หน้าแรก สินค้า วิธีสั่งซื้อ แจ้งชำระเงิน ติดต่อเรา Chat Line @

ร้านข้าวต้มเจ๊สวย ย่านไชน่าทาวน์ เยาวราช


        หลังจากปีใหม่ได้วันเดียว เราก็มายั่วน้ำลายกันอีกแย้ววววว อิอิ อ้วนแน่เลยแฟนเพจเรา วันนี้มาลองชิมร้านข้าวต้มเจ๊สวย ย่านเยาวราช (ฝั่งเจริญกรุง) แต่เอ๊ะ ทำไมชื่อร้านถึงชื่อนี้ ลูกเจ้าของร้าน คือคุณเจี๊ยบอธิบายว่า ร้านนี้จริงๆแล้ว ไม่มีชื่อร้านนะ แต่เห็นลูกค้าเขาเรียกติดปากกันอยู่ 2 ชื่อคือ "ข้าวต้ม 100 ปี เพราะร้านนี้เปิดขายมา 3 ชั่วอายุคนแล้ว ตั้งแต่รุ่นอากง-อาม่า และคุณแม่เรา ต่อมาก็เป็นรุ่นเรา ก็มาช่วยขาย ขายตั้งแต่ข้าวต้มชามละ 1 สตางค์ จนตอนนี้ข้าวต้ม-ข้าวสวยชามละ 5 บาทแล้ว อีกชื่อคือ "ร้านข้าวต้มเจ๊สวย" เพราะเจ้าของร้าน เมื่อสาวๆ นั้นหน้าตาสวย ลูกค้าเลยตั้งชื่อให้ (หมายถึงคุณแม่) ปากต่อปากบอกต่อๆกันไป เค้าเลยเรียกกันชื่อนี้ซะส่วนใหญ่ ^^


        ร้านเราจะไม่มีเมนู คือตามใจคนกินเลย เพราะลูกค้าเค้าชอบไม่เหมือนกัน บางคนก็ชอบเอานั่นมาผสมกะนี่ อะไรประมาณนั้น กับข้าวหลากหลายด้วยผักที่เรียงอยู่หน้าร้านให้เลือกตามใจชอบ และก็ยังมีของที่ต้มและผัดสำเร็จรูปสดใหม่ทุกวัน ไว้เผื่อบางคนอยากกินเร็วๆไม่ต้องรอนานและเป็นอีกทางเลือกให้ลูกค้า อาหารหลักๆที่จะมีประจำร้านทุกวันคือ ต้มจับฉ่าย ต้มปลาตะเพียนเกี้ยมฉ่าย ปลาสดๆนึ่งไว้ในถาดวันละ2เข่ง นอกนั้นก็จะเป็นกับข้าวสำเร็จรูปที่ทำสับเปลี่ยนหมุนเวียนทุกวันไม่ให้ลูกค้าเบื่อ จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือจะยังใช้เตาถ่านไว้หุงข้าว และใช้อุ่นกับข้าวเป็นหม้อๆอยู่ เพราะเชื่อว่าการหุงข้าวด้วยเตาถ่านจะมีรสชาติที่อร่อยกว่าหุงด้วยหม้อหุงข้าวและเวลารินข้าวก่อนที่จะย่างข้าวให้แห้งกลายเป็นข้าวสวย เวลารินก็จะมีน้ำข้าวต้มออกมา

       ลูกค้าบางคนชอบซดน้ำข้าวต้มได้ประโยชน์ด้วย เมนูหลักๆที่ลูกค้าสั่งกันเยอะ คือ ต้มจืดเกี้ยมบ๊วยหมูสับรสเปรี๊ยวซดคล่องคอ หมูแดงทอดที่ใช้หมูมาหมักกระเทียมพริกไทยแล้วทอดกิน หมูต้ม เป็ดรมควัน / ของทุกอย่าง คุณแม่เราจะเป็นคนลงมือทำเอง กับข้าวสำเร็จรูปทั้งหลาย จ่ายตลาดที่เป็นของสด กุ้งหอยปูปลา ทุกตัวต้องผ่านมือทุกตัว คัดกันทีละตัว คุณแม่เราเป็นคนละเอียดและต้องเลือกเองทำเองหมด เพราะอยากให้ของที่ได้มันดีที่สุด เวลาเปิดปิด คือ 16.00-03.00 น. เปิดเกือบทุกวัน ถ้าวันไหนปิดจะมีป้ายบอกล่วงหน้าจร้าบรรยากาศหน้าร้านข้าวต้มเจ๊สวย ย่านพลับพลาไชย ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเยาวราชค่ะคุณเจี๊ยบ ลูกสาวเจ้าของร้าน (น่าตาน่ารักสุดๆเลยเนอะ) คอยต้อนรับลูกค้าอย่างเป็นกันเองมีกับข้าวให้เลือกเพียบๆๆแขนงหมูสับ อืมมมมม น่ากินมากกกกกผักบุ้งหมูกรอบยำไข่แดง รสชาติจัดจ้าน ถึงใจ หอยแครงลวกสดๆ ตัวใหญ่ๆ น่าทานจุงเบยหอยกะพง หากินค่อนข้างยากแล้ว แต่ที่ร้านนี้จัดมาให้ ผัดร้อนๆ หร่อยแรง
ร้านอาหารที่เกี่ยวข้อง

ร้านข้าวต้ม 3/1 เมนูจานเด่น ได้แก่ หมูนึ่งไข่เค็ม หอยกะพงผัด และหัวปลานึ่งขิง เปิดบริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง


๐ ตั้งหงีฮวด ข้าวต้มเป็ด-กระเพาะหมู ข้าวต้มเป็ด กระเพาะหมู จานนี้รวมมิตร ^^ น้ำซุปร้อนๆ ใส่พริกไทย ผักโรย และกระเทียมเจียว


๐ ร้านข้าวต้มปลาเจ๊โอ เปิดมากว่า 70 ปี เปิดมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อ ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 แล้วคร่าาาร้านของฝากแนะนำ ย่านเยาวราช


        เจ๊ใหญ่เจ้าของร้าน"ช.ไชน่า" ยืนโชว์สินค้าของร้าน ที่ทำสดๆใหม่ๆ หวานกลมกล่อม กรอบอร่อยทุกห่อเลย ดูเพิ่มเติมร้านและสถานที่ใกล้เคียง

ร้านนายหมง หอยทอด

บะหมี่จับกัง ย่านเยาวราช

แบบนี้ราคาจานละ70บาท (ราคาปี2558) หอยตัวขนาดกลางๆแต่สดหวานไม่เหม็นคาว

"บะหมี่จับกัง"ในตำนาน ปัจจุบันสนนราคาชามละ 30 - 40 บาท ยังคงให้ในปริมาณเยอะเช่นเคย ^^


ขาหมูถั่ว เจ๊ตา  


ศาลพ่อปู่ยี่กอฮง

ข้าวขาหมูถั่ว เมนูนี้หาทานยากมากแล้วล่ะค่ะ ต้องที่นี่เยาวราช สูตรดั้งเดิม มาลองสิ อร่อยดี ^^

การไหว้ศาลพ่อปู่ยี่กอฮงจะมีคาถาบูชาให้ทุกท่านกล่าวตามจากนั้นขอพรท่านตามปรารถนาความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

* *

 

*


แหวน12นักษัตรแท้

ดูดวงปี 2566

หยกพม่าแท้แก้ปีชง

ป้ายอักษรจีนมงคลเขียนสด

ป้ายท้าวเวสสุวรรณ

รูปปั้นเทพเจ้ามงคล

ร้านบูชาเทพ

ร้านเทียนเฉิง แกลลอรี่

โคมแดงเต็งลั้ง


บูรพารังนก

รังนก กระเพาะปลาแห้ง

แต้เล่าจิ้นเส็ง

อื้อเล่งเฮง

UNC By ยู้ลูกชิ้นปลา

ช.ไชน่า

ลิ้มจิงเฮียง

ฮะกี่ลิ้มจิงเฮียงแคปหน้าจอ ส่งรูปมาทาง
แชทLine@ : @CNTY ได้เลย
กทมฯ มีบริการส่ง Grabด่วน

ร้านใบชาเซียมเฮงฮวด

ร้านใบชาเยาวราช

ใบชาเซียมเฮงฮวด

ชาผู่เอ๋อร์

าต้าหงเผ

ชาอู่หลง

ส้มเช้ง กล้วยเครือ

คงคาเฟอร์นิเจอร์

ดอกไม้ประดิษฐ์

ร้านอาหาร

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ 
    
view