมึกย่างเจ๊นิด(สำเพ็ง)

ย่านสำเพ็งมีของกินให้เลือกทานหลากหลายแบบ สำหรับร้านปลาหมึกย่างเจ๊นิดไม่ได้มีแต่ปลาหมึกอย่างเดียวนะคะ มีทั้งไข่ปลาหมึกทอด ไส้กรอก ลูกชิ้นหนวดปลาหมึก......

อ่านต่อ

โจ๊กหมูเจ้ง้อ(เตาถ่าน) อร่อยเด็ดย่านเยาวราช เปิดมากว่า 40ปี

ช่วงเช้าใครแวะผ่านไปผ่านมาแถวถนนเยาวราช มาหาอะไรร้อนๆทานกันดีกว่าค่ะ กับร้านโจ๊กหมูเจ้ง้อย่านเยาวราช มีทั้งหมูสับ ไข่ลวก ไข่เยี่ยวม้า เครื่องในร......

อ่านต่อ

ขนมจุ๋ยก้วยร้านเจ้ปุ๊ก ย่านเยาวราช

จะดึกแค่ไหนแต่เยาวราชก็มีอาหารที่ให้เราเลือกมากมายวันนี้แอดมินเลยเลือก ขนมจุ๋ยก๊วยหรือขนมถ้วยของคนจีนนั้นเอง เป็นขนมโบราณของคนจีนแคระ ซึ่งปัจจุบั......

อ่านต่อ

หอยจ๊อปูทอง ย่านเยาวราช

------------------------------------------------------------------------------------ วันนี้เราถ่ายบรรยากาศหน้าร้านหอยจ๊อปูทองช่วงกินเจมาฝา......

อ่านต่อ

ขนมปังหน้าหมูเจ เกี๊ยวทอดเจ ย่านเยาวราช

วันนี้แอดมินมีร้านของว่างสำหรับคนทานเจมาฝากจ้า ขนมปังหน้าหมูเจ เกี๊ยวทอดเจ กรอบๆร้อนๆ ทานคู่น้ำจิ้มหวานเปรี้ยวเผ็ด OMG ใครมาเดินสำเพ็งเยาวราชก็......

อ่านต่อ

ร้านข้าวแกงเจ๊กี ย่านเยาวราช

ร้านข้าวแกงที่เปิดมานานกว่า 30 ปีรสชาติสไตล์จีน กับข้าวกว่า 20 อย่างให้เลือกเช่น หอยลายผัดฉ่าที่ออกรสเค็มๆเผ็ดๆมันๆ ผัดเผ็ดปลาดุก เนื้อนุ่มๆของป......

อ่านต่อ

ร้านข้าวแกงเฮียฮุย ย่านเยาวราช

วันนี้ทางทีมงานได้ถ่ายบรรยากาศช่วงกินเจมาให้ได้ชมกันค่ะ ร้านนี้เป็นร้านข้าวแกงแบบจีน คือรสชาติไม่เผ็ดนักและเมนูส่วนใหญ่จะทานง่ายๆ ช่วงเช้า เช่น น......

อ่านต่อ

โจ๊กเมืองทองเยาวราช

ดึกแล้วหาไรอร่อยๆกินกัน โจ๊กเมืองทองเยาวราช ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก ------------------------------------------------------------------------......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เต่า ซอยเท็กซัส ย่านเยาวราช

ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ๊เต่า เยาวราช เจ้าดังเก่าแก่มานาน ทุกอย่างที่ร้านรสชาติอร่อย ในชามเต็มไปด้วย ปลาหมึกแห้ง, ถั่วงอก, กระเทียม, ผักชี และน้......

อ่านต่อ

ร้านของทอดเจ๊กำไร หน้าร้านทองเล่งหงษ์ ถนนมังกร ย่านเยาวราช

วันนี้เราเอาใจคนชอบทานของทอด ถ้าชอบจริงร้านนี้รับรองว่าถูกใจกันแน่นอน ร้านนี้เปิดมาป็นเวลา 20กว่าปีแล้ว ตั้งอยู่หน้า ถ.มังกร อยู่ด้านซ้า......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ต้มยำ เย็นตาโฟ ย่านสำเพ็ง

“เชลล์ไม่เชิญ แต่ชวนให้ชิม” สวัสดีค่ะ พบกันอีกแล้วเราพบกันเมื่อไรก็ต้องพบความอร่อยเช่นเคย วันนี้เดินไกลหน่อยบวกกับความวุ่นวา......

อ่านต่อ

เกี๊ยวซ่า แปลงนาม ย่านเยาวราช

สวัสดีคร๊าบบบบ กลับมาพบกับผม The best อีกแล้ว วันนี้ผมจะพาไปกินเที่ยวที่ไหนติดตามชมกันได้เลยครับ วันนี้ the best จะพาไปกินร้านเก......

อ่านต่อ

ร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้ (เฮียหลอ) ตลาดเก่า ย่านเยาวราช

Live#11(สวัสดีปีใหม่2017) ก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี้ยงไฮ้(เจ้าเก่า) แจกรางวัลท้ายLive (สวัสดีปีใหม่2017) ก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี้ยงไฮ้(เจ้าเก่า) ......

อ่านต่อ

ร้านทะเลแตก ย่านเยาวราช

ตกเย็น 2 แอดมินก็ออกหาของอร่อยย่านเยาวราช มาฝากแฟนเพจที่น่ารั๊กกกทู๊กกท่าน (ไหนบอกลดน้ำหนักไงฮ่ะแอดมิน) TT เราเดินมาสดุดตากับชื่อร้าน &l......

อ่านต่อ

ร้านผัดไทยราชวงศ์ (คิคูยา 2) ย่านเยาวราช

มื้อนี้จะพาไปทานผัดไทยที่มีอายุราวร้อยกว่าปีได้ค่ะ กับผัดไทยราชวงศ์ (คิคูยา) ร้านเก่าแก่ย่านเยาวราชถือเป็นร้านระดับตำนานเลยทีเดียวล่ะ สา......

อ่านต่อ

ร้านกระเพาะปลาคาเธ่ย์ ย่านเยาวราช

ดีงาม!! 50บาท ใส่เป่าฮื้อด้วย!! มีที่เยาวราช ร้านไหนเนี่ยย!! ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก -----------------------------------------......

อ่านต่อ

เฮียชัย เอ็นหมูตุ๋นต้มยำ ตลาดเก่า ย่านเยาวราช

นั่งๆอยู่แอดมินก็นึกอยากกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสแซ่บๆ เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ (แอร๋ยแค่คิดตอนนี้น้ำลายยังสอ ขึ้นมาเลย) ว่าแล้วก็เดินออกไปตามหาสะหน่อย เ......

อ่านต่อ

ตี๋ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ตลาดเก่า ย่านเยาวราช

วันนี้แอดมินจะพามาชิมก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยๆ ในย่านตลาดเก่า เยาวราชกันจ้า ใครที่มาเที่ยวเยาวราชบ่อยต้องจำร้านนี้ได้แน่ค่ะอยากรู้ว่าแอ......

อ่านต่อ

ร้านข้าวมันไก่ตอนเจ๊หน่อย ตลาดเก่า ย่านเยาวราช

มื้อนี้แอดมินพามาทานอาหารจานด่วนแบบง่ายๆ อย่าง “ข้าวมันไก่” ใช่แว้วว ร้านข้าวมันไก่ตอน ตลาดเก่า ร้านนี้เปิดขายมาได้ 20 กว่า......

อ่านต่อ

ร้านบะหมี่เกี๊ยวทะเล (ชุมชนเจริญไชย) ย่านเยาวราช

เยาวราช ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมอาหารไทย- จีน อร่อยไว้หลากหลายเลยนะคะ ไม่ว่าเป็นภัตราคาร ร้านอาหาร หรือ ร้านStreet Food ซึ่งแต่ละร้านก็มี......

อ่านต่อ

ร้านผัดไทยโอเค (ตลาดเก่า) ย่านเยาวราช

สวัสดีค่ะไชน่าทาวน์เยาวราชเรามาพร้อมกันอาหารอร่อยๆอีกตามเคย วันนี้แอดมินมีผัดไทยอร่อยๆมานำเสนอคร้าาา กับร้านนี้เลย "ผัดไทย โอเค" OK OK :......

อ่านต่อ

ร้านป้าจิน หอยแครง เท็กซัส ย่านเยาวราช

// Oh!! Cockel texas วันนี้เรามาเปิดศึกแดงเดือดกัน หากอยากกินหอยแครง หรือหอยแมลงภู่ อร่อยๆ สดๆ มาที่เยาวราชนี่เลยคร๊าบบบ มากันที่ร้า......

อ่านต่อ

ร้านบะหมี่เกี๊ยวกวางตุ้ง ย่านเยาวราช

ร้าน "บะหมี่เกี๊ยวกวางตุ้ง" ถือเป็นอีกหนึ่งร้านที่อยู่คู่กันมากับตรอกโรงหมู ร้านนี้มีเคล็ดลับของความอร่อยที่สะสมมาอย่างยาวนาน เริ่มจากทา......

อ่านต่อ

ร้านเพ้งโภชนา ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ย่านเยาวราช

ร้าน "เพ้งโภชนาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่" ร้านนี้มีเมนูเด็ดหลายอย่างเชียวละค่ะ แต่ที่พลาดไม่ได้คงจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวคั่วต่างๆ ที่เส้นผัดจนหอมกล......

อ่านต่อ

ร้านข้าวมันไก่ ตรอกโรงหมู (เจ้าเก่า) ย่านเยาวราช

“ข้าวมันไก่” อาหารที่ใครหลายๆ คนคงชอบทานกันไม่น้อยนะคะ วันนี้แอดมินได้มีโอกาสมาแถวตรอกโรงหมูกัน พอได้เห็นร้านร้าน “......

อ่านต่อ

ร้านเกี้ยมอี๋โบราณเจ๊ชุง ย่านเยาวราช

สวัสดีค่ะทุกคน เรามีร้าน Street Food อร่อยๆ มาเสนออีกตามเคยค่ะ ชื่อร้าน "เกี้ยมอี๋โบราณเจ๊ชุง" ร้านนี้เปิดขายมาได้ 20 กว่าปีแล้วนะคะ ใคร......

อ่านต่อ

ข้าวพระรามลงสรง (ซาแต๊) แม่อัครวัลย์ ย่านเยาวราช

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีร้านอาหารอร่อยสไตล์ราชารถเข็นมานำเสนออีกตามเคยคร้า โดยวันนี้เราจะพาไปทาน "ข้าวพระรามลงสรง (ซาแต๊) แม่อัครวัลย์" ใค......

อ่านต่อ

ร้านเจ๊เบญโอเดี้ยน ก๋วยเตี๋ยวผัดงี่เง่า ย่านเยาวราช

// ก๋วยเตี๋ยวอะไร? โดนด่าแต่อร่อย เยาวราช ดูแบบ Live (ย้อนหลัง) คลิก ---------------------------------------------------------......

อ่านต่อ

เปาะเปี๊ยะขาหมู ย่านเยาราช

ถ้าเอ่ยถึงตลาดนัดคลองถมรับรองว่ารู้จักกันแน่นอน พวกเราก็มาเดินช้อปย่านนี้กันบ่อยเหมือนกัน เลยได้ยินชื่อเมนูที่เรียกว่า เปาะเปี๊ยะขาหมู......

อ่านต่อ

รวมStreet Food อร่อยเด็ดย่านเยาวราช Chinatown เมืองไทย

// รวมStreet Food อร่อยเด็ดย่านเยาวราช Chinatown เมืองไทย "เท็กซัสสุกี้ (Texas Suki)" ตำนานความอร่อยที่สุดมาอย่างยาวนาน โด่งดังมากว่า......

อ่านต่อ

นายลิ่ว เป็ดย่าง ย่านเยาวราช

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามีร้านอร่อยสไตล์ราชารถเข็นมานำเสนออีกตามเคย ร้านนี้ชื่อร้าน "นายลิ่ว เป็ดย่าง" ใครที่ชอบข้าวหน้าเป็ดย่าง หรือ......

อ่านต่อ

ร้านเกี๊ยวซ่า แม็ก

ตกเย็นเราก็ต้องหาของอร่อยๆ ทานกันที่เยาวราชสิคะ สำหรับวันนี้แอดมินจะพาไปชิมร้านเกี๊ยวซ่าแสนอร่อยแห่งย่านเยาวราช กับร้าน "เกี๊ยวซ่าแม็ก" ......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวไข่มะตูม (เฮียปิง) ย่านเยาวราช ราชวงศ์

เอาใจคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวกันหน่อย เรามีร้านก๋วยเตี๋ยวไข่มะตูมมานำเสนอ ใครว่าก๋วยเตี๋ยวไข่มีแต่ที่ราชบุรี ในกรุงเทพก็มีหลายเจ้านะ อย่างเจ้าอ......

อ่านต่อ

ร้านข้าวมันไก่ตอนสะพานเหล็ก อร่อยช่อง5 เยาวราช

บอกได้คำเดียวมันส์ไก่มาก ข้าวมันไก่เนื้อเน้นๆ มีทั้งไก่ต้ม ไก่ทอด ไก่แซบ ให้เลือกรับประทานกันมากมาย ส่วนท่านที่ชอบทานตับๆๆ หรือกึ๋น ก็มีให......

อ่านต่อ

กระเพาะปลาหม้อดิน เฮียไถ่ (ปีกไก่ กึ๋น ตับ ไข่ ขาไก่)@เยาวราช

เที่ยงนี้เรามาชิมกระเพาะปลาหม้อดินเฮียไถ่ ร้านรถเข็น Street food ย่านเยาวราชกันดีกว่า ร้านนี้เปิดขายมากว่า 20 ปีแล้วค่ะ เจ้าของร้านชื่อเฮี......

อ่านต่อ

เจ๊หมวย ขาหมู คากิ คาจัก กระเพาะ ไส้หมู ลิ้น ซ.เยาวราช11

มากันอีกแล้วตอนดึกๆแบบนี้ล่ะ ขอให้บอก อิอิ เราจัดของอร่อยย่านเยาวราชมาให้ดูชมกันเรื่อยๆนะคะ คืนนี้จัดเต็มกับ"ข้าวขาหมู" ร้านนี้มีทีเด็ดตร......

อ่านต่อ

ร้านขายแกงเจ็กปุ้ย เยาวราช (ข้างวัดมังกร)

ว้าววว!!! วันนี้พวกเราแอดมินมีร้านอร่อยๆย่านเยาวราช มาฝากกันให้ดูอีกแล้ว คราวนี้เป็นร้านข้าวราดแกงที่คนซื้อเยอะมาก ชื่อร้าน"เจ็กปุ้ย" ร......

อ่านต่อ

ปาทูลู่ (ตามสั่งอร่อยเด็ด)เยาวราช

// ลุยตามสั่งป้าเตี้ย อร่อยเยาวราช ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก ---------------------------------------------------------------------......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวกระทะร้อน (เจ๊สอน) ย่านเยาวราช

// จัดเต็มคืนนี้ กับร้านกระทะร้อนอร่อยๆย่านเยาวราช "เจ๊สอน กระทะร้อน" ขายมา 30 กว่าปีแล้ว หากใครชอบทานก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่อร่อยๆ หรือผ......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู หมูเด้ง หมูตุ๋น ป้าพร

มาแล้วค่าาา ก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ อีกเจ้านึง คือก๋วยเตี๋ยวหลูกชิ้นหมู หมูเด้ง หมูตุ๋น เป็นร้านรถเข็นธรรมดาๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยล่ะ......

อ่านต่อ

จิตรลูกชิ้นปลา เยาวราช

// อร่อยรอบดึก จิตรลูกชิ้นปลาเยาวราช ดูแบบ Live (ย้อนหลัง) คลิก ------------------------------------------------------------......

อ่านต่อ

ขนมจุ๋ยก้วย ป้าเพ็ญศรี ย่านเยาวราช

// มีใครรู้จักบ้างมั้ยนะ?? ^^ กับ "ขนมจุ๋ยก้วย" หรือขนมถ้วยของคนจีนนั้นเอง เป็นขนมโบราณของคนจีนแคระ ซึ่งปัจจุบันหาทานยากแล้วล่ะค่ะ ใช้......

อ่านต่อ

หมูสะเต๊ะซอยแปลงนาม

// เอาของอร่อยมายั่วอีกแล้ว คืนนี้มาเรามาลองหมูสะเต๊ะ ที่ซอยแปลงนามย่านเยาวราชกันดีกว่า ร้านนี้เจ้าของร้านชื่อเฮียหมูกับเจ๊แต๋ว เปิด......

อ่านต่อ

ร้านอติยาติ (เจ้าเก่าเยาวราช) เปาะเปี๊ยะสด ก๋วยเตี๋ยวหลอด(เห็ดหอม)

วันนี้เราขอเสนอเมนูอร่อยๆแบบราชารถเข็น ชื่อร้านอติยาติ (เจ้าเก่าเยาวราช) เคยออกรายการ VIP มาแล้วด้วย กับเมนูเด็ด เปาะเปี๊ยะสด, ก๋วยเตี๋ย......

อ่านต่อ

อึ้งเป็งชุง ลูกชิ้นปลา

หากใครจะหาสุดยอดก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เจ้าดั้งเดิมย่านเยาวราช ก็ห้ามพลาดร้าน"อึ้งเป็งชุง"เลยเชียวค่ะ เพราะว่าร้านนี้เขาทำลูกชิ้นเองทุกอย่าง......

อ่านต่อ

กระเพาะปลาน้ำแดง เจ๊หลี

// ร้านเจ๊หลีกระเพาะปลาน้ำแดงขายมากว่า 16 ปีแล้ว เจ๊หลีเจ้าของร้านเล่าว่าเริ่มต้นจากการลองผิดลองถูกจนมาถึงปัจจุบันลูกค้าติดเพียบ ฝีม......

อ่านต่อ

นายเว้ง(จั๊กกะจี้เลิศรส) เกาเหลาเลือดหมู

เกาเหลาเลือดหมูพร้อมเครื่องในหมูไซส์บิ๊ก เลือดหมูชิ้นโตเต็มๆคำ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากร้าน นายเว้ง (จั๊กกะจี้เลิศรส) ย่านเยาวราช ตั้งอย......

อ่านต่อ

ขนมจีบโบราณ แป๊ะเซี๊ยะ

// ตะลุยเยาวราช Live#2 : ขนมจีบหมูราดมัสตาร์ด ร้านแป๊ะเซี๊ยะ ในตำนาน เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์โดดเด่นของย่านเยาวราชจริงๆ กับร้านขนม......

อ่านต่อ

เจ๊อ้วน ราดหน้ายอดผัก

// ตะลุยStreet Food เจ๊อ้วน ราดหน้ายอดผัก พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ จัดเต็มเลยคืนนี้ ^^ กับราดหน้าหมูหมักนุ่มๆ รสชาติเข้มข้น พร้อมยอดค......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใส ร้านเจ๊นี ย่านเยาวราช ซ.ไพบูลย์สมบัติ

เอาของอร่อยมาฝากอีกแล้ว กับก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูน้ำใสอร่อยๆ ย่านเยาวราช น้ำจิ้มสูตรดั้งเดิมอร่อยเด็ดกว่า 50 ปี ร้านเจ๊นี ตั้งอยู่ที่ ซ.ไพ......

อ่านต่อ

หมูปิ้งเฮียพงษ์ ย่านเยาวราช ซ.ไพบูลย์สมบัติ

// หมูปิ้งอร่อยๆ ย่านเยาวราช อร่อยเด็ดไม้ละ 10 บาท (ราคาอัพเดท เดือนธันวาคม2560)ใช้หมูสันนอก หมักสูตรเด็ด รสชาติอร่อยมากกก เนื้อนุ่ม......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เจ๊นง ย่านเยาวราช ซ.ไพบูลย์สมบัติ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน่าทานๆ ถ้าอยากทานก็ต้องมาที่เยาวราชสิคะ วันนี้เราขอเสนอร้านนี้เลย ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ต้มยำ-เย็นตาโฟ เจ๊นง ตั้งอยู่ย่าน......

อ่านต่อ

หมูทอดกระเทียม พี่เอก ย่านเยาวราช

// วันนี้เราเอาหมูทอดกระเทียมมาฝาก ร้านนี้เป็นรถเข็นขายตั้งแต่ 7.00 - 15.00 โมง ตั้งอยู่ที่ซอยไพบูลย์สมบัติ หยุดวันจันทร์ หมูทอดที่น......

อ่านต่อ

ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ย่านเยาวราช (ซ.ไพบูลย์สมบัติ)

// มาอีกแล้วนะคะ กับเมนูอร่อยวันนี้ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ย่านเยาวราช ซ.ไพบูลย์สมบัติ เป็นน้ำราดสูตรโบราณ ใส่หมูกรอบ หมูแดง และกุนเชียง......

อ่านต่อ

ตือฮวนเกี่ยมไฉ่ เครื่องในหมู(เจ้าเก่า)ย่านเยาวราช ซ.ไพบูลย์สมบัติ

// เมนูนี้หาทานยากนะจ๊ะ มาอร่อยๆ กับเมนู "ตือฮวนเกี่ยมไฉ่" และ "ข้าวเหนียวยัดไส้ ใส่แปะก้วย" ที่สมัยนี้หาทานกันไม่ง่ายแล้วนะคะ แล้วย......

อ่านต่อ

เย็นตาโฟ ต้มยำ (เจ๊ลั้งเจ้าเก่า) ย่านเยาวราชตลาดเก่า

ดึกๆ อย่างนี้ ใครหลายคนคงนึกถึงก๋วยเตี๊ยวอร่อยๆ ค่ำคืนนี้เรามีเย็นตาโฟรสเด็ดที่ใส่ลูกชิ้นที่ทำเอง อร่อย และสะอาด ไม่ว่าจะเป็นลูกชิ้นปลา ฮื......

อ่านต่อ

เปาะเปี๊ยะสด สูตรดั้งเดิม (เจ๊ป้อม) ย่านเยาวราช

อยากลองของอร่อยๆ ในราคาสบายๆ ก็ต้อง street food ย่านเยาวราชนี่แหล่ะค่าาา วันนี้เรามีเมนูน่าทานมาให้ดูอีกแล้วก็คือ เปาะเปี๊ยะสดสูตรเด็ด ข......

อ่านต่อ

ข้าวพระรามลงสรง ย่านเยาวราช (ซอยไพบูลย์สมบัติ)

หิวๆๆ กันมั๊ยคร้าาาา อยากจะบอกว่าถ้าอยากกินข้าวพระรามลงสรงแบบดั้งเดิมออริจินัล ต้องที่นี่นะจ๊ะ เพราะร้านนี้เปิดมากว่า 60 ปีแล้ว ขายเป็นร......

อ่านต่อ

น้ำผลไม้ปั่น เจ๊ฮุง ย่านเยาวราช (ตลาดเก่า)

เย็นๆๆ ชื่นใจ เอ้าทุกคนน น้ำผลไม้ปั่นเย็นๆ รสชาติอร่อยๆ เอาไปเพิ่มความเย็นของหน้าหนาวปีนี้สักหน่อยดีกว่า ^^ สนนราคาย่อมเยาว์ ในราคาเริ่มต......

อ่านต่อ

กระเพาะปลาเจ๊ฮั้ว เจ้าเก่า ย่านเยาวราช (ตลาดเก่า)

กระเพาะปลาร้อนๆ มาแล้วจ้าาาาอิอิ สนนราคาย่อมเยาว์ จานละ 40 บาทเท่านั้น รสชาติอร่อย กลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมไข่นกกระทา เห็ดหอม และไก่ ..อร่อยแท......

อ่านต่อ

ร้านเกี๊ยวซ่า เจ๊เล็ก

เอาของอร่อยมาฝากกันอีกแล้วเช่นเคยค่าาาา วันนี้เรามาดูร้านเกี๊ยวซ่า ย่านเยาวราช (ตลาดเก่า) ร้านนี้เปิดมานานแล้ว ประมาณ 16 ปี เจ้าขอ......

อ่านต่อ

ร้านเซี้ย หูฉลาม

คืนนี้ ฟินแน่ๆ อร่อยสุดๆ แจกรางวัลท้ายLive เซี้ยหูฉลาม Live#15ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก ----------------------------------------------......

อ่านต่อ

ร้านข้าวต้มปลาเจ๊โอ

สวัสดีค่ะแฟนเพจทุกท่าน ^^ ค่ำคืนนี้เรามีของอร่อยๆมาอวดอีกแล้วเช่นเคย ย่านเยาวราช ซอยสำเพ็ง (ตรงข้ามซอยคิคูย่า) ร้านข้าวต้มปลาเจ......

อ่านต่อ

ผัดไทยกุ้งสดเจ๊เกียว

ตะลุยเยาวราช Live#3 ผัดไทกุ้งสดเจ๊เกียว แฟนเพจท่านใดที่อยากลองลิ้มชิมรสชาติของเจ๊เกียวสามารถมาได้ทุกวันในเวลา 17.00 ถึงเที่ยงคืนของ......

อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำนครปฐม

ถัดจากไหว้พระศาลเจ้าพ่อกวนอู และวัดโลกานุเคราะห์ย่านสำเพ็ง ก็รู้สึกหิวท้องขึ้นมา เลยเหลือบไปเห็นร้านก๊วยเตี๋ยวน่าทานอยู่เจ้านึง เยื้อง......

อ่านต่อ

ก๋วยจั๊บน้ำใส นายเล็ก(อ้วน)

ก๋วยจั๋บเยาวราช อร่อยเจ้าเก่า รสจัดจ้าน พริกไทยเผ็ด ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก --------------------------------------------------......

อ่านต่อ

คลิปตะลุยแดนเยาวราช

Live สด จากพวกเรา ChinatownYaowarach 5 สุดยอดชาจีน!! ที่คุณต้องลอง ร้าน เซียมเฮงฮวด คักฮก สุดยอดสมุนไพรจีน 1ใน......

อ่านต่อ

สุดยอดร้านอาหารย่านเยาวราช

สวัสดีค่าาาาแฟนเพจ " Chinatown Yaowarach ไชน่าทาวน์ เยาวราช " ทุกๆท่าน วันนี้เราเอามาฝากสำหรับ ใครที่ยังไม่ได้ดูนะค่ะ รายการ 5 มหานิย......

อ่านต่อ

บรรยากาศเทศกาลกินเจ ศาลเจ้าโจวซือกง ตลาดน้อย

บรรยากาศงานกินเจ ศาลเจ้าโจวซือกง ตลาดน้อย ตั้งอยู่ในย่านตลาดน......

อ่านต่อ

ชวนกินเจ 9 วัน 9 คืน เยาวราช จัดยิ่งใหญ่

“บิ๊กตู่” ชวนถือศีลกินเจสู้ความชั่ว ในเทศกาลกินเจปีนี้ ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-17 ต.ค.ทั่วประเทศร่วมจัดงานงดเว้นบริโภคเนื้อสัต......

อ่านต่อ

บรรยากาศเยาวราช ก่อนเทศกาลกินเจ และบรรยากาศเทศกาลกินเจ

ใครเตรียมตัวกินเจแล้วบ้าง?ของเจมีแล้วนะจ๊ะ โปรตีนเกษตรปรุงรสเจ น้ำพริกเจ หอยจ้อเจ ขาเห็ด ผักกาดดอง กาน่าฉ่าย ฟองเต้าหู้ หมี่กึง และอีกมากมาย แวะ......

อ่านต่อ

เทศกาลไหว้ขนมบัวลอย (เทศกาลตังโจ่ย)

วันไหว้ขนมบัวลอย หรือ เทศกาลตังโจ่ย ตรงกับวันที่ 21 ธันวาคม 2559 เทศกาลไหว้ขนมบัวลอย หรือ เทศกาลตังโจ่ย คือ วันเปลี่ยนเทศกาลเป็นฤดูหนา......

อ่านต่อ

บรรยากาศเทศกาลกินเจ ย่านเยาวราช ยามค่ำคืน

ช่วงค่ำคืนเทศกาลกินเจบนถนนสายทองคำ แห่งนี้ถนนสายจะเต็มไปด้วยผู้คนไม่ว่าจะเป็นผู้ที่จิตศรัทธาเดินทางมาไหว้เจ้า หรือจะเป็นนักชิมที่มาจากท......

อ่านต่อ

บรรยากาศเทศกาลกินเจ ปี2558 ณ วัดโลกานุเคราะห์

บรรยากาศเทศกาลกินเจ ปี2558 ณ “วัดโลกานุเคราะห์” ซอยผลิตผล มากราบบูชาพระประธานภายในวัด ร่วมสวดมนต์ ตลอดช่วงเทศกาลเจ แวะมาทาน......

อ่านต่อ

บรรยากาศเทศกาลกินเจ ปี2558 ณ วัดมังกรกมลาวาส

บรรยากาศเทศกาลกินเจ ปี2558ณ วัดมังกรกมลาวาส วันที่ 13 ตุลาคม 2558 ขอให้ทุกท่านโชคดี สุขภาพแข็งแรง ได้บุญกุศล ตลอดช่วงเทศกาลเจ 2558 แวะ......

อ่านต่อ

เทศกาลกินเจเยาวราช 2559

ภาพบรรยากาศริมถนนเยาวราช เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 ต.ค. 59 ที่ผ่านมา ประชาชนแต่งกายด้วยชุดขาว ร่วมแห่เทียนไปตามถนนเยาวราช ซึ่งจะม......

อ่านต่อ

เทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง

เพื่อนๆหลายคนคงเคยทาน บ๊ะจ่าง กันมาบ้างแล้วบางคนชอบบางคนไม่ชอบอันนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละท่าน แต่ที่สำคัญเราจะเล่าให้ทุกคนรู้เกี่ยวกั......

อ่านต่อ

กระเช้าของขวัญสุขภาพ กระเช้าปีใหม่ รวมของเด็ดย่านเยาวราช

กระเช้าปีใหม่เลือกได้เองตามใจคุณ ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับแน่นอน!!! เราคัดสรรสินค้าเด็ดจากย่านเยาวราช มาให้คุณได้เลือกสรร เพื่อจัดเป็น......

อ่านต่อ

เทศกาลกินเจ @ ศาลเจ้าชิดเซี้ยม้า (ตั้งอยู่ระหว่าง หัวลำโพง กับ เยาวราช)

สำหรับเทศกาลถือศีลกินเจ ที่บริเวณศาลเจ้าชิดเซี้ยม้า ศาลเจ้าที่มีอายุเก่าแก่เชื่อกันว่าหากใครถูกปองร้าย หรือเจออุบัติเหตุบ่อยครั้งคว......

อ่านต่อ

บรรยากาศเทศกาลกินเจ ย่านเยาวราช ประวัติเทศกาลกินเจ

รวมวัตถุดิบอาหารเจ เยาวราช ส่งเร็ววันต่อวัน สวัสดีชาวแฟนเพจทุกท่าน ต้อนรับเทศกาลกินเจที่เยาวราช ขอให้ทุกท่านอิ่มบุญอิ่มใจไปกับเทศกาล......

อ่านต่อ

ประวัติเทศกาลไหว้พระจันทร์

ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ 24 ก.ย. 61 ทุกๆครัวเรือนจะซื้อขนมไหว้พระจันทร์มาไหว้พระจันทร์ พร้อมกับการชมพระจันทร์จนกลายเป็นประเพณีของจีนตลอ......

อ่านต่อ

เทศกาลวันสารทจีน ประวัติวันสารทจีน ชุดของไหว้สารทจีน

บรรยากาศเทศกาลสารทจีนย่านเยาวราชปีนี้คึกคักน่าดูค่ะ มีทั้งของสดของคาวให้เลือกเพียบ อาทิเช่น ไก่ต้ม(ไก่สาว)เป็ดพะโล้ (เป็ดโป......

อ่านต่อ

เทศกาลชม ชิม ช้อป อาหารเลิศรส เยาวราช

สวัสดีค่าาา แฟนเพจทุกท่าน วันนี้เรามาประชาสัมพันธ์ เชิญชวนทุกๆท่าน เที่ยวงานชิมของดีเขตสัมพันธวงศ์ (เทศกาลชม ชิม ช้อป อาหารเลิศรสเยาวร......

อ่านต่อ

แก๊งสามชา จิบชาร้อนพร้อมนั่งคุยกับทายาทรุ่นที่3 ของใบชาตราสามม้า

‘ติ๊ด ติ๊ด’ เสียงนาฬิกาจับเวลาดังร้องบอกว่าน้ำร้อนสีทองใสพร้อมให้รินเสิร์ฟใส่จอกน้ำชาแล้ว หลังจากสูดกลิ่นชาจีนชื่อไม่คุ้น จนน้ำร้อนในมื......

อ่านต่อ

ร้านชาม YGS Ceramic จานชามสุดคิ้วท์แถวเยาวราช

#ถึงเวลาเปลี่ยนจานชามแล้วค่ะ #ขอเหมาหมดร้านได้มั้ย 🍚เป็นเหมือนกันมั้ย? เจอแบบนี้อยากจะเหมาให้หมด! แอดบังเอิญเจอร้านจานชามสุดคิ้วท์แถวเย......

อ่านต่อ

ร้านขายผ้าพิมพา มีผ้าให้เลือกสารพัด แบบสีพื้น แบบนิ่ม แบบแข็งและแบบพิมพ์ลาย

เมื่อพูดถึงพาหุรัด สำเพ็ง อย่างแรกที่นึกถึงอันดับต้นๆ นั่นคือผ้า ผ้าตัดเสื้อ ตัดกางเกง หรือทำงานฝีมือ มาสำเพ็งได้ครบจบที่เดียวเลยจร้า #ร......

อ่านต่อ

เกาลัด 5 ดาว เยาวราช

ดูสินค้าร้านเกาลัด 5 ดาว เยาวราช ....หากถามบางคนว่า ถ้าให้นึกถึงเยาวราช คุณจะนึกถึงอะไร เชื่อมั๊ยหลายคนตอบว่านึกถึงเกาลัดร้อนๆ ......

อ่านต่อ

D-nacher ผลไม้อบกรอบ The signature of thai snacks การันตีความอร่อยแบบธรรมชาติ

ดูสินค้าD-NACHER ทั้งหมด ปัจจุบัน ชีวิตที่เร่งรีบ เป็นตัวแปรที่ทำให้เราต้องใช้เวลาในการกินน้อยลง หรือกินทุกอย่างอย่างรวดเร็ว จนบางครั้ง fa......

อ่านต่อ

ง่วนสูน พริกไทยตรามือที่1

พริกไทยง่วนสูน พริกไทยตรามือที่1 ย่านเยาวราช เดินผ่านมายังไม่เห็นร้านก็ได้กลิ่นพริกไทยหอมโชยมาเลยค่ะ บดให้ดูกันสดๆ หน้าร้าน เค้าว่ากันว่าพริกไ......

อ่านต่อ

เว้งยู่กี่ กานาฉ่าย ย่านเยาวราช

ร้านนี้เปิดมาหลายปีแล้วค่ะที่ร้านทำกานาฉ่ายให้เห็นกันสดๆเลยค่ะ พึ่งเคยเห็นว่ามันน่าทานมาก กลิ่นหอมมาแต่ไกลเลยจ้าถ้าใครได้มาเดินนะคะ แวะซื้อมาซื้อ......

อ่านต่อ

ARMADA จำหน่ายไวน์ชั้นนำ ไวน์แดง ไวน์ขาว แชมเปญ บรั่นดี ย่านเยาวราช

ARMADA ร้านไวน์ชั้นนำย่านเยาวราช สวัสดีค่ะทีมงานไชน่าทาวน์เยาวราช จะพาทุกท่านมาชมร้านไวน์ใจกลางสี่แยกราชวงศ์ ร้านนี้ชื่อ ARMADA ตั้งอยู......

อ่านต่อ

ร้าน rudedog เสื้อผ้าและกางเกงแฟชั่นสุดฮิต ย่านเยาวราช

"rudedog" แบรนด์เสื้อผ้าที่คนนับล้านมั่นใจและบอกต่อ ได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ขึ้นมาชื่อว่า "AirFlow-Denim" ผลิตโดยใช้เนื้อผ้าซิกเนเจอร......

อ่านต่อ

ร้านขนมเปี๊ยอื๊อเล่งเฮง ขนมเปี๊ยะ ขนมไหว้พระจันทร์ ขนมเปี๊ยะเจ ขนมแต่งงาน ย่านเยาวราช

ดูสินค้าร้านขนมเปี๊ยอื๊อเล่งเฮงทั้งหมด ร้านขนมเปี๊ยอื๊อเล่งเฮง ร้านขนมเปี๊ยะขึ้นชื่อย่านเยาวราช (ซอยแปลงนาม) เปิดมาแล้วกว่า 80 ปี ......

อ่านต่อ

ร้านเซียมเฮงฮวด สาขา 2 หูฉลาม กระเพาะปลาแห้งชั้นดี รังนก และโสมอย่างดี ย่านเยาวราช (แปลงนาม)

ดูสินค้ารังนก ร้านเซียมเฮงฮวด ดูสินค้ากระเพาะปลาแห้ง ร้านเซียมเฮงฮวด ดูสินค้าหูฉลามแห้ง ร้านเซียมเฮงฮวด ขอแสดงความยินดีกับ &ldqu......

อ่านต่อ

ร้าน IDEA STORIEZ จำหน่ายร่มไทย ร่มญี่ปุ่น ร่มแฟชั่น ทั้งปลีก-ส่ง

ย่างเข้าเดือนห๊กฝนก็ต๊กพร่ำๆ ♪♫⚡☁ ครั้งนี้มาพร้อมเพลงกันเลยอิอิ ฝนเริ่มโปรยปรายกันมาบ้างแล้ว คงจะต้องมีร่มสักคัน......

อ่านต่อ

ร้าน "เจ๊หมวย" เกาลัดคั่วเยาวราช

ดูสินค้าร้าน"เจ๊หมวย เกาลัด" มาเที่ยวเยาวราชหากอยากซื้อของฝากที่ถูกใจ ทุกท่านคงไม่พลาดที่จะซื้อ เกาลัดร้อนๆ อร่อยๆ ก็เพราะที่เยาวรา......

อ่านต่อ

ร้าน ล.เยาวราช

ร้าน "ล.เยาวราช" ปรับโฉมใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยของโมเดริน์เทรดที่กำลังมาแรงเสียเหลือเกิน แต่ "ล.เยาวราช" ก็ยังคงไว้ซึ่งความเป็นร้านที......

อ่านต่อ

ร้านหมวยแบะก๊วย ย่านเยาวราช

"ม่าหลายโกว" บางคนก็เรียกว่า "ขนมแบะก๊วย" เป็นขนมของชาวจีนโบราณ โดย "ร้านหมวยแบะก๊วย"ได้สูตรดั้งเดิมมาจากคุณแม่ ที่ร้านเปิดขายมาแล้ว 30 ......

อ่านต่อ

รวมร้านเกาลัด (Chestnut) ในเยาวราช

// สวัสดีค่ะแฟนเพจ มาที่เยาวราช อันดับแรกที่จะเห็นว่ามีหลายร้านบนถนนสายมังกร รองจากร้านทอง คือ ร้านเกาลัดเยาวราชนั่นเอง....^^ เพราะที่นี่มีร......

อ่านต่อ

ร้านของฝาก สุราจีน หมูหยอง ใบชา เกาลัด ขนมเปี๊ยะ ย่านเยาวราช

// รวมข้อมูลร้านของฝาก สุราจีน หมูหยอง ใบชา เกาลัด ขนมเปี๊ยะ ย่านเยาวราช 1. ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด ร้านใบชาจีนคุณภาพดี กว่า20......

อ่านต่อ

ร้านใบชาจีนตั้งซี่เส็ง ใบชาตรานกยูง คุณภาพดี กว่า 90 ปีเยาวราช 02-2242273

ดูสินค้าใบชาตรานกยูงทั้งหมด สวัสดีค่ะ แฟนเพจที่น่ารักทุกคน วันนี้เรามีร้านใบชาจีนเก่าแก่ ย่านสำเพ็ง เยาวราช มารีวิวกันให้ดูนะคะ ร้านนี......

อ่านต่อ

ร้านดอกไม้ประดิษฐ์ (เทวภัณฑ์ ตั้งซี่เส็ง) ราคาส่งสำเพ็ง เยาวราช 02-224-2273

// ดูสินค้าดอกไม้ประดิษฐ์ ร้านตั้งซี่เส็ง สวัสดีค่ะ แฟนเพจที่น่ารักทุกคน วันนี้เรามีร้านดอกไม้สวยๆ งามๆ ย่านสำเพ็ง(เยาวราช) มา......

อ่านต่อ

ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด ร้านชาจีนคุณภาพ อู่หลง ต้าหงเผา ชาเขียว ชาดำ ชาจีนชั้นดีกว่า 200 ชนิด ป้านชาจีนดินเผาคุณภาพ @ย่านเยาวราช

// ดูสินค้าร้านใบชาจีน ร้านเซียมเฮงฮวด ดูสินค้ารังนก ร้านเซียมเฮงฮวด ดูสินค้ากระเพาะปลาแห้ง ร้านเซียมเฮงฮวด ดูสินค้าหูฉลามแห้ง ร้า......

อ่านต่อ

ร้านเชี่ยงปู่ เกาลัดอร่อยๆ ผลไม้สดนำเข้าจากต่างประเทศ ย่านเยาวราช

// ดูสินค้าร้านเชี่ยงปู่ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงด้วย🍊ส้มมหามงคล🍊ใครกำลังมองหาของมงคล สำหรับตรุษ......

อ่านต่อ

ร้านใบชาจงหัว ชาจีนชั้นดี ผู่เอ๋อร์ ทิกวนอิม จุ๋ยเซียง อู่หลง ป้านชาจีนดินเผาสวยๆคุณภาพดี @ เยาวราช

ดูสินค้าร้านใบชาจงหัว ใครชอบดื่มชา ยกมือขึ้นนนนน ^^ วันนี้เราขอแนะนำร้านชาจีนขึ้นชื่อย่านเยาวราช คือ"ร้านใบชาจงหัว" เปิดมา 10 กว่าป......

อ่านต่อ

เจ๊แป๊ว มะม่วงน้ำปลาหวาน

บรรยากาศที่ร้าน วันนี้เรามีของดี ย่านเยาวราชมาฝากกันอีกตามเคยนะคะ รับรองว่าต้องถูกใจใครหลายๆคนแน่นอน นั่นก็คือ "มะม่วงน้ำปลาหวาน" ......

อ่านต่อ

ร้านแต้เล่าจิ้นเส็ง ขนมเปี๊ยะอร่อยๆ งานแต่ง งานหมั้นธรรมเนียมมงคลจีน งานไหว้เจ้า ย่านเยาวราช

ดูสินค้าเครื่องใช้ของแต่งงาน ธรรมเนียมจีน ทั้งหมด ย่านไชน่าทาวน์ เยาวราช มีร้านขนมเปี๊ยะเก่าแก่ และคงความอร่อยในสูตรดั้งเดิมไม่เคยเป......

อ่านต่อ

ร้านเฉีย เก๋าลัดเยาวราช

ดูสินค้าร้านเฉียเกาลัดเยาวราช ยู้ฮู แฟนเพจทุกท่าน สวัสดีตอนบ่ายๆ ใกล้เวลากลับบ้านแล้วววว ^^ วันนี้เรามีร้านเกาลัดเด็ดๆ อีกร้านย่......

อ่านต่อ

ร้านเกาลัดญี่ปุ่น ดีดี

หวัดดีจ้าาา แฟนเพจที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เรามีร้านเกาลัดญี่ปุ่นย่าน Chinatown Yaowarach มาแนะนำอีกแล้ว เพราะย่านนี้ขึ้นชื่อเหลือเกิน และ......

อ่านต่อ

เกาลัด นายเล็ก

ดูสินค้าร้านเกาลัดนายเล็ก ของฝากขึ้นชื่อของ Chinatown Yaowarach ไชน่าทาวน์ เยาวราช ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าที่นี่มีให้เลือกมากมายหลายร้านจ......

อ่านต่อ

ลิ้มจิงเฮียง ร้านของฝาก หมูแผ่น หมูหยอง เจ้าเก่าขึ้นชื่อย่านเยาวราช

ดูสินค้าร้านลิ้มจิงเฮียง เลือกกระเช้า ร้านลิ้มจิงเฮียงมอบเป็นของขวัญปีใหม่กันนะคะ ถูกใจผู้รับแน่นอนค่ะ ............................

อ่านต่อ

ร้านฮะกี่ลิ้มจิงเฮียง

รูปนี้ เป็นร้านฯสาขา 3 ที่จะเปิดเฉพาะช่วงเย็นถึงดึก (ช่วงเช้าไม่เปิด) ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ แวะเข้ามาซื้อสินค้าตลอดเวลา ท......

อ่านต่อ

ร้าน"ช.ไชน่า" หมูแผ่น หมูหยองอร่อยๆ กรอบสดราคาย่อมเยาว์ @เยาวราช

ดูสินค้าหมูแผ่น หมูหยองร้าน ช.ไชน่า กระเช้าของขวัญหมูหยอง ร้านช.ไชน่า ด้านในมีผลิตภัณฑ์หมูหยอง หมูแผ่น หมูบด รสอร่อยถูกปากเหมาะสำหรับมอบให้ผู้ใ......

อ่านต่อ

ร้านขายขนมมงคล "เจ๊ง้อ"

ร้านขายขนมมงคล "เจ๊ง้อ" ขายมาตั้งแต่รุ่น อาม่า พ่อ พี่สาว และ จนมาถึงรุ่นของเฮียธงชัย เปิดมานานเกือบ 100 ปีแล้ว ร้านนี้ขายขนมมงคลต่าง......

อ่านต่อ

ร้านยำเกี่ยมฉ่ายเจ๊แดง เจ้าเก่า เยาวราช

รวมสินค้าร้านเกี่ยมฉ่ายเจ๊แดง ส่งเร็ววันต่อวัน วันนี้เรามีร้านของฝากย่านเยาวราชมานำเสนอค่ะ นั่นคือร้านยำเกี่ยมฉ่ายเจ๊แดง เจ้าเก่า ย่......

อ่านต่อ

รีวีวลูกค้า ชุดกี่เพ้าจีนร้านเจ๊เหอ

ชุดกี่เพ้าร้านเจ๊เหอ เนื้อผ้าคุณภาพดีสวมใส่สบาย การตัดเย็บทั้งชุด ตัดเย็บอย่างปราณีตละเอียดละออ มีแบบให้เลือกมากมาย เหล่าเซเลปดาราคนดัง สวมใส......

อ่านต่อ

ร้านเทียนเฉิง แกลลอรี่ ศูนย์รวมรูปปั้นเทพเจ้าของกังไสนำเข้าจากจีน

// ดูสินค้าร้านเทียนเฉิง แกลลอรี่ทั้งหมด สวัสดีค่ะทีมงานไชน่าทาวน์เยาวราช จะพาทุกท่านมาชมรูปปั้นเทพเจ้าแบบต่างๆ ที่นำเข้าสินค้าจา......

อ่านต่อ

ของแต่งงาน กี่เพ้าและอุปกรณ์ใช้ในงานแต่งงาน

// // รวมข้อมูลร้านของแต่งงาน กี่เพ้า และอุปกรณ์ใช้ในงานแต่งงาน 1.ร้านกี่เพ้าเจ๊เหอ (Enjoy) กี่เพ้า ชุดจีน รับตัดชุดกี่เพ้า เ......

อ่านต่อ

The Wheels ร้านจักรยาน เสือหมอบ เสือภูเขา ศรีนครินทร์

สวัสดีแฟนเพจทุกท่าน วันนี้เราจะพาทุกท่านมาแนะนำร้านจักรยานแบบครบวงจรกัน ทางร้านมีจำหน่ายไม่ว่าจะ รถแบบstandard หรือแต่งจัดเต็มแบบ full co......

อ่านต่อ

สินค้ามงคล ของตกแต่ง เสื้อจีน ของประดับจีนนำเข้า ย่านเยาวราช

// รวมข้อมูลสินค้ามงคล ของตกแต่ง เสื้อจีน ของประดับจีนนำเข้าย่านเยาวราช 1.คงคาเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะมุก ชุดรับแขกมุก สไตล์จีนคล......

อ่านต่อ

คงคาเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะมุก ชุดรับแขกมุก เฟอร์นิเจอร์ฝังมุก สไตล์จีนคลาสสิค งานศิลป์ไม้มงคลฝังมุก เยาวราช

// ดูสินค้าคงคาเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะมุก 📌SALE up to 30% on selected display item 🎉ลดสินค้าครั้งยิ่งใหญ่ ......

อ่านต่อ

กี่เพ้า ชุดจีน "เจ๊เหอ" เจ้าแรกในย่านเยาวราช สำเร็จรูป สั่งตัด ชุดแต่งงานบ่าวสาวจีน

// ดูสินค้ากี่เพ้าร้านเจ๊เหอ (Enjoy) ร้านกี่เพ้าเจ๊เหอ ออกรายการทีวีเช้าข่าวชัดโซเชียล | ThairathTV เลือกกี่เพ้า เที่ยววันชิวอิก......

อ่านต่อ

เขียนอักษรจีน เสริมมงคลบารมี โดยซินแสชื่อดังย่านเยาวราช

สนใจสั่งซื้อป้ายอักษรจีน การเขียนอักษรจีนบนป้ายสีแดงๆ ใช้หมึกสีทอง เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของย่านเยาวราช จริงๆ ซึ่งเห็นแล้วดูส......

อ่านต่อ

ร้านเยาวราชฮั้งเฮงหลี สินค้ามงคล รูปปั้นเทพเจ้า ของมงคล กังไส แจกัน

// สวัสดีแฟนเพจ "chinatown yaowarach ไชน่าทาวน์ เยาวราช" ทุกท่านค่าา วันนี้เรามาเปลี่ยนบรรยากาศกันนิดหน่อยนะคะ เพราะปกติแล......

อ่านต่อ

ร้านกี่เพ้า ย่านเยาวราช

เมื่อนึกถึงชุดกี่เพ้า เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงเยาวราชกันเลยนะค่ะ วันนี้เรามีบรรยากาศชุดกี่เพ้าย่านเยาวราชมาให้ได้ดูกันค่ะ ......

อ่านต่อ

บรรยากาศไหว้สารทจีน 2559 ของทีมงานไชน่าทาวน์เยาวราช

ปีนี้วันสารทจีนตรงกับวันพุธที่ 17 สิงหาคม 2559 เป็นวันที่ลูกหลานชาวจีนได้แสดงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษ ด้วยการเซ่นไหว้ อีกทั้งยังเป็นเดือนที่......

อ่านต่อ

วันแรก ของเทศกาลกินเจ ปี2555 ย่าน Chinatown Yaowarach

มาสิคะ มาทำบุญ ถือศีลกินเจกันที่ ไชน่าทาวน์ เยาวราช ที่นี่มีแต่ของอร่อยๆ และก็แวะมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ......

อ่านต่อ

ตักบาตรพระ 30,000 รูป ณ ถนนเยาวราช

ตักบาตรพระ 30,000 รูป ถวายเป็นพุทธบูชา ฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ธรรม วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2555 ณ ถนนเยาวราช วงเว......

อ่านต่อ

ภาพข่าวและกิจกรรมเยาวราช

เยาวราช กินเจ โชว์ต่อตัว และแห่มังกร สวัสดีค่ะ แฟนเพจ Chinatownyaowarach ทุกท่าน สำหรับเทศกาลกินเจของปี 2555 ก็ได้เสร็จสิ้......

อ่านต่อ

เทศกาลชม ชิม ช้อป อาหารเลิศรส เยาวราช ประจำปี 2555

พลาดไม่ได้นะคะ กับเทศกาลดีๆ ที่ทางเขตสัมพันธวงศ์ จัดขึ้นในปีนี้ และวันนี้เราได้นำรูปภาพบรรยากาศงาน ของเมื่อวานมาฝาก ให้ทุกท่านได้รั......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 12)

ร้านสลิ่มพรเจริญ วัตถุดิบทุกอย่างทำเองทั้ง หมด น้ำกะทิมีกลิ่นหอมของ ดูเพิ่มเติม ร้านขายแกงเจ็กปุ้ย เยาวราช เ......

อ่านต่อ

ร่วมงานกับเรา

ร่วมงานกับเรา หากท่านต้องการจะร่วมเป็นทีมงานเดียวกับเรา ทางเรายินดีเป็นอย่างยิ่ง ขอให้ท่านส่งรุปถ่ายและใบสมัครงาน (Resume) ให้ระบุว่า......

อ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา

สำหรับผู้ซื้อสินค้า เนื่องด้วยทางเราได้มีการรวบรวมสินค้าหลากหลายประเภทจากร้านค้าย่านเยาวราช ที่คัดเกรดคุณภาพอย่างดีไว้ให้ลูกค้าเราได้......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 11)

น้ำผลไม้ปั่น เจ๊ฮุง ย่านเยาวราช (ตลาดเก่า) ใครอยากดื่มน้ำหน้าใส น้ำ สามสาว ต้องมาร้านนี้ร้าน ดูเพิ่มเติม นายเว......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 10)

ปีชง 2556 และวิธี สะเดาะเคราะห์แก้ปีชง เสริมดวงชะตา ปีชง 2556 ปีมะเส็งน้ำ ปีที่ชง คือ กุน มะเส็ง ขาล วอก ดูเพิ่มเติม ......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 9)

ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ สูตรพริกเผา มะนาว ย่านเยาวราช หมูสับก้อนใหญ่ เซี่ยงจี้ไซส์บิ๊ก ลวกสด ๆ ลูกชิ้นหมูเคี้ยวเด้งๆ ดูเพิ่มเติม ......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 8)

ที่จอดรถเยาวราช ใครว่า ที่จอดรถเยาวราช " หายาก" !!! มาดูกันเลยว่า ดูเพิ่มเติม ร้านเยาวราชฮั้งเฮงหลี สวั......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 7)

วัดสัมพันธวงศาราม วรวิหาร วัดสัมพันธวงศ์ หรือ วัดเกาะ ชื่อปัจจุบัน คือ วัดสัมพันธวง ดูเพิ่มเติม ร้านเกี๊ยวซ่า ......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 6)

แบแป๊ะเลี้ยง ยาแผนโบราณ ร้านยาคุณภาพย่านเยาวราช ส่งตรงจากฮ่องกง ดูเพิ่มเติม ร้านกาแฟเก่าแก่ "เอี๊ยะแซ" 80 ปี ขนม......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 5)

ร้านลิ้มจิงเฮียง สินค้าผลิตเอง สดใหม่ สะอาด ได้ชิมแล้วรับรองติดใจแน่นอน ดูเพิ่มเติม ร้านข้าวต้ม 3/1 มีใ......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 4)

เซี้ย หูฉลาม บะหมี่ฮ่องกงเจ้าแรกในไทย สูตรต้นดำรับมาจากฮ่องกง ดูเพิ่มเติม T&K Seafood (ต......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 3)

ร้านกาแฟเก่าแก่ "เอี๊ยะแซ" 80 ปี ขนมปังปิ้ง สังขยา มีเมนูให้เลือกเยอะเลยค่ะ เป็น ชื่อภาษาจีนแปลกๆ เก๋ดีเนอะ ดูเพิ่มเติม ......

อ่านต่อ

เยาวราช ท่องเที่ยว กลางวัน กลางคืน อาหาร ที่พัก ทองคำ ยาจีน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไทย-จีน (Page 2)

ศาลพ่อปู่ยี่กอฮง เจ้าพ่อยี่กอฮง เป็นผู้มีโชคดีมี โชคทางการเสี่ยงโชคการพนัน ดูเพิ่มเติม ร้านใบชาตรานกยูง (ต......

อ่านต่อ

ซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์เยาวราช ราคาปลีก ส่ง

สินค้าเยาวราช ซื้อ-ขายออนไลน์ ราคาปลีก-ส่ง ......

อ่านต่อ

ห้างทองฮั่วเซ่งเฮง Hua Sang Heng

ห้างทองฮั่วเซ่งเฮง จำหน่าย ทองรูปพรรณ ทองคำแท่ง 96.5% และ 99.99% ในรูปแบบของสินทรัพย์เพื่อการลงทุนมีสาขาที่เยาวราช 4 สาขา สาขาแปลงนาม, สาขาถนนม......

อ่านต่อ

ห้างทองเล่งหงษ์ ย่านเยาวราช

ถนนเยาวราช ถือเป็นถนนสายทองคำล้ำค่า ที่มีร้านทองเรียงราย 100กว่าร้านค้า เยอะที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันหากเอ่ยถึงร้านทองเยาวราชนั้น หมายถึงของดีแท......

อ่านต่อ

บรรยากาศของทางเพจออกบูธจำหน่ายแหวน 12 นักษัตรรุ่นหมุนเรียกทรัพย์

บรรยากาศออกบูธที่เดอะมอลล์บางแค ช่วงตรุษจีนปี 2560 ................................................ บรรยากาศออกบูธที่เดอะมอลล์......

อ่านต่อ

สุดยอดเคล็ดลับการสวมแหวน 10 นิ้วตามความเชื่อ

ในปัจจุบันเครื่องประดับ ไม่ได้สวมใส่เพียงเพื่อความสวยงามหรือแฟชั่นเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วย “เสริมดวง” ได้อีกด้วย มาดูเคล็ดลับการสวม......

อ่านต่อ

เครื่องประดับ นาฬิกา สร้อย หินสีนำโชค

// 1. สร้อยข้อมือหินสีแท้ สวยๆ เสริมโชค ของแท้ ราคาส่งถูกสุดๆ เยาวราช สร้อยข้อมือหินสีแท้ อินเทรนด์ฟรุ้งฟริ้งสุดๆหลากสไตล์กว่า 5......

อ่านต่อ

ร้านคงคาจิวเวลรี่ เครื่องประดับเพชรแท้ หยก ไพลิน ทับทิม เยาวราช

// ดูสินค้าร้านคงคาจิวเวลรี่ สวัสดีคร่าาา วันนี้เอาใจหนุ่มๆสาวๆที่ชอบเครื่องประดับสวยๆงามๆ หรือใครที่กำลังมองหาแหวนหมั้น,แหวนแต่งงานต......

อ่านต่อ

คำถามที่พบบ่อย แหวนนำโชค 12 นักษัตร (รุ่นหมุน 360 องศา) แก้ชงได้ทุกราศี เสริมยันต์แปดทิศและหางช้าง

1.มีเก็บเงินปลายทางไหมคะ และส่งวันไหน?ตอบ :ทางเรามีบริการเก็บปลายทางค่ะ สามารถสั่งซื้อผ่านลาซาด้านะคะ คลิกตามลิ้งค์นี้ได้เลยค่ะ แหวนทอง https://goo......

อ่านต่อ

รีวิวจากลูกค้าไทยและลูกค้าต่างชาติมาซื้อแหวน 12 นักษัตรที่หน้าร้านเยาวราช

รีวิวจากลูกค้าไทยและลูกค้าต่างชาติมาซื้อแหวน 12 นักษัตรที่หน้าร้านเยาวราช ลูกค้าสิงคโปร์ใส่แล้วสวยมากเลยค่ะ ใส่แล......

อ่านต่อ

รีวิวผลตอบรับจริงจากผู้สวมแหวน 12 นักษัตร

ถูกหวย2ตัวบนมีแหวนแล้วเฮง ผลลัพธ์จริงของผู้สวมแหวน12นักษัตร ถูกหวย2ตัวล่างสุดยอดมาก ใส่แล้วโชคดี ได้เงินคืนจากลูกหนี้ ได้แหวนว......

อ่านต่อ

ตัวแทนจำหน่าย

ตัวแทนจำหน่าย 6 สาขาทั้งกรุงเทพ และต่างจังหวัด ตัวแทนจำหน่าย กรุงเทพฯ สถานที่ จังหวัด ร้าน แหวน 1. Cent......

อ่านต่อ

คำถามที่พบบ่อย แหวนนำโชค 12 นักษัตร เงินแท้ 92.5% แก้ชงได้ทุกราศี เสริมยันต์แปดทิศและหางช้าง

1.แหวนเป็นทองแท้หรือเปล่า?ตอบ :แหวนเคลือบทองคำแท้ 99% ค่ะ ทองแท้ทางเราไม่ได้ผลิตนะคะ เนื่องจากต้นทุนแหวนจะสูงมาก และฉลุลายค่อนข้างละเอียด แหวนทองแท้จะ......

อ่านต่อ

คำถามที่พบบ่อย แหวนนำโชค 12 นักษัตรแท้ แก้ชงได้ทุกราศี เสริมยันต์แปดทิศและหางช้างเผือก

1.ใส่อาบน้ำได้ไหม?ตอบ :สามารถใส่อาบน้ำได้เหมือนแหวนทองคำทั่วไปค่ะ ใส่อาบน้ำล้างน้ำ ล้างสบู่ เวลาเกิดเหงื่อได้ตามปกติ หากดูแลรักษาอย่างดี ไม่โดนสารเคมี......

อ่านต่อ

สร้อยข้อมือหินสี ราคาประหยัด !!

สร้อยข้อมือ สร้อยข้อมือหินสี ราคาประหยัด !! สร้อยข้อมือ หยกเนฟไฟรต์ (Nepheite Jade) ถ้าพูดกันถึงหยกคนส่วนมากจะนึกถึง หยกจากประ......

อ่านต่อ

สร้อยข้อมือหินสี พรีเมี่ยม Premium !!

สร้อยข้อมือ พรีเมี่ยม Premium !! สร้อยข้อมือ ทัวร์มาลีน (Tourmaline) สร้อยเส้นนี้เห็นสาวๆกรี๊ดแน่ๆตายแล้วคุณพระ!! มีหลายสีคละก......

อ่านต่อ

สร้อยข้อมือหินสี แนะนำ Recommend !!

สร้อยข้อมือ แนะนำ Recommend !! สร้อยข้อมือ ลาบราโดไรต์ (Labradorite) รู้จักกันในชื่อจีนว่า "โอปอลจิ๊กเฉี่ย" สำหรับชาวราศีตุล หิ......

อ่านต่อ

สร้อยข้อมือหินสี ยอดนิยม Popular !!

สร้อยข้อมือ ยอดนิยม Popular !! สร้อยข้อมือ ซิทริน (Citrine) ท่านใดราศีพิจิกต้องจัดเส้นนี้เลย เป็นหินควอทซ์สีเหลือง หรือที่นิยม......

อ่านต่อ

สร้อยข้อมือหินสี ขายดี Best Seller !!

สร้อยข้อมือ ขายดี Best Seller !! หินสีตาเสือ (Tiger's eye) เป็นหินสียอดนิยมแห่งปีเลยค่ะ เนื่องจากเป็นหินสีที่สวยงามมาก เหมาะทั......

อ่านต่อ

สร้อยข้อมือหินสีแท้ สวยๆ เสริมโชค ของแท้100% ราคาส่งถูกสุดๆ เยาวราช

// ดูสินค้าสร้อยข้อมือ หินสีนำโชค หินสีแท้ สวยงามใส่เสริมดวง แก้ชง ราคาส่งทุกเส้น!! สร้อยข้อมือหินสีแท้ อินเทรนด์ฟรุ้งฟริ้งสุด......

อ่านต่อ

JP WATCH COLLECTION นาฬิกามือสองของแท้ บริการทั้งรับซื้อ ขาย ฝาก รับจำนำ นาฬิกาแบรนด์ชั้นนำ เพชร ทองทุกประเภท ย่านเยาวราช

// วันนี้แอดมินจะพาแฟนเพจมาเยี่ยมชมร้านนาฬิกากันค่ะ ร้านนี้บริการทั้งรับซื้อ ขาย ฝาก รับจำนำ นาฬิกาแบรนด์ชั้นนำ เพชร ทอง ทุกประเภทใ......

อ่านต่อ

A M A C A F E คาเฟ่ที่แฝงตัวอยู่ใน A M A H O S T E L

คาเฟ่ที่แฝงตัวอยู่ใน A M A H O S T E LHidden place แห่งใหม่ย่านสำเพ็ง ____________________________ ลัดเลาะสำเพ็งเข้าซอยเล็กๆ แถวสะพานหันซึ่งเป็นที......

อ่านต่อ

ห้องอาหารสกายวิว 360 องศา @โรงแรมแกรนด์ไชน่าชั้น25 ย่านเยาวราช อาหารอร่อย วิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา ชมวิวรอบกรุงเทพฯ

ชมวิวสวยรอบกรุง ดนตรีสด อาหารอร่อย ห้องอาหาร Sky View 360 องศา ดูแบบ Live (ย้อนหลัง)คลิก -------------------------------------------......

อ่านต่อ

บางกอก สตอรี่ โฮสเทล (Bangkok Story Hostel)

สวัสดีคร๊าบบบบ วันนี้แอดมิน The best จะมาพูดถึงโรงแรมที่เหมือนไม่ใช่โรงแรม เอ๊ะ! มันเป็นยังไงกัน แล้วโรงแรมที่นี่ไม่เหมือนโรงแรมที่อื......

อ่านต่อ

แกรนด์ไชน่า พลาซ่า เยาวราช ย่านการค้าทำเลทอง ใจกลางสี่แยกราชวงศ์ พื้นที่ค้าขายติดแอร์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

แกรนด์ไชน่า เยาวราช Hotel & Plaza ศูนย์รวมสินค้าส่งและปลีก ที่ทันสมัยทุกไลฟ์สไตล์ใจกลางสี่แยกราชวงศ์ เยาวราชหลากหลายสินค้าในแห่งเ......

อ่านต่อ

ขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมแกรนด์ไชน่า ไส้พรีเมี่ยมนำเข้าจากฮ่องกง แป้งหิมะนุ่มละมุน แป้งอบหอมอร่อย

สนใจสั่งซื้อขนมไหว้พระจันทร์โรงแรมแกรนด์ไชน่า ช่วงเวลา เทศกาลไหว้พระจันทร์ เป็นอีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของไทยเชื้อสายจีน ขนมไหว้พระจันทร์ ......

อ่านต่อ

โรงแรมแกรนด์ไชน่า (Grand China Hotel) ศูนย์รวมช็อปปิ้งพลาซ่า ห้องพักสุดหรู ภัตตาคาร ฟิตเนส&สปา ทำเลทองย่านเยาวราช

// แกรนด์ไชน่า เยาวราช Hotel & Plaza สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่สนใจติดต่อเช่าพื้นที่ ทำเลสี่แยกราชวงศ์ ใกล้เยาวราช สำเพ็ง และเสือ......

อ่านต่อ

Hotel Royal Bangkok @ Chinatown

สวัสดีค่ะแฟนเพจไชน่าทาวน์ เยาวราช วันนี้เรามีโรงแรมดีๆ มารีวิวให้ทุกคนดูนะคะ ที่นี่ชื่อโรงแรมโฮเทล รอยัล-บางกอก @ ไชน่าทาวน์ เป็นโรงแรมเปิ......

อ่านต่อ

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า ยังไวท์ เซรั่มครีม YOUNGWHITE intensify repairing serum

วันนี้ทีมงานมีผลิตภัณฑ์ใหม่มาแนะนำให้ทุกท่านได้ลองใช้กันดูนะคะ เป็นครีมบำรุงผิวหน้า Young White เซรั่ม ครีม ทำให้หน้าเราดูอ่อนกว่าวัยได้ดีเลยท......

อ่านต่อ

ของมงคล ชาจีนชั้นดี ของฝากขึ้นชื่อ รีวิวอาหาร ท่องเที่ยว เกี่ยวกับบริษัท 
สร้อยข้อมือหินสี ใบชาเซียมเฮงฮวด ลิ้มจิงเฮียง เจ้าเก่า ภัตตาคารอร่อย เยาวราช วิธีสั่งซื้อสินค้า
หยกแก้ชง ใบชาจงหัว ช. ไชน่า ร้านอร่อย เยาวราช แจ้งการชำระเงิน
ของมงคล ฮั้งเฮงหลี ใบชาตรานกยูง หมูแผ่น หมูหยอง รถเข็นอร่อย เยาวราช เกี่ยวกับเรา
สินค้าตรุษจีน ชาผู่เอ๋อร์ รังนกเยาวราช วัดและศาลเจ้า ติดต่อเรา
โคมเต็งลั้ง ชาดอกไม้ ขนมแสนอร่อย ประวัติถนนเยาวราช
ชาอู่หลง ดอกไม้ประดิษฐ์
ของแต่งงาน อุปกรณ์ชงชา ป้านชา

ขนมเปี๊ยะแต่งงาน

ส้มเช้ง กล้วยเครือ
ชุดจีน กี่เพ้าจีน
แหวนหมั้น เครื่องประดับ
พัดจีน

เว็บไซต์อันดับ1 ที่รวบรวมทุกข้อมูลร้านค้าย่านเยาวราชแบบเจาะลึก 
ติดตามข้อมูลก่อนใครผ่านทาง Facebook  
ID : @CNTY (มี@นำหน้าด้วยนะคะ)

 

 

 
    
view